[THP trong tôi] – Trần tình sau hơn 14 năm sống và làm việc tại Tân Hiệp Phát

Lê Phan Thụy An/ Khối Tài chính

Tình yêu và công việc

—–

Thắm thoát đến nay THP đã trải qua 25 năm thành lập, một nhân viên nhỏ bé như tôi khi mới bắt đầu bước chân vào Tập Đoàn Tân Hiệp Phát lúc đó tôi chỉ mới 22 tuổi. Tôi đã lớn lên và trưởng thành tại tập đoàn này cũng đã hơn 14 năm. Đó là một chặng đường khá dài đã lưu giữ trong tôi không ít những trải nghiệm đáng nhớ và dạy cho tôi rất nhiều bài học về cách sống cũng như kinh nghiệm nghề nghiệp để có tôi của ngày hôm nay.

Công việc đầu tiên tôi bắt đầu làm là nhân viên Sale Oder, thời gian làm việc 12 tiếng theo ca ngày và đêm. Trong hai năm làm tại vị trí này, tôi đã chứng kiến sự tấp nập trong bán hàng, xe tải của NPP đến lấy hàng liên tục và chúng tôi đã làm việc liên tục không có thời gian nghỉ ngơi.

Tuy chỉ là vị trí nhân viên Sale Oder nhưng tôi đã học được rất nhiều bài học trong việc ra đơn hàng giúp con người tôi trở nên nhanh nhẹn hơn trong việc xử lý tình huống, cách giao tiếp với khách hàng khi đến mua hàng được hiệu quả.

Khu vực tôi làm việc là khu vực xuất thành phẩm, mọi người thường gọi vui là “Đảo” vì khá xa so với tòa nhà văn phòng. Tại đây tôi đã nghe kể rất nhiều câu chuyện từ các đồng nghiệp cũng như các anh/ chị đi trước chia sẻ niềm tự hào khi nói về Đại gia đình Tân Hiệp Phát. Và nó trở thành cái lệ khi có nhân viên mới vào đều được nghe kể về lịch sử hình thành tập đoàn THP đi lên từ những khó khăn như thế nào để có được cơ ngơi hoành tráng như ngày hôm nay.

Sau 02 năm, tôi được chuyển sang làm vị trí nhân viên kế toán công nợ phải thu. Lúc này tôi được làm việc tại tòa nhà văn phòng. Cảm giác lúc đó rất vui, rất may là môi trường làm việc tại THP rất tuyệt, mọi người hỗ trợ hết mình, tôi không bị bỏ rơi. Các anh chị đi trước luôn sẵn sàng hướng dẫn tôi một các tận tình, điều đó khiến tôi ngày càng yêu thích công việc và tập trung làm việc tốt hơn.

Tôi còn nhớ thời đó không sử dụng internet banking mà chỉ nhận Ủy Nhiệm Chi (UNC) bằng cách nhận fax từ Nhà Phân Phối (NPP) để thực hiện lên đơn hàng cho NPP. Hệ thống sử dụng thời đó là ERP Protein mà không phải SAP như bây giờ. Vì vậy  việc kiểm tra và đối chiếu công nợ không được chặt chẽ và có nhiều rủi ro. Lúc đó tôi luôn thắc mắc sao tiền chuyển khoản của NPP vào tài khoản quá chậm, đa số trên 5 ngày? Tôi nhớ có một trường hợp của NPP ngoài phía Bắc đã làm giả mạo UNC và fax về công ty để yêu cầu xuất hàng với giá trị lớn. Kể từ khi sự việc đó xảy ra Công ty đã có một sự thay đổi là không chấp nhận fax UNC mà sử dụng internet banking. Vì vậy không còn xảy ra trường hợp rủi ro đáng tiếc nào. Đúng như giá trị cốt lõi của Công Ty là “Hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai”.

Vị trí này cũng đã cho tôi nhiều trải nghiệm và có nhiều bài học đáng nhớ. Tôi luôn trân trọng từng vị trí mà tôi đã kinh qua, dù ở bất kỳ vị trí nào tôi vẫn luôn cố gắng và học hỏi thêm những điều mới mẻ.

Hiện nay, tôi đang phụ trách vị trí kế toán thanh toán và cũng được 9 năm,Trong 9 năm làm việc tại bộ phận kế toán công nợ phải trả tôi cũng đã luân chuyển nhiều vị trí khác nhau trong nhóm. Tại đây tôi cảm thấy mình đã thực sự trưởng thành từng ngày về cách sống cũng như công việc. Công việc và con người đã dạy cho tôi rất nhiều bài học đáng nhớ. Vị trí này rất cần sự tập trung cao, khả năng phân tích, lập luận và đưa ra hướng xử lý hiệu quả đối với các loại hồ sơ ở nhiều phòng ban chuyển đến. Trung thực mà nói tôi thích công việc này.

Hơn 14 năm của tôi đã sống và làm việc tại Tân Hiệp Phát như thế. THP nói chung và nhóm của tôi nói riêng có một sự đặc biệt là mọi người sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiêm trong công việc cũng như trong đời sống một cách chân thành. Vì vậy mọi người sống với nhau rất chan hòa như một gia đình.

Tôi xin nói thêm một điều mà tôi muốn để dành đến đoạn kết đó là cô “Nụ” một người Chủ, một người vợ, một người mẹ vĩ đại, một đời hy sinh vì chồng,vì con, vì Công ty và đã trải qua biết bao biến cố trong cuộc đời mà vẫn đứng lên từ nghị lực của chính bản thân mình.

Toàn thể công ty rất biết ơn Cô, Cô đã quan tâm, chăm lo đến đời sống của toàn thể nhân viên với tất cả tình cảm chân thành của cô và tôi đã gắn bó lâu dài với Công ty như vậy cũng là một phần không nhỏ vì đã có Cô trong Tập Đoàn này. Khi tôi xem các bài viết về Cô và những clip của cô và Chú bên nhau hạnh phúc khiến tôi thực sự xúc động không kìm nổi nước mắt vì sự hạnh phúc của Cô Chú làm lan tỏa. Cô là một tấm gương về nghị lực sống và làm việc phi thường để cho toàn thể nhân viên Tân hiệp Phát noi theo.

Tôi yêu Tân Hiệp Phát!

Lê Phan Thụy An

1 (20%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *