[THP trong tôi] – Thư gửi con trai yêu!

Đặng Thị Ngọc Anh/ Number One Chu Lai


—–
Con trai yêu của mẹ!

Vậy là đã hơn một năm kể từ khi con cất tiếng khóc chào đời. Hôm nay là một ngày bình thường trong 365 ngày bình thường khác, nhưng cũng là một ngày đặc biệt trong 365 ngày đặc biệt còn lại, vì mẹ có con.

Ngày mẹ biết mình có con, mẹ đã khóc, khóc vì hạnh phúc, khóc vì lo lắng khi lần đầu làm mẹ, khóc vì nỗi lo mưu sinh khi gia đình mình có thêm thành viên mới. Thời điểm ấy công việc ba mẹ chưa thực sự ổn, mỗi ngày ba mẹ chào ngày mới bằng một loạt các công việc không tên trước khi lên đường đến công ty làm việc. Nhưng khó khăn không làm ba mẹ chùn bước, vì ba mẹ có con.

Nhưng con biết không, có vẻ như ông trời chưa nhìn thấy những cố gắng, nỗ lực của ba mẹ, khi mẹ đang miệt mài từng ngày để hoàn thành tốt công việc thì công ty lại có biến cố, mảng công việc mẹ phụ trách lại phải chuyển về Tổng công ty, và mẹ được điều chuyển qua vị trí mới không đúng chuyên ngành. Nhưng máu HR đã ngấm vào người thì phải làm sao hả con? Mẹ đã phải đấu tranh rất nhiều khi suy nghĩ lựa chọn hoặc bám trụ với vị trí ấy để không bấp bênh về tài chính, hoặc lựa chọn chuyển đổi sang một công ty khác để làm đúng với đam mê của mình. Đứng giữa hai sự lựa chọn ấy, ba lại chính là người động viên mẹ theo đuổi ước mơ, và ba cũng làm thêm việc để mẹ có thể vững tin hơn với sự lựa chọn của mình. Vậy là mẹ lại bôn ba tìm việc ở cái thời buổi khó khăn này.

Thế rồi con biết không, đúng là ông trời không triệt đường sống của ai bao giờ, một cơ hội mới đã mở ra với cả gia đình mình khi một công ty thuộc tập đoàn Tân Hiệp Phát – một tập đoàn nước giải khát hàng đầu của Việt Nam nhận mẹ vào làm việc tại vị trí mà mẹ mơ ước. Công việc mới, áp lực cao, nhưng đổi lại mẹ có môi trường để bản thân có thể thỏa niềm đam mê, có những mục tiêu to lớn để mẹ có thể chinh phục, có những định hướng để mẹ có thể dựa vào mà vươn lên, không những thế nguồn tài chính của gia đình mình lại có phần khấm khá hơn trước. Ở đây có những điều hay lắm con à, từ những kinh nghiệm của người sáng lập được đúc kết thành những giá trị cốt lõi để làm định hướng cho mỗi con người thuộc Tân Hiệp Phát đi theo; trước đây mẹ đã hoang mang như thế nào để tìm phương pháp dạy con, nhưng giờ mọi thứ như ở ngay trước mắt, những định hướng mà Tân Hiệp Phát đưa ra mẹ hoàn toàn có thể áp dụng vào cuộc sống thực tiễn để răn dạy con nên người, dạy con cách đối nhân xử thế để mai sau con có thể ngẩng cao đầu làm người mà không thấy hổ thẹn bởi bất kỳ điều gì. Còn nhớ trước đây mỗi khi con quấy khóc hay nghịch ngợm, mẹ thực sự không thể kiềm chế bản thân nên đã la mắng con, thậm chí cũng đã có những trận đòn roi lằn đỏ, nhưng giờ mẹ thay đổi rồi con trai ạ, nhờ vào những điều mẹ học được từ Tân Hiệp Phát, mẹ đã biết kiềm chế cảm xúc, biết chủ động lắng nghe hơn, tìm hiểu nguyên nhân ngọn ngành và giải đáp tất cả các vướng mắc của con.

Con biết không, mẹ luôn mơ về một ngôi nhà nhỏ, nơi chứa đựng tất cả tình yêu thương mà ba mẹ dành cho con. Và nhờ vào những giá trị mà gia đình Tân Hiệp Phát mang lại mà nay giấc mơ đó đã sắp trở thành hiện thực rồi, chỉ nay mai nữa thôi ba mẹ sẽ đặt những viên gạch đầu tiên để xây nên một ngôi nhà tình yêu dành cho con, cũng như Tân Hiệp Phát đã từng bước đào tạo nên những con người ưu tú nhất, con trai ạ! Mẹ sẽ cố gắng từng ngày, cố gắng không ngừng nghỉ, học hỏi thật nhiều những điều giá trị của Tân Hiệp Phát để có thể mang lại cho con một tương lai tốt đẹp hơn.

Ngã rẽ của cuộc đời mẹ là có con, là dám đương đầu với thử thách mới, và ngã rẽ của gia đình mình là Tân Hiệp Phát. Khó ai có thể biết trước được tương lai, nhưng những giá trị mà Tân Hiệp Phát mang lại cho mẹ, cho gia đình mình là không gì đo đếm được.

Con trai của mẹ, bằng tất cả những gì tinh túy nhất mà mẹ con mình học được từ Tân Hiệp Phát, mẹ hy vọng con sẽ xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước.

Yêu con!

Đặng Thị Ngọc Anh

1 (20%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *