[THP trong tôi] – Thanh mát một gia đình

Trần Minh Nam/ HR & Admin D.Manager – Number One Chu Lai

—–

Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo hẻo lánh, một vùng quê thuộc diện xã 135 vùng sâu vùng xa, tổng hộ dân chỉ gói gọn trên dưới 30 hộ. Cuộc sống nơi đây người dân chỉ suốt ngày lam lũ dầm mưa giải nắng với cái nghề nông khốn khó và cơ cực.

Ngay từ lúc nhỏ tôi đã quen với cảnh sống nghèo khổ nên mới lớp 1, lớp 2 đã phụ giúp gia đình ngoài việc trông em, chăn trâu…tôi còn làm thêm vào những tháng nghỉ hè để phụ giúp gia đình. Với tuổi thơ cơ hàn và thiếu thốn tôi tự nhủ với lòng mình phải cố gắng phấn đấu để thoát được cảnh nghèo khó. Vốn ở khu vực vùng sâu vùng xa nên tất cả học phí được nhà nước tài trợ nên cũng đỡ phần nào cho gia đình tôi. Mười hai năm cấp sách đến trường ăn không no, lo chưa đủ nhưng giờ đây phải xa mái trường, xa bạn bè, xa vùng quê để đi đến tương lai rộng mở với ước mơ trở thành 1 cử nhân kinh tế ngành Quản trị kinh doanh.

Những năm tháng trôi qua thật nhanh, với những kỷ niệm buồn và những hành trình của cuộc đời không bao giờ quên. Tưởng đã đi qua nhưng đã dừng lại trong cuộc đời tôi. Gia đình tôi không đủ khả năng lo cho tôi học tiếp. Tôi nhớ những lời ba mẹ lúc đó đã nói với tôi trong dòng nước mắt “Nhà mình nghèo quá, lại đông con nên ba mẹ không thể lo cho con học được, con tạm ngưng một thời gian sau này Chị con ra trường thì con sẽ đi học lại”. Số phận đã như vậy tôi đành chấp nhận và bắt đầu gồng gánh ra xã hội để kiếm tiền lo trang trải cuộc sống cho gia đình.

Một năm lại trôi qua nhưng ước mơ hoài bảo vẫn không dập tắt trong tôi vì quá đam mê được học nên em gái của tôi đành phải nghỉ học khi đến hết cấp 2, tôi cảm thấy có lỗi và nhớ như in lời lời em tôi nói: “Em nghỉ học đi làm kiếm tiền để ba mẹ lo cho anh học tiếp sự hy sinh của em tôi cũng là nguồn động lực lớn để tôi có quyết tâm theo đuổi đam mê của mình.

Vậy là ước mơ tôi trở thật sự thật, ngày được bước chân đến đến giảng đường Đại học đã thật sự đến với tôi. Nhưng nghĩ đến con đường khó khăn phía trước mình có vượt qua được hay không, xuất thân từ gia đình hộ nghèo nên những khoảng học phí tôi được miễn giảm và may mắn thêm tôi được mái ấm tình thương che chở và được ở Trung tâm từ thiện. 4 năm miệt mài với đèn sách giờ đây với tấm bằng trên tay tôi là bước sang một ngõ rẽ là kiếm tiền để cho cho gia đình.

Cuộc đời của mỗi người đều có cái duyên. Tôi lập gia đình sớm khi chưa có công việc ổn định với cuộc sống khó khăn nên phải xa gia đình vào Bình Dương làm việc, 6 năm xa vợ, xa con một khoảng thời gian đối với tôi vừa buồn vừa tủi thân.

Tháng 4/2019 tôi quyết định về quê tìm việc và cùng đoàn tụ cùng với gia đình nhỏ. Số phận đã đưa đẩy và tôi đã được nhận vào làm việc tại Công ty Number One Chu Lai như một món quà đặc biệt.

Những ngày đầu đi làm, tôi được làm quen với đồng nghiệp, dây chuyền công nghệ và  sản phẩm nơi đây, được tìm hiểu về những dấu mốc trong sự phát triển của công ty. Để có được kết quả như ngày hôm nay, chặng đường 25 năm qua của công ty thật sự không dễ dàng. 25 năm trôi qua nhanh như chớp mắt, 25 năm với đời người thì vẫn còn là một đứa trẻ nhưng với công ty THP thì 25 năm đã đủ để khẳng định sự trưởng thành, lớn mạnh vì sự phát triển bền vững và những thành tích đã đạt được.

Ngoài việc đào tạo các kiến thức về chuyên môn để phục vụ công việc, tôi còn được các quản lý được trau dồi thêm các khóa học về quản lý cảm xúc, quản lý công việc, quản lý con người. Và quan trọng nhất vẫn là bộ Giá trị cốt lõi mà Tổng Giám Đốc Trần Quí Thanh đã đúc kết những bài học kinh nghiệm xương máu trong suốt quá trình thành lập công ty đến nay.

Là một HRBP tôi thấm nhuần GTCL và đặc biệt GTCL ấn tượng với tôi nhất là “Chính trực”. Vì GTCL này nó giúp tôi luôn “Chính trực” với bản thân mình và đặc biệt với 2 bé con của tôi.

Được làm ở THP tôi rất tự hào và đó cũng như một món quà đặc biệt ngoài việc giúp tôi giúp tôi có thêm nguồn thu nhập ổn định cuộc sống gia đình, mà cái quan trọng nhất THP đã giúp tôi gần với vợ với con sau 6 năm ròng xa cách. Ở THP luôn coi trọng về hạnh phúc gia đình, nhìn Sếp Thanh, Sếp Nụ luôn hạnh phúc bên nhau sau 40 năm tôi cũng ao ước mình làm được như vậy. Cô Chú như 1 tấm gương sáng rọi đường cho tôi tiếp bước và là động lực giúp tôi giữ vững một gia đình hạnh phúc.

Là người luôn nghĩ về gia đình và đối với tôi gia đình là tất cả. THP cũng chính là gia đình của tôi, đứng vai trò một HRBP tôi mong muốn tất cả thành viên luôn xem đây là một gia đình nhỏ, cùng xây dựng một tổ ấm vững chải, bền vững và 25 năm nữa THP luôn mang tới giá trị về gia đình và đó chính là “Thanh mát một gia đình”.

Trần Minh Nam

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *