[THP trong tôi] – Thư gửi con trai

Ngô Nguyễn Tú Kha / Khối TTTT

—–

Bình Dương, ngày 15 tháng 10 năm 2046

Chào con Trai của Ba, năm nay chính thức con tròn 22 tuổi và đã tốt nghiệp Đại học, Ba luôn tự hào về những bước đi của con. Hôm nay, nhận được tin con trúng tuyển vào Tập đoàn Tân Hiệp Phát, vào lúc công ty kỉ niệm 52 năm thành lập, nơi mà đã lưu giữ thanh xuân tuổi trẻ của Ba, nơi mà giúp Ba chinh phục và thực hiện ước mơ của Ba. Niềm vui trọn vẹn hơn là con trúng tuyển vào đúng vị trí của Ba ngày xưa, một nhân viên phát triển nội dung năng động, cám ơn con đã vẽ tiếp hành trình mà Ba đã từng đi qua.

Con biết không! Tân Hiệp Phát không chỉ là Doanh nghiệp mà còn được gọi thân thương là Đại gia đình Tân Hiệp Phát, nơi mà nuôi dưỡng và hiện thực ước mơ của hàng nghìn người, từng lớp thế hệ đã trưởng thành từ Đại gia đình này. Trước khi con gia nhập vào Đại gia đình Tân Hiệp Phát, Ba sẽ kể cho con nghe hành trình mà Ba đã đến với Tân Hiệp Phát như thế nào nhé!

Vào dịp cận tết năm 2015, một chàng sinh viên năm 3 nhiệt huyết đầy năng lượng mang trong mình trọng trách xin tài trợ cho Chiến dịch Xuân Tình Nguyện trường Nhân Văn, lúc đó Tân Hiệp Phát là cái tên mà Ba nghĩ đến, Ba không quên được giây phút cầm bộ Hồ sơ tài trợ đến Tân Hiệp Phát. Ấn tượng đầu tiên là một công ty hoành tráng, Ba được mời ngồi đợi tại sảnh lớn, không gian trước mắt là những hình ảnh sản phẩm đa dạng, nhiều tác phẩm công trình báo tường được trưng bày tại công ty. Điều bất ngờ hơn là người làm việc trực tiếp xem qua hồ sơ tài trợ của Ba là đàn anh cựu sinh viên Khoa Địa Lí, ba rất vui và trân trọng điều ấy và anh ấy cũng là cầu nối để Ba chinh phục mục tiêu trong tương lai.

Sau dịp tiếp cận với Tân Hiệp Phát, Ba đã cố gắng nỗ lực học tập hoàn thành chương trình học mình thật tốt và tự hứa với lòng mình sẽ cố gắng khi tốt nghiệp, nơi mà Ba nộp hồ sơ xin việc đầu tiên sẽ là Tân Hiệp Phát. Điều gì đến cũng đến, Ba đã tốt nghiệp và nộp hồ sơ xin việc của một sinh viên trong tâm trạng rất là hồi hộp, lo lắng vì mình ít kinh nghiệm, chỉ có sức trẻ và nhiệt huyết của tuối trẻ này. Nhân viên phát triển nội dung là một vị trí hoàn toàn mới mẻ với Ba, Ba phải cố gắng và nổ lực rất nhiều đối với công việc, chấp nhận đương đầu với thử thách mới.

Thế đó! Ba đến với Tân Hiệp Phát như một chữ “Duyên” vậy đó, 01/06/2019 là ngày mà Ba nhận việc tại công ty. Những bước chập chững vào nghề của Ba đó là tập sử dụng các thiết bị quay phim, chụp ảnh, tập viết bài, tập dẫn trước ống kính. Tân Hiệp Phát đã cho Ba rất nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm và lòng kiên trì thách thức. Mỗi ngày đến Tân Hiệp Phát là một niềm vui đối với Ba, vui vì có những người anh, người chị đồng nghiệp nhiệt tình và luôn bên cạnh Ba những lúc khó khăn nhất, vui vì tự hào được làm việc ở môi trường chuyên nghiệp, được học và trải nghiệm những khóa học thật bổ ích và những kiến thức, kĩ năng, truyền lửa từ đàn anh.

Bây giờ chắc có lẽ con đã hình dung được tuổi trẻ của Ba gắn bó với Tân Hiệp Phát như thế nào rồi đúng không? Ba mong con luôn giữ sức trẻ, mang tinh thần học hỏi cống hiến hết mình cho Tân Hiệp Phát con nhé! Và xem công ty như gia đình thứ hai của con vậy.

Đó thực ra là những lời Ba viết cho con trai tương lai của Ba thôi, chứ hiện tại Ba chỉ 25 tuổi thôi nhé!, và điều đặc biệt năm nay kỉ niệm 25 năm thành lập Tân Hiệp Phát (15/10/1994 – 15/10/2019) cũng chính là cột mốc 25 tuổi của Ba đấy, chúc cho gia đình thứ hai này trải qua một mùa 15/10 thành công rực rỡ, chúc cho công ty mãi mãi phát triển không chỉ là Tập đoàn hàng đầu Châu Á trong lĩnh vực thức uống và thực phẩm mà đến năm 2046 sẽ trở thành Tập đoàn hàng đầu Thế giới trong lĩnh vực thức uống và thực phẩm.

Hiện tại Bình Dương, ngày 15 tháng 10 năm 2019. Gửi cho tương lai 27 năm tới.

Ngô Nguyễn Tú Kha – TTTT

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *