[THP trong tôi] – Tôi có một môi trường làm việc thân thiện theo hướng “Đại gia đình”

Cao Tấn Đặng/ Khối Logistics


—–
 
Với nhiều mơ ước và khát vọng của tuổi trẻ, của một sinh viên mới ra trường với tấm bằng tốt nghiệp trên tay, Tôi đã chọn cho mình một hướng đi riêng. Sau gần ba tháng suy nghĩ và Tôi đã quyết định rời bỏ mảnh đất ở vùng quê nghèo Phú Yên và lựa chọn Bình Dương là bến đỗ tiếp theo cho mình. Bình Dương một vùng đất đang phát triển, có nhiều cơ hội để mình lựa chọn môi trường làm việc cũng như một công việc theo ước muốn.

Một sinh viên mới ra trường đầy năng động, luôn thích tìm hiểu và khám phá, sau khoảng thời gian Một  năm Tôi đã trãi qua môi trường làm việc của nhiều công ty với nhiều vị trí khác nhau nhưng vẫn chưa lựa chọn được một việc làm phù hợp cho mình. Với một tâm lý:” con chim bay mãi cũng mỏi cánh, con ngựa chạy mãi cũng chùng chân”, Tôi đã có ý định quay về mảnh đất quê nhà để được sống gần gia đình rồi từ từ lập nghiệp vì có suy nghĩ:” Tuổi mình vẫn còn trẻ, thời gian vẫn còn dài và sẽ có rất nhiều cơ hội để mình lựa chọn”.

Một ngày, khi hẹn nhóm bạn tại một quán cà phê, được thưởng thức một chai trà xanh không độ mát lạnh và hương vị hết sức đặc biệt, với bản tính tò mò của tuổi trẻ Tôi đã tìm hiểu kỹ về công ty Tân Hiệp Phát, nơi sản xuất ra rất nhiều thức uống mang nhiều hương vị đặc biệt. Tình cờ khi chạy ngang qua cổng công ty, thấy công ty đang treo bảng tuyển dụng nhân sự và Tôi đã quyết định nộp hồ sơ xin việc.

Ngày đầu tiên khi vào công ty nhận việc tại vị trí:” Nhân viên kho cắt màng co” Tôi thật sự may mắn khi được tham quan bao quát toàn bộ khu vực sản xuất của công ty, tận mắt chứng kiến những thùng hàng thành phẩm được sản xuất trên một dây chuyền hiện đại, khép kín và môi trường làm việc đầy năng động- thân thiện.

Trong khoảng thời gian thử việc, Tôi được cấp trên tận tình hướng dẫn, khi gặp những sự cố phát sinh trong công việc thì những đồng nghiệp đều sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ Tôi, mọi người đều có thái độ vui vẻ và hòa đồng khi giải đáp những thắc mắc mà Tôi đưa ra. Sau khoảng thời gian làm việc, được những đồng nghiệp nhiệt tình hướng dẫn và chia sẻ những kinh nghiệm thực tế hằng ngày thì Tôi đã nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc cũng như thực hiện công việc một cách thành thạo khi được cấp trên bàn giao. Với Mười một  năm gắng bó với công ty, sống trong mái nhà Tân Hiệp Phát, Tôi đã không ngừng tìm tòi và học hỏi, cố gắng thay đổi và hoàn thiện bản thân mình. Kết quả đạt được cho mọi nỗ lực đó là Tôi đã được cấp trên tin tưởng và đề cử cho Tôi lên vị trí mới: “Thủ kho kho Pallet” rồi đến “Tổ trưởng Kho Vỏ”, rồi đến “Giám sát Kho Phế Liệu”.

Tâm lý ban đầu của Tôi hơi e ngại, e ngại vì thiếu tự tin vào bản thân mình, liệu năng lực mình có đủ để đảm nhận vị trí đó, mình có thể hoàn thành tốt công việc mà cấp trên giao cho hay không?, vì hiện tại mình vẫn chưa có kinh nghiệm tại vị trí đó…. bao nhiêu câu hỏi được đặt ra trong đầu Tôi mà vẫn chưa một lời giải đáp.

Anh Hải, Trưởng kho hình như đã hiểu rõ về suy nghĩ đó của Tôi nên đã chủ động động viên, hướng dẫn và chia sẻ những kinh nghiệm cho Tôi, giúp Tôi trở nên tự tin hơn khi tiếp cận và giải quyết mọi vấn đề với năng lực mà mình hiện có. Khi nắm giữ vị trí Giám sát kho phế liệu, Tôi thường xuyên được công ty cũng như trưởng bộ phận tổ chức và sắp xếp cho Tôi được tham gia nhiều khóa học, có cơ hội giao lưu, học hỏi và phát triển bản thân. Thời gian trôi qua nhanh thật, hơn mười một năm gắng bó với đại gia đình Tân Hiệp Phát thì công việc của Tôi cũng đã thay đổi rất nhiều.

Giữ vị trí Giám sát phế liệu được gần 03 năm thì Tôi được cấp trên bổ nhiệm sang vị trí “Giám sát tổ xuất phẩm”, vì thời điểm hiện tại Tổ xuất hàng đang thiếu nhân sự. Với năng lực, kiến thức và kinh nghiệm đã tích lũy được Tôi đã sẵn sàng nắm vị trí: “Giám sát xuất phẩm” mà cấp trên giao cho. Trong thời gian làm việc, cùng nhau sống chung một mái nhà, Tôi luôn được những đồng nghiệp nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm, luôn xem nhau như những người thân trong một gia đình đã giúp Tôi nắm bắt được mọi vấn đề và giải quyết khi có những sự cố phát sinh một cách nhanh chóng, với tinh thần làm việc đội nhóm rất cao Tôi đã cùng với các thành viên trong tổ cùng nhau làm việc và hoàn thành tốt mục tiêu chung của Tổ.

Không biết suy nghĩ của bạn như thế nào?, nhưng đối với Tôi Tân Hiệp Phát không chỉ đơn thuần là nơi cho Tôi có một công việc _mức thu nhập ổn định, mà còn giúp cho Tôi có một môi trường làm việc thân thiện theo hướng “Đại gia đình”. Công ty đã tạo cho Tôi có nhiều cơ hội để học hỏi, không ngừng nâng cao kiến thức và hoàn thiện bản thân. Tôi xin chân thành cảm ơn và chúc cho công ty không ngừng phát triển để mở rộng thêm nhiều chi nhánh, luôn sáng tạo và cải tiến để tạo ra những dòng sản phẩm có lợi cho sức khỏe nhằm phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng,

Cao Tấn Đặng

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *