[THP trong tôi] – Tân Hiệp Phát là môi trường làm việc giúp mọi người có thể khai phá bản thân

Nguyễn Chung Hiếu/ Khối TTTT

—–

Với những người có thâm niên làm việc tại một doanh nghiệp 15 năm, 20 năm hay lâu hơn, thì 06 năm làm việc của tôi tại THP chắc hẳn không đủ để so sánh. Nhưng với tôi, thời gian gắn bó với môi trường làm việc tại THP quả thật là quãng thời gian vô cùng ý nghĩa.

Gia nhập Đại gia đình Tân Hiệp Phát từ tháng 4/2013 tính đến thời điểm hiện tại tôi đã gắn bó được 6 năm có lẻ. Lúc mới bắt đầu hành trình ở đây tôi chưa bao giờ nghĩ mình có thể gắn bó với nơi đây lâu dài như vậy, nhưng rồi thời gian cứ trôi đi và trong tôi cảm nhận được ở đây như gia đình thứ 2 của mình vậy.

Nhớ lúc mới tốt nghiệp ra trường, tôi loay hoay kiếm việc ở đất Sài thành, khi đó tôi chưa định hình được công việc nào rõ ràng cho bản thân mình và mục tiêu để mình hướng đến. Cũng chính vì vậy mà tôi làm nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng mỗi nơi làm cũng chỉ một thời gian ngắn, lâu nhất cũng chỉ hơn một năm và công việc vẫn rối như tơ vò. Và thời gian, mọi việc cứ trôi đi một cách vô định cho đến khi tôi “cập bến” Tân Hiệp Phát.

Được làm việc trong một Tập đoàn nước giải khát hàng đầu Việt Nam có thể nói là niềm mơ ước của rất nhiều người và với tôi cũng vậy. Khi làm việc ở đây tôi mới nhận ra là công việc mà mình đã làm bấy lâu nay chỉ là mới bắt đầu. Mọi việc dù lớn hay nhỏ nhưng khi thực hiện đều phải có mục tiêu rõ ràng, đây là bài học đầu tiên mà tôi được học tại THP.

Năm 2014 khi công ty đối mặt với những khó khăn rất lớn, lúc ấy tôi suy nghĩ trong đầu nên dừng lại hay đi tiếp và câu trả lời ngay sau đó là tiếp tục hành trình vượt qua giai đoạn sóng gió của công ty bằng chính sự động viên của người thân và bởi câu nói của người lãnh đạo, “nếu muốn vượt qua sợ hãi thì không còn cách nào khác là phải đối đầu với nó”.

Đó cũng chính là cái cách để Tân Hiệp Phát vượt lên người khổng lồ. Tôi vẫn nhớ như in câu nói của vị thuyền trưởng Tân Hiệp Phát: “Cách đây mười mấy năm, chúng tôi không nghĩ mình có thể đương đầu với những người khổng lồ như Coca Cola hay Pepsi, nhưng chúng tôi đã làm được. Nếu Tân Hiệp Phát có thể, thì các bạn cũng có thể, hãy tin vào điều đó”.

Những điều này đã giúp tôi như được truyền thêm sức mạnh không chỉ trong công việc mà còn trong cuộc sống gia đình, bởi vì tôi biết rằng tôi còn là chỗ dựa của của người mẹ già, của 2 người em bị bệnh và cả gia đình nhỏ. Tôi không bao giờ cho phép mình gục ngã, sợ hãi trước mọi khó khăn mà phải luôn tìm cách đương đầu vượt qua.

Sáu năm gắn bó, chứng kiến nhiều đổi thay và rất nhiều khởi sắc của THP. Tôi tự hiểu vì sao mình có thể gắn bó lâu đến vậy tại THP, bởi môi trường làm việc tại THP là môi trường làm việc giúp mọi người có thể khai phá bản thân, được tạo điều kiện để phát triển, tạo ra nhiều giá trị tốt đẹp cho tổ chức cũng như cộng đồng. Và trên hết, khi làm việc tại đây tôi cảm nhận được sự gắn kết, tất cả mọi người xem nhau như những người thân trong gia đình. Tôi cũng như nhiều đồng nghiệp khác học được rằng, giá trị tốt đẹp nhất trong một môi trường làm việc, vẫn là giá trị con người.

Nguyễn Chung Hiếu

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *