[THP trong tôi]: THP thực sự là một trường học lớn, cả nghề nghiệp lẫn cuộc sống

Nguyễn Thị Nâu/ Nhà máy Bao bì

Tôi và anh bỏ con lại quê nhà, để ổn định mới đưa con theo. Tôi là Nguyễn Thị Nâu, quê tôi khá xa, hẻo lánh tại Kiên Giang.

Năm 2010, Tôi chính thức trở thành nhân viên công ty THP, mở ra con đường sáng cho gia đình Tôi hôm nay. Thời gian trôi qua quá nhanh, mới đây mà Tôi đã có hơn 11 năm gắn bó với anh chị em tại mái nhà chung THP.

Lần đầu, khi mới vào làm một nơi toàn máy móc, khô ráo, mát mẻ cảm giác lạ lẫm và lo sợ trong Tôi rất lớn. Trước lạ sau quen, đó là câu nói của các anh chị em đồng nghiệp hay khuyên Tôi để Tôi bớt lo. Xuất thân vùng quê, lại học thấp vậy mà Tôi được cấp quản lý đào tạo về ATLĐ, vệ sinh 5S, ý nghĩa của từng khía cạnh, lạ, có ích. Tôi nghĩ mình quá may mắn và chưa bao giờ Tôi học về điều đó.

Cấp quản lý nơi Tôi làm giản dị, dễ gần, thường xuyên thăm hỏi ý kiến về những người mới vô để họ bớt ảm giá sợ sệt khi lần đầu nhận việc. Với các anh chị em đồng nghiệp thân thiện, hòa đồng hay giúp đỡ hỗ trợ Tôi và chỉ dẫn truyền đạt các kỹ năng cần thiết cho công việc. THP thực sự là một trường học lớn, cả nghề nghiệp lẫn cuộc sống.

Tất cả chúng Tôi từ các tính cách khác nhau, mỗi người một hoàn cảnh nhưng đều làm việc chung dưới một mái nhà của THP, nên đôi khi cũng có bất đồng, không hài lòng với nhau. Nhưng vì sự gắn kết trong công việc vì mục tiêu chung, hoàn thành kế hoạch của đội nhóm, bộ phận thành phẩm tự nhiên đã đoàn kết tạo sức mạnh cho phân xưởng luôn đạt kết quả trong công việc và phong trào của công ty. Làm cũng giỏi mà tham gia phong trào cũng năng nổ, như kéo co, báo tường, nhảy bao bố, nhảy múa, thời trang,…đều có giải cao

Với một lượng công nhân đông để ghi nhận và đánh giá từng cá nhân khách quan, THP sử dụng hình thức đánh giá 9 ô, từ đó nêu ra điểm mạnh, điểm cần cải thiện, dần dần tự hoàn thiện mình hơn. Bản thân sống và làm việc có trách nhiệm, là tấm gương sáng cho con cái noi theo.

Những năm gần đây,  nhờ ra đời 3 nhà máy tại 3 miền Bắc, Trung, Nam từ Hà Nam, Chu Lai, Hậu Giang, hàng hóa tăng cao đột biến, công việc ổn định lại thêm được tăng ca. Mức lương điều chỉnh tăng thưởng theo quý, năm, giúp công nhân sống thoải mái hơn vừa có tiền sinh hoạt cho bản thân vừa có tiền gửi về quê nhà phụ nuôi gia đình, nuôi con ăn học. Tôi và cả gia dình thoát nghèo, con cái khôn lớn, nhà của sửa sang chống cái khắc nghiệt của thời tiết.

Tất cả những điều Tôi và gia đình có được như ngày hôm nay đều trực tiếp từ sức lao động tằn tiện, chi tiêu hợp lý cộng với sự bao bọc, mảnh đất lành Bình Dương nơi có công ty THP đã mở ra tương lai tốt đẹp như mơ ngày nay.

Tôi và gia đình xin cám ơn chân tình đến Cô Chú lãnh đạo tập đoàn THP đã khai sáng gia đình Tôi. Tôi xin kính chúc sức khỏe gia đình Cô Chú mạnh khỏe để cứu giúp nhiều gia đình có cuộc sống cơ cực như gia đình Tôi trước đây.

Tôi xin cảm ơn và chúc sức khỏe các cấp lãnh đạo nơi Tôi làm việc, đã tin tưởng đã nhận và cho Tôi một công việc phù hợp để tôi gắn bó đến ngày hôm nay. Tôi xin cám ơn và chúc tất cả anh chị em đồng nghiệp tại mái nhà chung THP mãi mãi đoàn kết mạnh khỏe.

Nguyễn Thị Nâu

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *