[THP trong tôi] – Thay lời muốn nói          

Đoàn Hoa Tranh/ Khối Logistics

—–

12H đêm cái khoảng thời gian dường như tất cả mọi việc tạm gác lại, không gian yên lặng tĩnh mịch bao trùm các phố phường ngõ hẻm, mọi người dường như đã say giấc nồng, thì tôi không thể nào ngủ được bởi những suy nghĩ những cảm xúc cứ mãi luồn lách thoát ẩn thoát hiện trong tâm trí tôi về một điều gì đó mà tôi đang muốn nói, muốn giải bày đã được giữ trong lòng từ rất lâu mà chưa có cơ hội được nói.

Tôi muốn nói lời cảm ơn đến người chị, một người đồng nghiệp người đã bén duyên cho tôi với nghề và làm việc tại “THP GROUP”. Trong cái không khí háo hức tưng bừng đón chào sinh nhât lần thư 25 của Công Ty, phát động phong trào “THP trong tôi” tôi nghĩ đây là một cơ hội tốt để giải bày tất cả suy tư, nỗi niềm của mình, không còn ngần ngại gì nữa tôi choàng đứng dậy vơ lấy bút bắt đầu viết, viết với tất cả nguồn cảm xúc đang tuôn chảy trong tôi.

Cuộc đời tôi như một cuốn phim buồn và kết thúc không có hậu, biết bao thăng trầm, bao khó khăn, bao sóng gió, dường như nụ cười là cái gì đó quá xa xỉ với tôi. Tôi hoàn toàn bị mất phương hướng sau cú trượt dài của cuộc đời, mọi thứ quay lưng lại với tôi, cuộc sống tôi như tê liệt lúc bấy giờ.

Trong lúc bế tắc nhất chị ấy đã xuất hiện mang đến cho tôi một tia hy vọng như một ánh sáng bình minh sau một đêm dài đen tối. Tôi đã nhận từ chị những lời động viên chia sẻ ân cần yêu thương, những lời ấy như một liều thuốc an thần đối với tôi lúc này. Chị nhiệt tình giúp đỡ tôi hướng dẫn chỉ dạy vạch ra cho tôi hướng đi mới, giống như một cô tiên xanh ban phép màu cho cô gái nhỏ bị lạc giữa mê cung cuộc đời.

Từ đó tôi bắt đầu suy nghĩ tích cực hơn, có động lực sống hơn, và những ước mơ hoài bão vẫn còn dở dang tưởng chừng như sẽ dập tắt mãi mãi nay như được tưới lên nguồn sinh khí mới cháy bỗng rạo rực trong tim tôi.

Bắt đầu hành trang mới cuộc đời mới, trau chuốt lại bản thân, ôn lại những kiến thức kinh nghiêm, tìm hiểu những công việc phù hợp ứng tuyển vào. Trong lúc loay hoay tìm kiếm tôi nhận cuộc điện thoại từ chị, chị nói tôi THP đang tuyển dụng nhiều vị trí, em xem năng lực mình đến đâu , những kinh nghiệm đã có phù hợp với vị trí nào nhất rồi ứng tuyển vào, cơ hội có hay không là do em nắm bắt và quyết định chính xác nhất. Thế là tôi bắt đầu mối nhân duyên với THP từ đó.

Sáu tháng cũng trôi qua, khoảng thời gian không quá nhiều nhưng nó cũng đủ tạo cho tôi những tình cảm nhất định, bởi lẽ cảm xúc không phải được đo bởi thước đo thời gian mà là những cung bậc cảm xúc được bắt gặp trong từng khoảnh khắc tại nơi tôi làm việc, nơi mà tôi gọi là mái nhà thứ hai của mình.

Dưới mái nhà chung THP chúng tôi là những con người xa lạ , đến từ những nơi khác nhau mang trong mình những hoài bão riêng, nhưng khi khoát trên mình cùng một màu áo, cùng sống và làm việc chung dưới mái nhà THP, chúng tôi hòa vào nhau cùng nhịp làm việc cùng đam mê, cùng phấn đấu vì một tiêu chung của đại gia đình.

Sở dĩ chúng tôi gọi nhà là bởi vì thời gian chúng tôi ở Công Ty nhiều hơn ở nhà, môi trường làm việc thân thiện, mọi người hòa đồng vui vẻ, luôn luôn nhiệt tình giúp đỡ tôi từ những ngày đầu vào làm việc, nên tôi có nhiều cơ hội học hỏi những kinh nghiệm cho riêng mình.

Với các anh chị quản lý lúc nào vui vẻ luôn tạo cảm giác thoải mái gần gũi với mọi người, khích lệ khen ngợi thành tích những ai đạt được, với những lỗi sai nhẹ nhàng phân tích hướng dẫn và khắc phục, tất cả cùng nhau hướng về ngôi nhà chung.

Tôi cảm thấy rất vui và tự hào Công Ty rất uy tín và thực sự có đóng góp to lớn trong công việc cung cấp các sản phẩm chất lượng tốt cho sức khỏe người tiêu dùng, đặt lợi ích người tiêu dùng lên hang đầu. Mỗi thành viên trong đại gia đình THP được sống và làm việc trong quyền bình đẳng, tự  do sáng tạo , tự do làm việc học tập đóng góp mọi ý kiến được công nhận và chia sẻ.

Đặc biệt chế độ đãi ngộ luôn luôn tốt nhất cho nhân viên, đem đến nền kinh tế ổn định cho tôi cũng như tất cả mọi người, yên tâm cống hiến đóng góp sức lao động cùng Công Ty phát triển. Minh chứng cho tất cả suy nghĩ cũng như cảm nhận của tôi vào ngày 10/7/2019 THP chúng tôi đạt giải thưởng “HR ASIA AWARD” “NƠI LÀM VIỆC TỐT NHẤT CHÂU Á 2019” Công Ty chúng tôi là một trong số 50 doanh nghiệp được giải thưởng này. Đây là giải thưởng uy tín do tạp chí nhân sự hàng đầu Châu Á tổ chức và đánh giá.

Tôi tin chắc rằng với nền tảng vững chắc, chiến lược đúng đắn, cùng với những con người nhiệt huyết tôi rất tin Ngài DR THANH một cơ trưởng điêu luyện tài ba điều khiển chuyên cơ mang số hiệu THP GROUP bay cao vững chắc chinh phục bầu trời 5 Châu, hoàn thành sứ mệnh đặt ra, và khẳng định bản lĩnh Thương Hiệu Việt trên đấu trường Quốc tế. Tôi yêu THP, yêu công việc của tôi, yêu tất cả mọi người nơi đây, tôi không mơ ước và hy vọng gì hơn nữa sẽ  luôn cố gắng với tinh thần trách nhiệm hết mình với nơi này.

Xin được gửi lời cảm ơn đến ban lãnh đạo, các anh chị quản lý, các đồng nghiệp thân yêu đã cho tôi được sống và làm việc trong môi trường năng động chuyên nghiệp, luôn nồng ấm sự yêu thương. Cảm ơn đến chị (xin được giấu tên) vừa là đồng nghiệp, vừa là người chị yêu thương giúp đỡ khơi nguồn sống mới cho tôi tại nơi đây đại gia đình THP.

Xin chúc tất cả lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công, cùng cống hiến góp sức lao động phát triển Công Ty, sống với tinh thần “không gì là không thể. Hôm nay phải hơn hôm qua và không bằng ngày mai”. Chúc THP ngày càng phát triển vững mạnh trở thành thương hiệu sống mãi trong lòng đất Việt, và là thương hiệu Việt được xứng danh trên đấu trường Quốc Tế.

Cứ mãi mê say sưa cuốn theo dòng cảm xúc như mạch nguồn tuôn chảy ào ạt mà quên rằng đã hơn 1h sáng, cũng đến lúc đi ngủ nạp năng lương cho một ngày làm việc mới, tôi yêu tất cả, yêu THP đại gia đình của tôi.

Đoàn Hoa Tranh

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *