[THP trong tôi] – Trải nghiệm “Không gì là không thể”

Hồ Thị Mỹ An/ Khối Logistics

Tôi  gia nhập THP vào năm 2010, sau 4 năm ở nhà sinh em bé chăm & nuôi con tôi quay lại  công việc với vị trí nhân viên thống kê phòng XDCB. Thời gian đầu tôi rất bỡ ngỡ nhưng với những nổ lực của mình tôi dần ổn định công việc liên tục đạt danh hiệu nhân viên xuất sắc khối, đạt thành tích vượt mong đợi của công ty.

Năm 2016 tôi gia nhập vào team ASA, được sự chia sẻ của team tôi đã mạnh dạng book lịch 1:1 time leader nên năm 2017 tôi được tạo cơ hội cọ sát với vị trí mới chuyển viên kế hoạch nguyên vật liệu Hà Nam, Chu Lai.

Khi mới tiếp nhận công việc mới lại liên tục đáp ứng nhu cầu của nhà máy mới Hà Nam, Chu Lai với nhiều thử thách, đặc biệt đáp ứng nguyên vật liệu cho dự án cô đặc Chu Lai. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nhân sự của line kế hoạch sản xuất cứ liên tục sản xuất nguyên liệu phải liên tục nhập về tôi lại quá mới chưa có kinh nghiệm nên lại rơi vào cảnh mất phương hướng thiếu nguyên liệu sản xuất cho Hà Nam.

Nhờ sự động viên của đồng nghiệp, tận tình chỉ dẫn của cấp trên tôi đã dần dần lấy lại được cân bằng trong công việc và tôi lại bắt đầu với công việc nguyên liệu của Bình Dương, Hậu Giang, lại tiếp tục với công việc của dự án mới Hậu Giang. Đầu năm 2019 với sự thay đổi cơ cấu của phòng mua hàng tất cả các nguyên vật liệu phải đấu thầu lại, mất rất nhiều thời gian cho việc đáp ứng nguyên vật liệu khách hàng, sản xuất không thể ngưng cho việc đấu thầu.

Nhận thức được nhiệm vụ của Planning phải cung cấp nguyên liệu cho sản xuất không vì lí do gì. Tôi đã từng bước làm việc với mua hàng cung cấp thông tin tồn kho, thời gian chậm nhất phải nhập hàng và chia sẻ rủi ro, cân đối nguyên liệu của các nhà máy ,làm việc với kế toán và phối hợp với các đơn vị luân chuyển nguyên liệu đáp ứng kế hoạch sản xuất.

Qua thời gian trải nghiệm, việc thay đổi cơ cấu của phòng mua hàng tôi chỉ là người thụ hưởng nhưng việc thay đổi trong thời điểm nhà máy Bình Dương vào mùa cao điểm, Hậu Giang đang trong giai đoạn chạy thử tôi gặp không ít khó khăn nhưng để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng tôi đã tìm hiểu khó khăn của mua hàng, mong muốn của sản xuất cùng phối hợp thực hiện.

Với tinh thần không gì không thể nên tôi tự nhủ cố gắng làm hết sức mình. Cuối cùng mua hàng cũng qua được những khó khăn hiện tại chúng tôi đã hiểu và phối hợp tốt với nhau trong việc đáp ứng nhu cầu sản xuất cũng như mục tiêu của công ty.

Hồ Thị Mỹ An

3 (60%) 2 votes

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *