[THP trong tôi] – Tân Hiệp Phát giúp tôi cống hiến nhiều hơn cho quê hương

Phạm Mạnh Trường/ Number One Hà Nam

Người Tân Hiệp Phát tại Number One Hà Nam

—–

Tôi đã tốt nghiệp trường Đại học Điện lực: chuyên ngành Tự động hóa …Nghe danh oai thế thôi nhưng đối với một cậu sinh viên vừa ra trường thì bạn biết rồi đấy, lý thuyết là chủ yếu chứ thực hành và kiến thức, kinh nghiệm thực tế thì không có nhiều. Nếu với từng ấy kiến thức, kinh nghiệm để giải quyết những công việc hiện tại thì đúng là không đảm đương nổi.

Tốt nghiệp rồi cũng như bao sinh viên mới ra trường khác, tôi cũng nộp đơn khắp nơi và cuối cùng cũng được vào vị trí kỹ thuật viên tại một công ty chuyên về sản xuất điện tử và tự động hóa. Tuy đang công tác tại Hà Nội nhưng tâm trí tôi luôn mong muốn một ngày nào đó được trở về quê hương, góp phần sức lực nhỏ bé của mình để nơi ấy ngày càng giàu đẹp hơn, phát triển hơn và cũng là để được ngày ngày nhìn ngắm những hình ảnh quen thuộc: những cánh đồng lúa, những con đường đất đã gắn bó suốt tuổi thơ tôi.

Năm 2014 thông qua một người quen tôi được biết Công ty TNHH Number One Hà Nam mở đợt tuyển dụng nhân sự tại trường Đại học Công nghiệp chi nhánh Hà Nam. Qua tìm hiểu tôi được biết Công ty chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm trong lĩnh vực nước giải khát có lợi cho sức khỏe, môi trường làm việc tốt, mà đã sản xuất trong ngành thực phẩm công nghệ cao thì rất sạch sẽ và rất ít các yếu tố ảnh hưởng tới sức khỏe.

Tôi hào hứng nộp hồ sơ, rất tự tin khi tham gia phỏng vấn, và mọi thứ đều khá suôn sẻ khi tôi rất bình tĩnh trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng…Rồi sau lần đó tôi thấy im re, không được gọi phỏng vấn lần hai. Cảm giác thật là buồn và cũng chẳng hiểu tại sao. Có lẽ mình chưa đủ tốt, Công ty đã tuyển được người có chuyên môn cao hơn, kinh nghiệm nhiều hơn…Những câu hỏi ấy cứ vang lên trong đầu tôi suốt một thời gian sau.

Rồi bẵng đi mấy năm, tôi vẫn công tác tại công ty điện tử nọ, rồi cũng ra làm riêng cùng với mấy anh em nữa, nhưng vì rất ít vốn, không có kinh nghiệm trong kinh doanh, và… rất nhiều vấn đề khác nữa đưa chúng tôi đến ngõ cụt: phá sản và đường ai nấy đi. Đang trong lúc chơi vơi, qua cuộc điện thoại với một người anh em họ tôi nhận được tin Công ty Number One Hà Nam tuyển dụng vị trí Kỹ sư Tự động hóa. Lúc đó là tháng 5 năm 2018. Tôi rất mừng, quyết tâm và tin tưởng sau từng ấy thời gian tích lũy kinh nghiệm, giờ tôi đã khác, đã sẵn sàng cho ngày quay trở lại.

Sau cuộc phỏng vấn rất cởi mở với Mr. Trung khi đó còn là Manager và Ms. Dung, Trưởng phòng Nhân sự, tôi nhận được kết quả rất nhanh chóng. Tôi mừng rỡ vô cùng và biết rằng mình đã chiến thắng nhiều ứng viên khác để ghi tên mình trong Tân Hiệp Phát ngày hôm nay.

Những ngày đầu mới vào làm việc có quá nhiều thứ mới mẻ đối với tôi: bạn bè đồng nghiệp mới, những công nghệ máy móc mới. Nhưng điều làm tôi lúng túng nhất là: 7 Giá Trị Cốt Lõi. Đi đâu cũng thấy mọi người nói chuyện về Giá trị cốt lõi mà mình thì chưa hiểu gì cả.

Đơn cử như ngày trước tôi chỉ nghĩ: khách hàng là khách đến mua hàng, một người bán, một người mua rồi trả tiền thì mới gọi là khách hàng. Nhưng thật ra hiểu cho đầy đủ, cho rộng hơn thì tất cả những ai mình cung cấp dịch vụ cho họ, làm việc cùng họ đều là khách hàng và mình phải tìm cách nào đó sao cho dịch vụ mình cung cấp ngày càng tốt hơn nữa, nhanh hơn nữa, thỏa mãn nhiều khách hàng hơn nữa. 7 Giá trị cốt lõi không chỉ là kim chỉ nam giúp chúng ta hoàn thiện hơn, phát triển hơn trong công việc mà thật ra nó là tất cả những gì chúng ta phải làm trong suốt cuộc đời mình để trở thành một con người văn minh, một hình mẫu cho mọi người noi theo.

Cám ơn Tân Hiệp Phát đã mở ra cho tôi một con đường. Một con đường mà ở đó tôi luôn có ngọn đèn soi sáng, một điểm tựa để tôi bấu víu mỗi khi cảm thấy phân vân – 7 GIÁ TRỊ CỐT LÕI.

Phạm Mạnh Trường

2 (40%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *