[THP trong tôi] – Tôi may mắn được làm việc trong môi trường thân thiện

Đinh Thị Tâm/ Khối FN & SC

—–

Năm 2017 tôi là sinh viên mới ra trường khi kinh nghiệm làm việc còn ít ỏi thì tháng 6.2017 tôi được tham gia làm việc tại đại gia đình Tân Hiệp Phát. Công ty có môi trường học và làm việc gần gũi, vui vẻ, nhân viên trẻ trung năng động, đầy nhiệt huyết… Chỉ sau vài tháng tôi đã có cái nhìn mới mẻ hơn về cách làm việc cũng như triết lý sống tại THP. Bên cạnh đó, công ty còn thường xuyên mở các lớp đào tạo, định hướng nghề nghiệp cho các nhân viên mới.

Sau 3 năm làm việc tại công ty tôi đã nhận ra rằng tôi có thể tự làm chủ bản thân, tôi hoàn toàn có thể khiến mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn từ chính những thay đổi trong con người mình. Trong quá trình làm việc ai cũng đã từng mắc sai lầm và tôi cũng vậy. Tôi đã nhìn thẳng vào những sai lầm của mình đã mắc phải , tự kiểm điểm bản thân, học cách suy nghĩ tích cực và làm việc tích cực mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn.

Làm việc trong một môi trường thân thiện nên tôi đã trở nên cởi mở hơn với mọi người xung quanh, nó giúp tôi tạo cảm giác thoải mái  trong mối quan hệ giao tiếp, cùng họ chia sẻ niềm vui, khó khăn trong công việc. Tôi đã học được cách làm chủ trong công việc trong “7 giá trị cốt lõi” của công ty, chủ động tìm và giải quyết vấn đề khi gặp phải khó khăn trong công việc, thay vì học cách im lặng vì ngại làm phiền quản lý hay mất lòng đồng nghiệp, tôi sẽ nói rõ khó khăn của mình để cùng mọi người tìm cách giải quyết.

Phần lớn mọi người đều suy nghĩ rằng đi làm là để kiếm tiền, vì thế hầu như đều chưa thật sự hết lòng vì công việc, khi không hào hứng với công việc mình đang làm, do đó hiệu quả công việc sẽ không thể đạt mức cao nhất. Kết quả công việc cũng không phải là tốt nhất. Vì vậy tôi học cách yêu công việc mình đang làm, khi làm việc bằng sự đam mê thì công việc sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều .

Dù làm việc ở đâu  vẫn có thể gặp những điều không mong muốn, chủ yếu là phải biết thích nghi với môi trường và khẳng định giá trị của mình. Làm việc tại THP tôi đã có sự thay đổi từ những điều nhỏ nhất, mỗi ngày cố gắng một chút, ngày hôm sau cố gắng hơn ngày hôm trước, ứng với giá trị cốt lõi “hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai” mình sẽ trở thành một con người tốt hơn.

Trong 2 năm làm việc tại THP đã giúp tôi trưởng thành và hoàn thiện hơn rất nhiều, công ty có các chế độ đãi ngộ tốt, môi trường làm việc tốt hơn những gì tôi mong đợi, tinh thần dám nghĩ dám làm của ban lãnh đạo, sự say mê và đoàn kết của nhân viên đã tiếp thêm động lực cho tôi gắn bó và cống hiến hết mình cho Tân Hiệp Phát.

Đinh Thị Tâm

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *