[THP trong tôi]: THP là niềm tự hào và niềm tin trong trái tim tôi

Vũ Thị Hoa/ Nhà máy NGK Bình Dương

Cuộc thi Tự hào Tân Hiệp Phát – 2020

—–

Tôi sinh ra ở vùng biển nơi tận cùng của Tổ Quốc. Gia đình cũng không mấy khá giả nhưng vẫn cho tôi ăn học tới nơi tới chốn. Chính vì thế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường cho đến thời đại học tôi luôn nôn nóng tới ngày ra trường để đi làm kiếm tiền lo cho gia đình.

Ra trường tôi quyết định xa quê để lên thành phố làm, và tôi quyết định chọn đất Bình Dương để lập nghiệp. Khi mới bước chân lên đây tôi gặp rất nhiều khó khan, nhưng rồi cuộc sống của tôi đã thay đổi khi tôi vào công ty Tân Hiệp Phát.

Ngày 28/02/2019 tôi chính thức trở thành nhân viên của Tân Hiệp Phát. Ngày đầu tiên vào làm tôi rất bỡ ngỡ và lo lắng, không biết công việc mới của mình như thế nào, mình có làm tốt hay không? đồng nghiệp ở đó có vui vẻ không? Trong đầu tôi đặt ra rất nhiều câu hỏi.

Tôi gặp rất nhiều đồng nghiệp mới, nói chuyện thấy mọi người rất vui vẻ và hòa đồng, nên tôi yên tâm. Dần dà khi làm quen với công việc, quen với môi trường có tên Tân Hiệp Phát thấy mình rất may mắn vì có một công việc tốt và môi trường làm việc cũng tốt.

Ở đây mọi người đến từ rất nhiều nơi khác nhau, người ở địa đầu, người ở điểm cuối đất nước. Dù đến từ đâu thì dưới mái nhà chung Tân Hiệp Phát ai cũng chung một mục đích là làm việc phấn đấu vì sức khỏe cộng đồng và sự phát triển của Tân Hiệp Phát.

Sở dĩ tôi nói nơi đây là mái nhà chung bởi vì chúng tôi ở công ty nhiều hơn ở nhà. Tại đây mọi người làm việc cùng nhau, ăn cùng nhau những bữa ăn, ngủ cùng nhau những giờ nghỉ trưa.

Mỗi ngày đi làm việc khoác trên mình chiếc áo in biểu tượng hai bàn tay đan xen vào nhau và dòng chữ Tân Hiệp Phát tôi rất hân hoan, hãnh diện vì là người của Tân Hiệp Phát.

Tập đoàn nước giải khát Tân Hiệp Phát có bề dày 26 năm, thành lập từ 15/10/1994, đã tạo ra vị trí quan trọng không chỉ trong nước mà các sản phẩm còn được xuất khẩu ra nước ngoài. Với hoài bão “trở thành tập đoàn nước giải khát hàng đầu Châu Á trong lĩnh vực thức uống và thực phẩm” Tân Hiệp Phát không ngừng đầu tư phát triển hệ thống dây chuyền sản xuất, hiện đại hóa công nghệ, sản phẩm của Tân Hiệp Phát liên tục đạt danh hiệu “hàng Việt nam chất lượng cao” do người tiêu dùng bình chọn.

Với sứ mệnh sản xuất, kinh doanh các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng, mùi vị thích hợp và chất lượng chuẩn quốc tế, Tân Hiệp Phát luôn định hướng cho các nhân viên thực hiện theo 7 giá trị cốt lõi để tạo ra lợi ích cho công ty và xã hội.

Ngay từ khi mới bước chân vào công ty tôi đã nhìn thấy bảng lớn với dòng chữ “Hôm qua phải hơn hôm nay nhưng không bằng ngày mai”, như một khẩu hiệu nhắc nhở mọi người phải cố gắng không ngừng để vươn lên, ngày càng tiến bộ hơn, chứ đừng ù lì dậm chân tại chỗ cũng như người sáng lập muốn công ty luôn phát triển không ngừng và vươn xa hơn nữa.

Làm việc tại Tân Hiệp Phát tôi đã tạo ra được thu nhập ổn định, có tiền gởi về cho gia đình và lo cho bản thân đầy đủ. Tôi được mọi người tôn trọng, cuộc sống của tôi đã tốt hơn rất nhiều. Tôi không mơ ước và hy vọng gì hơn nữa. Tôi chỉ biết sẽ luôn cố gắng phấn đấu hết mình để bản thân ngày càng tiến bộ hơn.

Tôi muốn gởi đến toàn thể mọi người một thông điệp là dù bạn có đang làm ở bất cứ vị trí nào và bất cứ nơi đâu thì mỗi đóng góp, nỗ lực của bạn đều được trân trọng và đền đáp xứng đáng. Chỉ cần bạn quên đi cách làm việc như người làm công ăn lương mà hãy làm việc bằng tất cả đam mê nhiệt huyết của mình, đừng ích kỷ hẹp hòi hay an phận mà quên đi trách nhiệm với tập thể. Hãy xem Tân Hiệp Phát là mái nhà thứ hai của mình để cùng tay góp sức, đoàn kết một lòng tương trợ lẫn nhau.

Tôi biết không phải ai cũng may mắn tìm được một công việc phù hợp, kiếm ra tiền nuôi bản thân và gia đình và đam mê với nghề. Khi tôi có tất cả những điều đó tôi xin cảm ơn Tân Hiệp Phát là niềm tự hào, gắn bó và là niềm tin trong trái tim tôi.

Cảm ơn ban giám đốc cùng những người quản lý đã tạo điều kiện cho tôi làm việc ở đây và giúp đỡ bổ trợ cho tôi những kiến thức chuyên môn về công việc tôi đang làm, cảm ơn tất cả những đồng nghiệp đã cho tôi cảm giác như sống trong gia đình, xin chúc cho tất cả mọi người luôn có sức khỏe, gia đình hạnh phúc, toàn tâm cống hiến cho Tân Hiệp Phát, chúc cho Tân Hiệp Phát ngày càng phát triển, vươn xa hơn nữa, vững mạnh hơn nữa. Cám ơn trương trình “Tân Hiệp Phát trong tôi” đã cho tôi cơ hội nói lên tâm tư tình cảm và cảm xúc khi được làm việc tại Tân Hiệp Phát, Tôi yêu Tân Hiệp Phát.

Vũ Thị Hoa

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *