[THP trong tôi] – Tinh thần “Không gì là không thể” giúp tôi chiến thắng được bản thân

Trần Thị Kim Phụng/ Khối Finance

—–

Khi rời ghế nhà trường và bước chân vào cuộc sống mưu sinh. Mọi điều thật mới lạ và đầy khác biệt so với tưởng tượng. Tìm được công việc đúng lĩnh vực mình mong muốn không phải là một việc dễ dàng. Thế nên, ai cũng mong bản thân tìm được một công việc phù hợp, một môi trường làm việc tốt với các đồng nghiệp nhiệt tình và thân thiện. Nơi mỗi người có cơ hội hoàn thiện bản thân và được trao dồi, học hỏi thêm nhiều kiến thức chuyên môn. May mắn thay, tôi đã tìm được nơi ấy, trở nên một thành viên của THP.

4 năm, một quãng thời gian nói dài không dài, ngắn không ngắn. Trong gần 1500 ngày ấy, tôi nhận ra mình đã thay đổi thật nhiều. Giống như những chú cua lột xác, bản thân tôi trở lên mạnh mẽ hơn, dẻo dai hơn và kiên định hơn.

Trong môi trường làm việc tại THP, mỗi ngày trôi qua, tôi lớn lên trong sự trưởng thành và hoàn hiện bản thân: thay vì nhìn sự việc và giải quyết công việc theo cách nhìn nhận chủ quan và có phần thiển cận, tôi đã biết tìm hiểu nguyên nhân gốc rễ, cách thức vận hành và đặt mình vào nhiều góc độ khác nhau để xem xét và đánh giá vấn đề.

Tôi trưởng thành trong suy nghĩ chín chắn hơn, biết đứng lên sau những lần vấp ngã, biết bước đi tiếp dù phía trước đầy khó khăn và lắm chông gai. Tôi nhận  thấy được rằng, biết bao lần tôi muốn bỏ cuộc, tưởng chừng như chẳng có thể tiếp tục làm việc và gắn bó với THP.

Nhưng, cũng chính bởi những lần vấp ngã ấy, mà tôi học được cách đương đầu với những thử thách, khó khăn không lẩn tránh mà luôn vững tin với tinh thần “ không gì là không thể” giúp tôi vượt qua và chiến thắng được bản thân.

Cứ thế đấy, tôi học cách nhận ra những thiếu sót, chưa tốt của chính mỉnh và cố gắng sửa chữa, hoàn thiện bản thân từng ngày. Như cách chúng ta biết giúp đỡ đồng nghiệp của mình hơn và ý thức được những cách cư xử của mình là đúng hay sai và từ đó điều chỉnh bản thân mình.

THP đã giúp tôi lớn dần lên như thế. Thay đổi tư duy, nhận thức cũng như tính tình bản thân và ngày càng hoàn thiện mình hơn nữa. Để có một tôi của ngày hôm này: mạnh mẽ và kiên định. Với tinh thần “ Không gì là không thể” tôi tin mình sẽ còn phát triển và thành công hơn nữa với môi trường THP.

Trần Thị Kim Phụng

1 (20%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *