[THP trong tôi] – Tân Hiệp Phát cho tôi niềm cảm hứng vô tận để cố gắng mỗi ngày

Hồ Diên Nghĩa/ Nhà máy Bao Bì

—–

Sau một thời gian kiếm việc làm tôi được ông anh giới thiệu vào Công ty Tận Hiệp Phát làm nhân viên vận hành. Cảm xúc ban đầu tôi được chọn sau buổi phỏng vấn đến bây giờ vẫn còn nguyên.

Và rồi ngày 23/2/2011 là một ngày bắt đầu cho một ngày làm việc mới, tôi được chị nhân sự đưa xuống vị trí làm việc, từ cách hướng dẫn đến những câu nói giới thiệu về công ty tôi cảm thấy đó là sự chân thành của họ. Cứ vậy rồi tôi cuốn theo công việc và con người nơi đây với niềm đam mê thực sự từ trái tim lúc nào không hay. Tôi chưa bao giờ có suy nghĩ sẽ chùn bước trước những gian nan, thử thách của công việc.

Sau hơn 8 năm làm việc tại Tân Hiệp Phát từ một nhân viên vận hành, tôi đã được học hỏi, trao dồi kiến thức rất nhiều về các kỹ năng mềm mà chỉ có thể học được từ sự chân thành của người khác. Đặc biệt hiện tại với vai trò của 1 người quản lý, tôi có nhiều cơ hội để học hỏi, mở mang tư duy và trau dồi nâng cao kỹ năng làm việc của mình.

Tân Hiệp Phát như một thư viện khổng lồ, những quyển sách câu chuyện với nhiều bài học quý giá mà không bao giờ được trưng bày. Chỉ có những người có một thái độ chủ động, dám nghĩ, dám làm và không từ bỏ mới có thể thấm nhuần được chúng. Ngoài những cơ hội, Tân Hiệp Phát còn cho tôi niềm cảm hứng vô tận để liên tục cố gắng mỗi ngày. Nguồn cảm hứng ấy đến từ những người anh, người chị đồng nghiệp đi trước đầy nhiệt huyết và tài năng, luôn sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ cũng như chỉ bảo tận tình.

Chúng tôi đến từ nhiều nơi khác nhau, dù đến từ đâu thì mái nhà chung THP ai cũng chung một mục đích là làm việc, kiếm tiền nuôi sống bản thân. Sở dĩ tôi nói nơi đây là mái nhà vì mọi người ở đây làm việc cùng nhau, ăn cùng nhau những bữa cơm, nằm cạnh nhau trong những giờ nghỉ trưa, tôi cảm nhận được điều đó và mọi người như gia đình thứ hai của tôi.

Hành trình ở Tân Hiệp Phát không trải đầy hoa hồng, đó vẫn là cuộc đua mỗi ngày cho các bạn trẻ như tôi. Chúng tôi không chạy đua với những người cùng trang lứa, cũng chẳng hơn thua với nhân viên khác. Chúng tôi tự chạy đua với chính mình. Tôi con nhớ câu nói của cấp trên trực tiếp lần one to one đánh giá 9 ô cuối năm 2015 chắc có lẽ đó cũng là ám ảnh nhất đối với tôi: “Em có gì tiến bộ hơn so với tháng trước“.

Trở thành một quản lý cấp trung, đồng nghĩa với việc chịu thêm nhiều áp lực hơn, có nhiều kỳ vọng hơn, do đó sự công nhận cũng giảm đi. Sự công nhận giảm đi không phải là sếp không đánh giá mình, mà cấp trên chỉ muốn người thường làm tới mức A thì quản lý phải đạt đến A+++ sếp mới hài lòng. Đối với tôi cách đây 4 năm về trước áp lực công việc đồng nghĩa với buông xuôi, buông xuôi không phải vì tôi không muốn làm, không phải vì tôi làm không được, bởi vì tôi chưa thích nghi với công việc gấp 2 lần.

Sau khoảng thời gian trải nghiệm tôi mới thấm nhuần được, công việc họ giao cho tôi chính là cách thể hiện niềm tin nơi bản thân tôi. Là sự dặn dò đừng bao giờ thoả mãn với hiện tại. Còn thích nghi và thay đổi là tố chất của người lãnh đạo tương lai mà ở THP mọi con người điều hướng đến mục tiêu như vậy. Tân Hiệp Phát trong công việc luôn quan niệm rằng dù là nhà quản lý ở bất kỳ cấp độ nào cũng không qưên rằng điều quan trọng nhất là phải có cái tâm.

Cái tâm ở đây theo tôi là phải biết lắng nghe cộng sự của mình dù ngưòi đó là ai, nhân viên hay lãnh đạo. Điều quan trọng là nhận biết cái sai đó như thế nào đôi khi lại là bài học cho mình được tốt hơn, luôn luôn trau dồi kiến thức lắng nghe.Trong tôi bây giờ đang hân hoan chào đón Tân Hiệp Phát kỉ niệm 26 năm thành lập đã tạo dụng được vị thế quan trọng về nước uống đóng chai có lợi cho sức khoẻ con người.

Thực sự khi đã người trong đại gia đình THP thì người ta mới hiểu được sứ mệnh mà người lãnh đạo cao nhất đề ra, nó đã thấm vào từng con người nơi đây: “Sản xuất, kinh doanh các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng Châu Á với mùi vị thích hợp và chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời thỏa mãn nhu cầu hiện có và tiềm ẩn của khách hàng để trở thành đối tác được ưa chuộng hơn trong kinh doanh”.

Cuộc đời là những chuyến đi, mỗi nơi sẽ mang đến cho ta kiến thức-kinh nghiệm và cả tình yêu…Với tôi những ngày làm việc tại Tân Hiệp Phát có vô vàn những mảnh ghép đáng nhớ, dù vui hay buồn nó cũng sẽ luôn được trân trọng. Vì đó là những mảnh ghép tuyệt vời ghép nên câu chuyện cuộc sống và sự trưởng thành của chính bản thân tôi.

Thông điệp tôi muốn gửi đến toàn thể mọi ngưòi dù bạn có đang làm ở bất kỳ vị trí nào thì mọi sự đóng góp, sự nỗ lực dù lón hay nhỏ đều đưọc trân trọng và đền đáp xứng đáng chỉ cần bạn quên đi cái cách bạn làm việc như một ngưòi làm công ăn lương mà hãy làm việc bằng tất cả đam mê và nhiệt huyết của mình. Đừng nhìn vào những cái phù du ảo tưởng bên ngoài mà nôn nóng với cái đang có hiện tại, đừng ích kỷ, hẹp hòi hay an phận mà quên đi trách nhiệm với tập thể.

Hãy xem Tân Hiệp Phát là mái nhà thứ hai của mình để chung tay góp sức, đoàn kết một lòng, tương trợ lẫn nhau. Một lần nữa tôi cảm ơn mái Nhà Tân Hiệp Phát đã thay đổi con người tôi từ cái nhìn về cuộc sống và chính bản thân tôi.Tất cả những thành tích tôi đạt được ngày hôm nay đều có sự giúp đỡ ít nhiều của mỗi con ngưòi nơi đây. Tôi chân thành cảm ơn mọi người và tự hứa sẽ còn tiếp tục nỗ lực hết mình, chung tay góp sức để xây dựng tập thể Tân Hiệp Phát cùng nhau phát triển.

Hồ Diên Nghĩa

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *