[THP trong tôi] – Suy nghĩ tích cực để thay đổi tốt hơn cho bản thân và cho THP

Nguyễn Đỗ Hoài Thương/ Khối QA-QC

—–

Năm 2011, tôi 23 tuổi, sinh viên mới ra trường với những kiến thức được học từ trường đại học, trong tôi còn nhiều bỡ ngỡ chưa thể hình dung những công việc trong tương lai của mình. Bước vào Tân Hiệp Phát hành trang theo tôi chỉ là lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ. Tôi thật sự bất ngờ với quy mô công ty và tận mắt thấy được những dây chuyền sản xuất hiện đại từ bao bì đến thành phẩm chai nước. Tôi cảm thấy rất hào hứng và tràn đầy phấn khởi.

Qua thời gian làm việc, chợt nhận thấy những gì mình đã học trên sách vở chỉ là hạt cát giữa đại dương, thiếu kinh  nghiệm thực tế, thiếu va chạm trong công việc đôi khi đã khiến tôi rơi vào căng thẳng. Thời gian làm việc, những mâu thuẫn trong công việc, những va chạm thực tế xảy ra nhưng tôi thì quá non trẻ để làm chủ và điều chỉnh cảm xúc của mình dẫn đến những căng thẳng và những cảm xúc tiêu cực. Trải qua những lần đánh giá thàn tích với những tiêu chí điểm năng lực, 7 giá trị cốt lõi, tôi muốn thay đổi để tốt hơn.

Tôi đã cố gắng học hỏi kinh nghiệm làm việc từ đồng nghiệp, các anh chị đi trước, tự trau dồi bản thân với những kiến thức , kỹ năng. Tôi đã học cách quả lý và điều chỉnh cảm xúc của mình để thay những cảm xúc tiêu cực bằng những cảm xúc tích cực hơn. Kiến thức, kinh nghiệm thực tế đã dạy tôi nhiều hơn trên sách vở. Tôi học cách quản lý thời gian để phân bổ hợp lý thời gian hiệu quả, cân bằng giữa công việc và thời gian cho bản thân và gia đình. Với tư duy tích cực mình làm được tôi tin rằng cố gắng hết sức mình sẽ làm được.

Hơn 5 năm làm việc tôi đã không còn là một sinh viên mới ra trường nhiều bỡ ngỡ, tôi đã trưởng thành hơn. Ngoài những kiến thức, kinh nghiệm thực tế trải qua tôi đã biết điều chỉnh cảm xúc của mình trong công việc, suy nghĩ tích cực để thay đổi tốt hơn cho bản thân và cho THP. Văn hóa công ty đã cho tôi cảm giác như ngôi nhà thứ 2, tôi đã có thêm những người anh, chị, những người bạn, đồng nghiệp… những mối quan hệ tốt trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Năm 2019, tôi 31 tuổi, quay lại Tân Hiệp Phát sau 2 năm gián đoạn vì công việc gia đình, ở vị trí công việc mới tôi tin rằng với tinh thần “Không gì là không thể”, “ Hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai” tôi sẽ cố gắng hơn và tích cực hơn trong công việc tại ngôi nhà thứ 2.

25 năm, Tân Hiệp Phát đã trải qua ¼ thế kỷ với rất nhiều thay đổi, tôi cũng đã có những năm tháng thay đổi bản thân mình cũng Tân Hiệp Phát. Cảm ơn Tân Hiệp Phát, cảm ơn tất cả những điều ấy. Chúc Tân Hiệp Phát sẽ tiếp tục hiện thực hóa những điều lớn lao để mang lại giá trị cho cộng đồng, xã hội và sự phát triển của Việt Nam.

Nguyễn Đỗ Hoài Thương

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *