[THP trong tôi] – Tâm tư người con Chu Lai

Bùi Phương Nhật/ Number One Chu Lai


—–
Tôi sinh ra và lớn lên tại quê hương Chu Lai,  nơi người dân quê hương tôi luôn tự hào là địa phương đi đầu kháng chiến trong lịch sử. Chu Lai mảnh đất đầy cát nắng và gió, không một ngọn cỏ mọc nổi với cái nắng khắc nghiệt của miền Trung nhưng nơi đây lại mọc lên 1 nhà máy nghìn tỷ với máy móc dây chuyền hiện đại sánh tầm châu lục, đó là Number One Chu Lai đứa con của THP.

Tôi không nhớ rõ lần đầu tiên tôi dùng sản phẩm của THP là bao giờ, nhưng trước kia chưa bao giờ tôi uống 1 chai trà xanh mà tôi lại tò mò xem những thứ in trên nhãn chai có cái gì. Nhưng kể từ khi nhà máy Number One Chu Lai đi vào hoạt động khi đó tôi vẫn chưa là nhân viên của THP nhưng mỗi lần dùng sản phẩm của THP tôi lại lay hoay đi tìm dòng chữ nơi sản xuất có phải là của nhà máy Number One Chu Lai hay không.

Cảm xúc vui sướng lâng lâng khó tả khi dòng chữ Number One Chu Lai hiện ra trên nhãn mác của sản phẩm. Dòng chữ Chu Lai ấy được in trên sản phẩm của 1 tập đoàn lớn hàng đầu của Việt Nam được đưa đi khắp mọi miền của tổ quốc. Vô hình chung THP giới thiệu địa danh Chu Lai quê tôi cho bạn bè trong và ngoài nước biết đến.

Mong ước của tôi trở thành hiện thực khi tôi trở thành nhân viên của nhà máy Number One Chu Lai. Tôi vẫn nhớ như in cái ngày đầu đi làm, cái bỡ ngỡ, cái tự hào khi tận mắt chứng kiến được qui trình làm ra sản phẩm trên dây chuyền máy móc hiện đại hoàn toàn khép kín. Tôi được góp một phần nhỏ công sức của mình vào chuỗi giá trị để tạo ra sản phẩm chất lượng tốt cho sức khẻo người tiêu dùng.

Thấm thoát đã hơn 1 năm trôi qua ngày tôi gia nhập vào THP, khó khăn có, vui có, buồn có. Nhưng được sự giúp đỡ tận tình của sếp Lê Vũ Nhuận, đặc biệt hơn là người sếp, người chị Phạm Thị Xanh trực tiếp chỉ bảo, hỗ trợ tận tình giúp tôi hoàn thành công việc, cái bỡ ngỡ ban đầu khi đến nhà máy không còn nữa mà chỉ còn lại cái gần gũi, ấm cúng của một gia đình.

Tôi có đọc được ở đâu đó câu nói của Albert Einstein: “Đừng cố trở thành một người thành công, mà hãy cố gắng trở thành một người có giá trị”. Ở nhà máy Number One Chu Lai cũng vậy, những người sếp những người lãnh đạo cấp trên họ nhiệt huyết, đam mê công việc âm thầm tạo ra giá trị cho nhà máy và nhân viên cấp dưới. Để đưa nhà máy hoạt động tốt đảm bảo việc làm cho hàng trăm con người nơi đây. Và cung ứng đầy đủ sản phẩm cho nhu cầu tiêu dùng của người dân miền Trung và Tây Nguyên.

Giống với câu nói của Albert Einstein, tập đoàn THP luôn hướng đến giá trị phục vụ khách hàng, họ nắm bắt được thị hiếu, xu hướng tiêu dùng của khách hàng, họ tạo ra sản phẩm tốt và chất lượng đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, đem lại giá trị và thỏa mản khách hàng, từ đó khách hàng sẽ đem lại thành công cho THP.

Khi đứng chung trên con thuyền của THP, hiểu hết được văn hóa và giá trị cốt lõi của THP, tôi mới thấy được tầm vóc lớn lao của THP như thế nào, là niềm tự hào của người dân Việt Nam, một thương hiệu Việt cạnh tranh sòng phẳng với các tập đoàn đa quốc gia. Là người đi đầu và tạo ra xu hướng, con thuyền THP không lâu nữa sẽ vươn xa và đứng đầu châu lục.

Bùi Phương Nhật

3 (60%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *