[THP trong tôi] – Tân Hiệp Phát, ngôi nhà chung – một niềm tin và khát vọng

Phạm Thế Hiển/ Number One Chu Lai

—–
Sở dĩ tôi nói Tân Hiệp Phát là ngôi nhà chung bởi tại đây mọi người làm việc cùng nhau, ăn cùng nhau trong những bữa cơm đầm ấm, nằm cạnh nhau trong những giờ nghỉ trưa, cùng nhau chia sẻ những khó khăn, san sẻ cho nhau những thành quả trong công việc, tôi cùng tất cả mọi thành viên luôn xem THP là ngôi nhà thứ 2 của mình vậy.

Mỗi ngày đi làm được khoát lên mình bộ đồng phục in biểu tượng và dòng chữ NUMBER ONE CHU LAI  tôi hân hoan, hãnh diện khi có ai đó nhìn vào mình. Nó không chỉ cho thấy tôi là một thành viên của tập đoàn THP mà còn mang vẻ đẹp của công ty – một màu xanh với biết bao khát vọng – một sự bình đẳng không phân biệt và tôi có thể hòa mình vào ngôi nhà chung mang tên THP.

Sau 25 năm thành lập và phát triển THP đã tạo dựng được vị thế quan trọng trong thị trường Việt Nam. Với ngành nghề kinh doanh nước giải khát, THP nói chung và NUMBER ONE CHU LAI nói riêng đã và đang phấn đấu từng ngày từng giờ để trở thành thương hiệu mạnh dẫn đầu về lĩnh vực thức uống và thực phẩm trên thị trường.

Với triết lí kinh doanh: “Chủ động lắng nghe, phản hồi cụ thể, tôn trọng  và thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng, Cam kết sản phẩm và dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế áp dụng công nghệ tiên tiến, có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội…..”, tập đoàn đã từng bước khẳng định vị thế trên thị trường trong nước và quốc tế, góp phần vào sự phát triển chung của xã hội, tạo công ăn việc làm góp phần không nhỏ để nâng bước những mầm non tương lai của đât nước chúng ta.

Tôi – Cũng như bao nhân viên khác trong  THP, cũng có những ngày đầu bỡ ngỡ trong môi trường mới, làm quen với công việc mới và những thành viên mới cùng chung trong mái nhà THP thân thương.  Statistic & Data Input Clerk (Chu Lai Plant) – chức danh đầu tiên của tôi trong khi tôi không biết nó là cái gì cả! Công việc, cách làm, hướng đi như thế nào để tôi hoàn thành công việc – tôi như một tờ giấy trắng trong môi trường mới. Những ngày đầu tôi vô định hướng lắm!

Chẳng biết bắt đầu từ đâu, tập tành từng bước đi nhưng cũng không biết nó đúng hay nó sai, và tôi cũng như bao thành viên khác được mái nhà chung THP che chở dìu dắt cho đến ngày hôm nay, tiếp nhận công việc mới với biết bao khó khăn, tôi được các đồng nghiệp và các cấp quản lí nâng đỡ, hướng dẫn tôi những bước đi đầu tiên.

Những ngày đầu thực hiện công việc tôi làm sai nhiều lắm, sai rất nhiều, nhưng từ cái sai đó tôi mới thấy được sự ân cần, nhiệt huyết và tinh thần của gia đình THP như thế nào. Mọi thành viên là một mảnh ghép của công ty, với chức năng nghiệp vụ của mình luôn phấn đấu nổ lực và dìu dắt nhau hoàn thành mục tiêu chung.

Sau thời gian tiếp thu công việc, hiểu và nắm bắt được quy trình tôi luôn cố gắng vận dụng những gì đã học hỏi được để hoàn thành tốt chức năng nghiệp vụ và công việc được giao, góp phần vào sự phát triển chung của nhà máy. THP nói chung và NUMBER ONE CHU LAI nói riêng dựa trên nền tảng các cấp quản lí có bề dày kinh nghiệm và chuyên môn cao, áp dụng quy trình công nghệ khoa học kĩ thuật tiên tiến, luôn cố gắng nổ lực để mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng tốt cho sức khỏe, tạo dựng được thương hiệu và chỗ đứng trên thị trường.

Ngoài những hoạt động sản xuất THP còn chú trọng đến đời sống công nhân viên và các hoạt động hướng về cộng đồng góp phần mang tinh thần THP đến với mọi người như chung tay quyên góp cho các hoạt động xã hội, ủng hộ những người dân nghèo, tổ chức các chương trình khuyến học cho con em của các cấp công nhân viên trong toàn tập đoàn.

Tôi sẽ cố gắng phấn đấu hết mình, đề ra mục tiêu cụ thể cùng với các thành viên trong THP hoàn thành công việc góp phần đưa công ty ngày càng phát triển mạnh hơn nữa trên thị trường, đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất, góp phần tăng sức cạnh tranh với các tập đoàn khác trên toàn châu Á.

Cảm ơn Ban giám đốc công ty cùng các cấp quản lí đã tạo điều kiện cho tôi làm việc tại nhà máy, giúp tôi trau dồi thêm kiến thức chuyên môn cũng như công việc tôi đang làm. Cảm ơn tất cả đồng nghiệp đã cho tôi cảm giác như sống trong trong một gia đình thực thụ, chúc cho THP ngày càng phát triển, vươn xa hơn nữa, góp phần vào sự tăng trưởng chung của đất nước, đưa Việt Nam phát triển hơn nữa trên con đường hội nhập quốc tế.

Phạm Thế Hiển

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *