[THP trong tôi] – Tất cả những gì tôi học được tại THP, mang theo và làm hành trang, động lực cho bản thân bước về phía trước

Bùi Thị Thu Thảo/ TTTT

—–

Khi tôi viết bài này cùng là lúc Bình Dương bước vào những ngày mưa, mùa của những con nắng, hạt mưa bất chợt thay nhau vương trên ô cửa kính từ tòa nhà văn phòng bất kể chiều tà hay ban sáng, mùa của những tâm hồn hoài niệm lắng mình theo những suy tư. Tôi nghĩ về tuổi 25 chênh vênh đầy nhiệt huyết tuổi trẻ, nghĩ về con đường mình đã chọn, nghĩ về khoảnh khắc bắt đầu ở nơi đang ấp ủ ước mơ của tôi – Tân Hiệp Phát.

1/6/2018: Bước ra khỏi phòng Payroll đầy bỡ ngỡ, cầm trên tay chiếc thẻ nhân viên mới:

– Chào bạn, mình là nhân viên mới, hôm nay là ngày đầu tiên đi làm của mình.

– Chào bạn, mình cũng vậy, bạn làm phòng nào? Bao nhiêu tuổi? 

– Mình 24, mình làm Trung Tâm Truyền Thông.

– Trùng hợp vậy, mình cũng 24 tuổi, cũng làm Trung Tâm Truyền Thông…

1/6/2019: 2 đứa 25 tuổi đứng hiên ngang trong Trung Tâm Truyền Thông, cười thật tươi, cầm trên tay “Thank You Note” vừa được Sếp tặng, cảm ơn vì một năm đồng hành cùng nhau, cùng cố gắng vì sự phát triển của công ty:

– Chào, mình làm đồng nghiệp với nhau cũng lâu lâu rồi đấy nhỉ!

Thấm thoát đã một năm trôi qua kể từ ngày tôi trầm trồ đứng trước Tân Hiệp Phát rộng mênh mông với biết bao điều lạ lẫm. Cảm giác phấn khích trong ngày nhận việc đầu tiên ùa về khiến bản thân bất giác không ngăn được nụ cười. Cười vì những câu chào hỏi xã giao với bạn cùng phòng ngày đầu, cười vì những kỷ niệm vui buồn trải qua suôt 1 năm gắn bó, cười vì 7 Giá trị cốt lõi trong công ty đã trở nên thuộc làu từ bao giờ và áp dụng nó vào công việc cũng như cuộc sống như lúc nhỏ học và thực hành bảng cửu chương.

Tôi vẫn nhớ như in những ngày đầu khi bước vào THP, điều đầu tiên tôi nhận thấy ở bản thân mình là sự nhỏ bé về kinh nghiệm cũng như kiến thức. Thực sự khoảng cách giữa những kiến thức học được trên ghế nhà trường và những điều có thể áp dụng vào thực tiễn công việc quả thật là một khoảng cách rất xa. Đã có lúc tôi nghĩ đến chuyện bỏ cuộc vì tưởng chừng bản thân không thể hoàn thành những thử thách mới. Tuy nhiên, khi nỗ lực vượt qua thách thức, tôi đã học được đâu đó giá trị cốt lõi “Không gì là không thể”, “Hôm nay phải hơn hôm qua những không bằng ngày mai”.

Bên cạnh công việc, tôi còn được THP dạy cho những nét văn hóa công sở khá phổ biến nhưng mang đậm nét đặc trưng. Các bạn đã bao giờ nghe đến những “thần chú” như: Con gấu, Step Up Card, CCCT, 9 ô, IDP hay Bộ GTCL chưa? Nghe thì có vẻ kỳ lạ, nhưng nếu là nhân viên của THP thì chắc chắn đây sẽ là những nét văn hóa thú vị mà có thể nói là không công ty nào có. Một câu cảm ơn, một lời góp ý chân thành, một Kế hoạch phát triển cá nhân rõ ràng hay một chương trình đánh giá thành tích sẽ trở thành thước đo công bằng cho mỗi cá nhân nhận được sự thưởng, phạt xứng đáng.

Dù còn nhiều điều thú vị về nơi mà mình lựa chọn gắn bó, tuy nhiên tùy vào cảm nhận của mỗi thành viên, chúng ta sẽ lưu lại riêng cho bản thân mình những mảnh ghép ấn tượng từ ngôi nhà THP. 

Người ta thường nói, thanh xuân là những cơn mưa rào bất chợt của cuộc đời, có thể thanh xuân gắn bó cùng THP sẽ dài, cũng có thể sẽ ngắn vì những guồng quay vội vã của thời gian. Nhưng dù ngắn dù dài, tôi vẫn sẽ khắc ghi tất cả những gì tôi học được tại THP, mang theo và làm hành trang, động lực cho bản thân bước về phía trước dẫu cho sau nay tôi có ở bất cứ nơi đâu.
 
Cảm ơn Tân Hiệp Phát, cảm ơn các anh chị, các bạn đồng nghiệp nơi đây đã mang đến cho tôi những kiến thức, kinh nghiệm thực tế mà không trường học nào có thể đào tạo. Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập THP, xin chúc THP sẽ luôn vững mạnh, luôn phát triển, hơn nữa và hoàn thành tầm nhìn: Trở thành tập đoàn hàng đầu ở Châu Á trong lĩnh vực thức uống và thực phẩm.

Thu Thảo

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *