Những hình ảnh vũ trụ ấn tượng của NASA khiến chúng ta cảm thấy thật nhỏ bé

Kiều Anh/ Báo VOV News
Từ Vết Đỏ Lớn trên sao Mộc cho tới những tinh vân trải dài hàng nghìn năm ánh sáng, những bức ảnh của NASA khiến chúng ta cảm thấy mình thật nhỏ bé trong vũ trụ bao la này.
Tàu vũ trụ Voyager 1 của NASA đã chụp được hình ảnh này vào năm 1979, cho thấy một vùng xoáy nghịch chính là “Vết Đỏ Lớn” của sao Mộc. Đây thực ra là một cơn bão có kích thước gấp 3,5 lần Trái Đấ

 

Một ngôi sao vĩ đạt phát nổ cách đây 8.000 năm đã tạo nên Tinh vân Vành Khăn trải dài trên 110 năm ánh sáng và cách Trái Đất 2.100 năm ánh sáng.
Hình ảnh tàu vũ trụ Cygnus được Canadarm2 của Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) ghi lại khi con tàu này mang 3.447 kg hàng hóa và thiết bị lên ISS.
Tinh vân Calabash là kết quả của một ngôi sao chuyển từ một sao lùn đỏ khổng lồ sang một tinh vân hành tinh, phát nổ thành khí và bụi trong không gian và tạo nên một màn trình diễn ngoạn mục.
Những đụn cát ở bán cầu bắc của sao Hỏa được bao phủ bởi băng tuyết cho tới khi ánh nắng mùa xuân chiếu xuống khiến những lớp băng tan ra, để lộ lớp cát tối màu bên dưới những đụn cát.
Những dải hẹp tối màu trên thành của miệng hố Gami trên sao Hỏa có lẽ là bằng chứng đầu tiên cho thấy có lẽ nước đã chảy trên bề mặt hành tinh này vào những tháng mùa hè.
Một trong những khu vực nhiều màu sắc nhất trên sao Hỏa là bờ tây bắc của vùng lòng chảo Isdis.
Màn trình diễn cực quang ngoạn mục của Trái Đất khi nhìn từ không gian.
Tinh vân Tarantula có chứa hàng trăm ngôi sao trẻ màu xanh mà trong đó có những ngôi sao lớn nhất vũ trụ từng được phát hiện cho tới nay.
Cơn bão Irma cấp 5 đang tiến về phía Florida, Mỹ khi nhìn từ không gian.
Chòm siêu sao Westerlund 1 là nơi sinh ra một trong những ngôi sao lớn nhất từng được phát hiện, trong đó có 1 sao lùn đỏ có bán kính gấp 1.500 lần Mặt Trời.
Kính thiên văn Hubble đã ghi lại được một ngôi sao màu xanh khổng lồ được gọi là Icarus – ngôi sao xa nhất mà con người từng thấy. Những hình ảnh trên cho thấy ngôi sao dần trở nên sáng hơn qua thời gian.
NASA ghi lại hình ảnh đẹp như tranh vẽ của một thiên hà lùn mang tên NGC 5949.
Đốm tròn màu xanh nhạt này chính là Trái Đất của chúng ta được tàu vũ trụ Cassini ghi lại từ sao Thổ./.
NGUỒN: Theo Báo VOV News
Link bài: Những hình ảnh…
https://vov.vn/the-gioi/cuoc-song-do-day/nhung-hinh-anh-vu-tru-an-tuong-cua-nasa-khien-chung-ta-cam-thay-that-nho-be-863935.vov
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *