[THP trong tôi] – Tân Hiệp Phát chính là thương hiệu là tài sản của Người Việt Nam

Nguyễn Đức Tân/ Khối ICS

—–

Chúng tôi đến từ nhiều nơi khác nhau trên khắp mọi miền của trái đất, dù đến từ đâu thì dưới mái nhà chung Tân Hiệp Phát ai cũng chung một mục tiêu là phấn đấu “Xây dụng đội ngũ – Nâng tầm dịch – Vì sự phát triển bền vững” của công ty. Tôi cảm nhận được nơi đây là một mái nhà chung bởi tại đây mọi người làm việc cùng nhau, ăn cùng nhau trong những bữa cơm, nằm cạnh nhau trong những giờ nghỉ trưa, tôi cảm nhận được những điều đó và mọi người như gia đình thứ hai của tôi.

Đến đây tôi nhận được rất nhiều thứ từ công ty như được tham gia nhiều khóa học do công ty tổ chức, được sự giúp đỡ của các đồng nghiệp, được tham gia rất nhiều dự án của phòng ICS cũng như công ty, được cấp trên và lãnh đạo của cty tạo mọi điều kiện tốt nhất có thể để phát triển tối đa năng lực của bản thân. Với tôi THP đã thay đổi hoàn toàn cách suy nghĩ, cách nhìn nhận vấn đề, công việc và hành động theo tinh thần “Không gì là không thể“.

Vào thời điểm giữa năm 2018 tôi đã nhận nhiệm vụ triển khai dự án Hậu Giang với vai trò mới là PM của dự án này và cũng đồng thời là người triển khai chính cho hai phân hệ SD và PP vì phòng IT-App thời điểm này đang thiếu nhân sự. Với công việc như lập kế hoạch dự án, phân bổ và điều phối nhân sự thực hiện của IT-là các thành viên triển khai chính cho dự án SAP Hậu Giang cùng với rất nhiều công việc khác về quản lý dự án đồng thời cũng phải thực hiện chính các công việc của phân hệ SD và PP.

Với một khối lượng lớn công việc như vậy tôi đã có suy nghĩ rằng mình không thể nào có đủ thời gian để hoàn thành được, và với suy nghĩ trước đây tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ làm được và sẽ được trao với hội thực hiện dự án lớn như thế này. Tuy nhiên khi đến đây làm việc Văn Hóa nơi đây đã thay đổi suy nghĩ của tôi hoàn toàn và luôn luôn tích cực trong mọi suy nghĩ về công việc khó và cuộc sống, vì vậy tôi đã hoàn thành công việc này một cách tốt nhất.

Ấn tượng với tôi đầu tiên khi đến Tân Hiệp Phát là nhìn thấy câu slogan “Hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai” được đặt cao và trực diện người nhìn trước công ty Tân Hiệp Phát như báo hiệu một điều gì đó trong tôi rằng nơi đây đang tồn tại một nền văn hóa, văn minh hiện đại luôn luôn thay đổi vì một sự phát triển bền vững mãi mãi.

Chưa hết bất ngờ với những nhìn nhận ban đầu của tôi về nới đây là rất riêng, rất đặc biệc thì tôi lại bất ngờ với bộ giá trị cốt lõi của công ty (Thõa mãn khách hàng, Chất lượng chuẩn quốc tế, có trách nhiệm với cộng đồng xã hội, không gì là không thể, làm chủ trong công việc, hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai, chính trực) được đúc kết từ kinh nghiệm qua những thành công và thất bại, tâm huyết của vị CEO tài ba, đầy năng lượng, nghị lực phi thường, và là biểu tượng của tất cả mọi người trong và ngoài Tập Đoàn Tân Hiệp Phát cần phải noi gương theo ông.

Bên cạnh sự tài ba về phương diện công việc thì CEO cũng là một người rất lãng mạn trọng câu chuyện tình 40 năm của CEO Trần Quí Thanh và Madam Nụ được ví như một câu chuyện tiểu thuyết trong thời đại 4.0 mà cả 2 nhân vật chính là nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà văn, nhà thơ, nhà soạn nhạc,… để sáng tác ra rất nhiều tác phẩm cực kỳ đặc biệt mà chỉ có ở Tân Hiệp Phát, bên cạnh đó vị CEO này cũng là người rất yêu ca hát và ông cũng đã tạo ra một văn hóa văn nghệ ở Tân Hiệp Phát theo cái cách độc nhất vô nhị.

Hơn 1000 tác phẩm âm nhạc được sáng tác và trình diễn bởi chính nhân viên của Tân Hiệp Phát đạt kỷ lục Guinness về số lượng bài nhạc sáng tác về công ty, với phong trào văn hóa này không chỉ thay đổi một vài cá nhân của Tân Hiệp Phát mà theo tôi nó thay đổi cả một cộng đồng bên trong và ngoài THP, vì tất cả mọi người từ nhân viên đến lãnh đạo cấp cao nhất của công ty đều phải tham gia vào phong trào mà chính họ là những nhân vật chính trong mỗi tác phẩm viết về Tân Hiệp Phát từ hát, múa đến diễn hài kịch,… Điển hình như tác phẩm “Hôn” với phiên bản gốc thơ đầu tiên được nhân viên phòng R&D sáng tác sau đó được chính nhân viên của phòng ICS-IT phổ thành nhạc và trình diễn đạt giải nhất cả hai thể loại.

Ngoài ra Tân Hiệp Phát cũng định hướng Dịch vụ là ưu tiên hàng đầu bởi vì dịch vụ là những hành động mang lại giá trị không chỉ cho khách hàng mà còn cho chính cả những đồng nghiệp và những người thân của gia đình. Vì vậy với định hướng này thì Tân Hiệp Phát không chỉ thay đổi bản thân tôi phải cải thiện hành động trong công việc để đem lại những giá trị cao hơn cho khách hàng về những sản phẩm ứng dụng phần mềm mang tính đột phá mà còn thay đổi tôi về cả về hành động tạo ra giá trị cao hơn cho những người thân trong gia đình như thay đổi cách ứng xử giao tiếp hoặc chủ động thực hiện các công việc nhà giúp giảm áp lực công việc của người thân và tạo không khí vui vẻ hơn trong gia đình.

Dưới góc độ về cộng đồng thì Tân Hiệp Phát không chỉ thay đổi các thành viên của riêng Tân Hiệp Phát mà nơi đây còn tạo ra một xu hướng về Văn Hóa Dịch Vụ một ngôn ngữ chung về Dịch vụ của tất cả thành viên Tân Hiệp Phát đồng thời cũng làm thay đổi cả cách nhìn nhận về Dịch vụ về Tân Hiệp Phát của đối tác, nhà cung cấp, khách hàng bên ngoài đồng thời cũng giúp cho các khách hàng, đối tác bên ngoài có thể học hỏi được từ Tân Hiệp Phát để cùng nhau phát triển.

Bên cạnh Dịch vụ – Văn Hóa – Văn Nghệ như tôi đã nêu ở trên thì THP là một môi trường mở theo hai khía cạnh khác nhau đó là nhận và cho: Nhận – theo chia sẻ của CEO Trần Quí Thanh thì Tân Hiệp Phát là một nơi luôn đón nhận tất cả nhân tài đến làm việc tại Tân Hiệp Phát để cùng đóng góp cho sự phát triển bên vững của công ty. Cho – theo chia sẻ của D.CEO Trần Ngọc Bích thì Tân Hiệp Phát là cái nôi, nơi sản xuất, đào tạo ra nhân tài để phụ vụ cho Tân Hiệp Phát và cả công ty bên ngoài để từ đó đóng góp cho sự phát triển chung của nền kinh tế Việt Nam.

Dưới góc nhìn vĩ mô, Tân Hiệp Phát không chỉ thay đổi bản thân của từng nhân viên nơi đây mà THP còn đóng góp rất lớn cho sự thay đổi và phát triển nền kinh tế Việt Nam lớn mạnh hơn vì Tân Hiệp Phát chính là thương hiệu là tài sản của Người Việt Nam, tất cả mọi người đóng góp cho sự phát triển của Tân Hiệp Phát chính là đang đóng góp cho sự phát triển của nên Kinh Tế Việt Nam nói chung.

Nguyễn Đức Tân

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *