[THP trong tôi] – THP bước ngoặt thay đổi cuộc đời tôi

Nguyễn Thị Hồng Nhung/ Nhà máy NGK Bình Dương

—–

Chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập tập đoàn THP, cũng như  mọi thành viên trong gia đình THP tôi viết lên đôi dòng tâm sự cảm nghiệm của mình trong thời gian làm việc ở đây. Thời gian 3.5 năm chưa phải là thời gian dài để đặt vấn đề được hay mất, thế nhưng đối với tôi đó là khoảng thời gian làm biến đổi cuộc đời tôi. Được rất nhiều và  cũng mất đi điều tôi cần nhất trong cuộc đời mình.

Tôi gia nhâp THP đã được 3.5 năm. Bước vào THP điều đầu tiên tôi đã giải tỏa được một nỗi lo về tài chính cho chính gia đình nhỏ của mình, được đi làm là niềm khao khát của tôi sau khi kết thúc chương trình đại học, lập gia đình và sinh con,quả thật thời gian sau khi có bé gia đình tôi rất bật chật, vất vả vì kinh tế khó khăn và vì trước lúc đó cả vợ chồng tôi đều đang thất nghiệp. Tuy  công việc không như ý muốn vì không đúng với ngành học mình đã mài dũa bao nhiêu năm ở trường và cũng chỉ là một công nhân viên với mức lương thấp nhất của công ty nhưng  tôi cũng trang trải được những điều cần thiết cho gia đình tôi ngay tại lúc đó.

Thật bất ngờ khi tôi bước vào công ty toàn những hình ảnh Lòng Chúa Thương Xót và Đức Giáo Hoàng , tôi được nghe kể và biết rõ hơn về gia đình chú Thanh, đặc biệt là cô  Nụ tôi thấy như đức tin của mình thêm vững vàng hơn nơi xứ người vì nơi đây rất ít người Công Giáo như tôi. Tôi cùng toàn thể nhân viên THP đều nhận được những sự quan tâm, hỗ trợ ưu ái của cô Nụ, tôi học hỏi được ở cô sự kiên trì bền vững sắt đá của một người phụ nữ Viêt Nam nhỏ bé.

Về công việc  tôi vẫn làm việc như mọi người, tuy  rằng công việc không như ý muốn ban đầu khi được phỏng vấn . Khi  bắt đầu đi làm, tôi đã gặp những thử thách lớn dần trong công việc. Đương nhiên công việc không phải lúc nào cũng suôn sẻ nhưng tôi luôn có những đồng nghiệp biết chia sẻ , giúp đỡ tôi trong lúc gặp khó khăn. Nếu được  tương tác, va chạm nhiều có lẽ công việc sau này sẽ tiến bộ hơn và tôi hy vọng sau những kinh nghiệm tương tác, va chạm đó sẽ đưa tôi đến với công việc mà tôi mong muốn bao nhiêu lâu nay từ khi bước vào công ty.

Lễ hội truyền thống của tập đoàn THP rất ấn tượng  với tôi; những trò chơi mang tên rất truyền thống như: kéo co, nhảy bao bố, bóng đá…đã truyền cảm hứng , xóa tan mệt mỏi sau một thời gian làm việc dài trong năm, không những thế công ty còn khơi dậy những tiềm năng bản năng đang ngủ quên cho những người con THP có cơ hội để được sáng  tác thơ văn và âm nhạc, cho những ai có khả năng ca hát, diễn xuất cũng được thi tài. Một truyền thống vô cùng nhân văn, ý nghĩa.

Và sau cùng để kết thúc câu chuyện tôi thân chúc các anh chị em, cô chú bác đang công tác tại THP luôn giữ được sức khỏe tốt để cùng nhau làm việc cống hiến cho THP đến cùng và chuẩn bị cho mùa lễ hội truyền thống đang đến gần. Riêng gia đình cô chú Thanh, đặc biệt cô Nụ người phụ nữ con ái mộ, con kính chúc gia đình cô chú hạnh phúc bền vững, luôn khỏe mạnh để đồng hành mãi cùng THP và giữ cho chúng con một công việc ổn định.

Bình Dương, ngày 25/8/2019.

NGUYỄN THỊ HỒNG NHUNG

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *