[THP trong tôi] – THP đã mang lại cho tôi những kinh nghiệm sống quý giá

Trần Thị Thu Hiền/ Number One Hà Nam

—–

Tôi – một nhân viên thời vụ của THP.

Ban đầu khi đến với THP tôi không nghĩ mình sẽ làm việc ở đây, vì công ty cách nhà tôi khá xa, những 9km cơ đấy. Nhưng nhận được lịch phỏng vấn tôi vẫn đến, phần vì nghe chị Đào (Chu Thúy Đào – SAP staff) kể về môi trường của công ty rất tích cực nên tôi tò mò, phần vì lúc đó tôi cũng đang rảnh rỗi nên tự nhủ cứ đi xem sao.

Hôm đi phỏng vấn, vừa bước vào sảnh tòa nhà tôi đã cảm thấy choáng ngợp thực sự. Tôi chưa từng thấy công ty nào lại có: 7 giá trị cốt lõi, Tầm nhìn sứ mệnh, Năng lực cá nhân, các cấp độ up your service, tủ cup trưng bày bắt mắt khiến người nhìn cảm thấy như nhỏ bé lại rất nhiều…

Trong lúc chờ đợi nhân sự tôi bắt đầu nhìn ngắm xung quanh một cách kỹ lưỡng hơn, tôi đọc hết 7 giá trị cốt lõi. Tôi nghĩ đến người sáng lập ra THP, tại sao người đó có thể có những từ ngữ có giá trị đến vậy, đến mình chưa làm việc ở đây mà còn bị thôi thúc như vậy huống gì những con người đang làm việc ở đây.

Khi đó tôi nghĩ “ước gì mình được làm việc trong môi trường như thế này”. Và điều đó đã thành hiện thực, tôi đã được làm nhân viên ở đây, tuy chỉ là nhân viên thời vụ thôi nhưng đó cũng là niềm vui đối với tôi rồi, điều đó trở thành niềm tự hào đối với tôi.

Khi vào làm việc, tôi được tiếp xúc với những con người rất thân thiện, tôi là người mới vào nhưng mọi người đối với tôi rất hòa nhã dễ gần làm tôi cảm thấy thoải mái, gần gũi với mọi người hơn. Bước vào môi trường mới tôi phải làm quen hoàn toàn với công việc mới, những ngày đầu tôi lo lắng rất nhiều sợ không thích nghi được với công việc. Có lúc tôi đã có ý định nghỉ việc luôn nhưng ngẩng đầu lên thấy giá trị cốt lõi “Không gì là không thể”cùng với lời động viên của chị Yến (Trần Thị Bích Yến – Statistic & Data input staff) nên tôi đã có đủ động lực để vượt qua.

Và vì có những con người thân thiện ở đây nên công việc cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Ở đây cũng không thể không nói đến sự chuyên nghiệp trong công việc, tất cả mọi người khi đã vào làm việc là đều với thái độ nghiêm túc, cẩn thận nhất có thể, và tôi cũng bị kéo theo vào guồng làm việc đó.

Qua bài viết này tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến chị Hải (Nguyễn Thị Hải – SAP & Admin Specialist): “Em cảm ơn chị đã cho em cơ hội được đến với nơi này, cảm ơn chị cho em được trải nghiệm, được tiếp xúc với con người và môi trường của THP, cho em biết thế nào là phần mềm SAP.”

Lần đầu gặp chị em đã thấy rất gần gũi rồi, nhờ những lời động viên của chị mà em càng có quyết tâm đối mặt với công việc. Em cảm ơn chị rất nhiều. ”và gửi lời cảm ơn đến chị Yến (Yen TranThiBich – Statistic& Data input Staff) – người hướng dẫn trực tiếp cho tôi làm việc “cảm ơn chị đã hướng dẫn em làm việc một cách rất tỉ mỉ, mặc dù có những lúc em mắc sai lầm trong công việc nhưng chị cũng kiên nhẫn với em, giải thích cho em hiểu. em cảm ơn chị rất nhiều”. Và cảm ơn những con người trong THP đã giúp đỡ tôi hòa nhập được với công ty nhanh chóng, để đến bây giờ tôi cảm thấy như mình chính là thành viên chính thức của THP.

Trải qua 2 tháng tôi làm việc tại nơi này, tuy tôi chưa có phát triển gì nhiều nhưng THP đã mang lại cho tôi những kinh nghiệm sống quý giá mà những nơi khác chưa chắc tôi đã có những thứ quý giá như vậy. Chính cuộc sống nơi đây đã bồi đắp nên những con người đầy lòng nhiệt huyết, đầy sự năng động, đầy sự nhiệt tình trong công việc, cố gắng để hoàn thành sứ mệnh của công ty.

Giờ đây trải qua thời gian làm việc trong môi trường như thế này tôi lại nổi lên một thứ tham vọng, tham vọng được trở thành nhân viên chính thức của THP. Tôi không biết tương lai sẽ thế nào nhưng hiện tại mỗi ngày tại THP tôi vẫn đã và đang cố gắng, làm việc hết sức mình để những ngày làm thời vụ ở công ty sẽ là những ngày ý nghĩa đối với tôi.

Cảm ơn THP và tôi yêu con người nơi đây!

Trần Thị Thu Hiền

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *