[THP trong tôi] – Tân Hiệp Phát vẫn là 3 từ thật ý nghĩa trong tim tôi

Lê Thị Ánh Sương/ Beverage Maintenance/ Nhà máy NGK Bình Dương

Nhà máy NGK Bình Dương, ngôi nhà quen thuộc của tôi.

—–

Người ta thường nói: năm tháng giúp con người trưởng thành, nhưng thời gian vốn dĩ là hiển nhiên, cho dù chúng ta có thế nào đi nữa thì năm tháng vẫn cứ trôi qua. Chỉ có những công việc chúng ta làm, những con người chúng ta tiếp xúc và môi trường sinh hoạt mới chính là điều giúp chúng ta trưởng thành.

Với bản thân tôi cũng vậy, hơn ba năm làm việc tại THP là quãng thời gian giúp tôi “lớn lên” rất nhiều về kiến thức và kinh nghiệm sống.

Làm việc tại vị trí một Nhân viên kế hoạch bảo trì, tôi được tiếp xúc và tìm hiểu về dây chuyền chiết nước giải khát hiện đại bậc nhất hiện nay – công nghệ chiết vô trùng Aseptic.

Được làm việc với những người đồng nghiệp vui tính và nhiệt huyết, được dẫn dắt bởi những người Sếp giỏi giang. Hơn hết tôi được làm việc trong một môi trường văn hóa công ty thật mới lạ – văn hóa mà tôi chưa từng được biết đến khi làm ở những công ty trước kia – văn hóa 7 giá trị cốt lõi, là những giá trị quý báu được đúc kết từ kinh nghiệm, thành công và thất bại của người lãnh đạo tài ba.

Vốn là một người thích đọc, nên khi vào làm ở THP tôi tâm đắc cách để đào tạo nhân viên của các lãnh đạo – qua những câu châm ngôn được viết ở rất nhiều nơi. Ngay như ngày đầu vào phỏng vấn, trong lúc chờ đợi đến lượt mình, tôi đã say sưa đọc hết tất cả những câu châm ngôn được viết đầy hai vách tường kính của văn phòng. Hay khi đã vào làm việc tại THP, tôi thường tranh thủ những khoảng thời gian chờ chứng từ tại văn phòng CEO để đọc đi đọc lại những câu trên vách tường đối diện. Suy ngẫm những câu châm ngôn này đã giúp tôi có những phát hiện và nhìn nhận sâu sắc hơn về những vấn đề gặp qua trong cuộc sống.

Sau hơn ba năm làm việc tại THP, tuy tôi chưa phát triển được về vị trí nghề nghiệp, cũng như chưa thật sự đóng góp được nhiều cho sự phát triển chung của công ty, nhưng những trải nghiệm và kiến thức tôi học hỏi tích lũy được sẽ là vốn quý giá trong quá trình trưởng thành, để tôi tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong công việc tại THP, hay có thể là một môi trường nào khác có khi. Nhưng “THP” vẫn là 3 từ thật ý nghĩa trong tim tôi.

Lê Thị Ánh Sương

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *