[THP trong tôi] – Tân Hiệp Phát đã cho tôi những người Thầy

Võ Lâm Khoa/ Khối TTTT

Chúc Tết gia đình CEO đầu năm mới

—–

Trong một dịp tình cờ, ấn tượng với bạn chuyên viên nhân sự muốn hẹn gặp cho bằng được mình, tôi đã quyết định thử một phen làm việc tại Tân Hiệp Phát.

Thời gian đó, “tiếng tăm” của THP bị thêu dệt đủ kiểu khiến tôi cũng hơi mất tự tin khi bị người thân và bạn bè hỏi “Hết chỗ làm rồi sao vào trong đó làm?”. Khi đó, tôi chỉ im lặng cười trừ.

Sếp tôi là một cô gái trẻ, người mà tôi đã từng gửi email xin phỏng vấn về việc du học nước ngoài khi còn làm ở kênh truyền hình SCTV nhưng chẳng bao giờ hồi âm. Khác với những gì tôi nghĩ, sếp là một người phụ nữ có bề ngoài rất nữ tính, dịu dàng, nhưng bên trong lại mạnh mẽ, quyết đoán, nội lực vô biên.

Tôi vào làm đúng thời điểm công ty có chiến dịch “Lời xin lỗi” và tôi được trực tiếp tham gia. Tôi được đi cùng với sếp và Dr Thanh ra ngoài hiện trường thực tế để làm phóng sự, ghi hình tư liệu cho chiến dịch. Thời gian đó, tôi đã học được nhiều từ phong cách làm việc rất bình dân, gần gũi và hiệu quả của các sếp. Mỗi lời nói,  mỗi hành động đã làm thay đổi những suy nghĩ trước đây của tôi về THP.

Và cũng may mắn khi tôi được tham gia vào các cuộc họp của Dr Thanh, chứng kiến một “cuộc cách mạng” chỉnh sửa quy trình để công việc được quản lý chặt chẽ, tiết kiệm thời gian, chi phí hơn. Dr Thanh tuy đã lớn tuổi nhưng ông tràn trề sinh lực.  Với cách làm việc của ông, việc tưởng phải làm trong 3 tháng được ông giải quyết trong 3 ngày. Ai không hiểu thì nghĩ Dr Thanh làm khó và độc tài, nhưng qua mấy buổi chỉnh sửa quy trình, mọi người ngộ ra, ông thực sự muốn giảng dạy cho nhân viên cách làm việc, đó là một điều may mắn không phải ai cũng được, một người Thầy đúng nghĩa.

Rồi những buổi tối khuya cùng bàn bạc với sếp qua tin nhắn, những lúc ngồi trao đổi với Dr Thanh về livestream và tương tác trên facebook, cách xử lý với những đối tượng khác nhau trong quá trình làm việc, lúc đó tôi nhận ra mình còn quá nhiều điều chưa được học, mà các sếp chính là những người thầy, người huấn luyện viên vô cùng chuyên nghiệp, gợi mở những điều tôi chưa bao giờ nghĩ đến. Noi gương Dr Thanh, sếp Phương và sếp Bích luôn khát khao hướng đến việc mang lại giá trị tốt nhất cho đội ngũ, cho Đại gia đình Tân Hiệp Phát, và trên hết là cho đất nước Việt Nam.

Có vào THP mới cảm nhận được điều này, tôi không hề nói quá, vì nơi đây không giống bất cứ công ty nào khác, đó là một Nguyện vọng, Tầm nhìn, Sứ mệnh rõ ràng; đó là 7 Giá trị cốt lõi để làm cẩm nang trong công việc và cuộc sống, vô số khóa đào tạo chuẩn quốc tế, những cuốn sách được sếp tôi viết ra để truyền cảm hứng cho doanh nhân Việt có khát vọng chinh phục toàn cầu.

Đến nay, tôi đã tham gia vào Đại gia đình THP được 3 năm, tôi đã được làm việc với nhiều sếp, họ đều là những người thầy giúp tôi mở mắt tin vào những sản phẩm của Việt Nam, tin những công ty Việt Nam có thể cạnh tranh với những gã khổng lồ, tin vào một Tân Hiệp Phát sẽ trở thành công ty hàng đầu châu Á. Và những bài học quý giá này tôi đã mang về áp dụng cho gia đình tôi, rèn luyện con cái bằng 7 Giá trị cốt lõi, chia sẻ những câu chuyện “Vượt lên người khổng lồ”, truyền cảm hứng cho thế hệ tương lai, luôn tin tưởng vào con người và đất nước Việt Nam.

Cám ơn Tân Hiệp Phát.

“Giải khát triệu ước mơ, thanh mát một gia đình”

09/2019
Khoa Lâm

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *