[THP trong tôi]: Ơn trời cho tôi cái duyên đến với THP

Cao Thị Kim Ba/ Nhà máy Bao Bì

—–

Vào năm 2016, tháng 6 năm ấy Tôi được sếp Dũng – quản lý cũ, nhận Tôi vào làm tại cụm Thành phẩm PX Carton. Tôi vui mừng khôn xiết. Niềm vui chưa kịp trọn vẹn thì vợ chồng Tôi đường ai nấy đi.  Hậu ly hôn Tôi trắng tay. Tôi quyết định tập trung công việc với  THP. Tôi lao vào làm việc hăng say, tích cực làm việc để có tiền trả nợ, sống vượt lên chính bản thân mình.

Những ngày đầu mới vào làm, Tôi cũng như các anh chị em đồng nghiệp khác đều được các cấp quản lý cho đi học an toàn lao động, vệ sinh 5S, tìm hiểu và chỉ dẫn chi tiết hướng dẫn công việc trước khi tiến hành làm cong việc của mình. Tôi không nghĩ tại một công ty môi trường làm việc rộng lớn, đồ sộ như vậy mà lãnh đạo ở đây lại dễ gần, nhẹ nhàng và thường xuyên thăm hỏi chia sẻ ý kiến thoải mái như: “Em thấy công việc thế nào?”, ”Em làm có mệt không”, “Em có góp ý gì để công việc tốt hơn không?”,… Tôi cảm thấy ấm lòng vì được lãnh đạo quan tâm, điều này rất cần với một người mới thử việc như Tôi lúc bấy giờ.

Lãnh đạo dễ gần còn các anh chị em đồng nghiệp còn thân thiện hơn nữa, các anh chị em luôn ghẹo cho Tôi cười để tạo sự thư giãn bớt áp lực do lạ lẫm.  Bên cạnh còn hỗ trợ Tôi hoàn thành sản lượng, chỉ dẫn truyền đạt kinh nghiệm của mình cho Tôi làm tốt hơn. Họ như những người thân của Tôi, như gia đình thứ 2 của Tôi vậy.  Họ luôn an ủi, động viên để Tôi vượt qua biến cố lớn trong gia đình, nhờ đó Tôi tìm thấy được vài chị em tri kỉ.

Tình người là thế, Tôi có được khi là một phần của công ty. Tính nhân văn của THP còn được thể hiện qua việc đánh giá thành tích, qua đó công ty nghi nhận, khen thưởng nhân viên đóng góp xứng đáng cho công ty. Đặc biệt, lãnh đạo chỉ cho Tôi điểm cần phát huy và điểm cần cải thiện để Tôi tự nhủ hoàn thiện bản thân hơn

Sau nhiều năm gắn bó với THP, Tôi được rất nhiều, không chỉ lương bổng. Trước hết là trở nên mạnh dạn, dám đương đầu với thách thức, vượt qua bế tắc vùng vẫy thành một người mạnh mẽ, biết sống và nghĩ đến người khác. Gặt hái được thành công đáng kể như hôm nay, nhờ thẩm thấu và hiểu rõ giá trị ”Không gì là không thể”, ”Làm chủ trong công việc” trong bộ Giá trị cốt lõi của công ty, đúc kết từ kinh nghiệm sống của Tổng giám đốc Trần Quí Thanh.

Kế tiếp với sự chăm chỉ, chuyên cần làm việc, Tôi kiếm được đồng lương, công ty chi trả theo công làm của Tôi kha khá, vừa giúp Tôi trả nợ hậu ly hôn, vừa giúp Tôi trả nợ cho cha mẹ Tôi tại quê nhà vì cái nghèo đeo bám, vừa lấy lại giấy tờ đất đai do cha mẹ cầm cố ngân hàng để chữa bệnh và nuôi con cháu lúc nhỏ. Vui nhất là đầu năm 2019 công ty xét tăng theo 1.5 và 2.0, mức luơng cải thiện rõ rệt, Tôi sắm xe tiện đi làm, một số nữ trang và ít tiền tiết kiệm để nở mày nở mặt khi có dịp về dự đám dưới quê.

Đến nay tủi nhục trôi đi, thăng hoa tiếp tới, cuộc sống ngày nay có mơ ước Tôi cũng không dám mơ nếu lui lại mấy năm về trước. Tôi không ngờ nhưng Tôi làm được vì Tôi đã đi đúng đường, con đường mà Cô Chú chủ tịch dành cho người nghèo như chúng Tôi đi để gia cảnh sáng hơn. Quá hạnh phúc, Tôi biết nói gì hơn, chỉ có thể là cám ơn.

Ơn trời cho Tôi cái duyên đến với công ty THP. Cám ơn lãnh đạo của Tôi cho Tôi một có hội để đổi đời sống và làm công việc mình thích, gắn bó bền lâu với PX.Carton. cám ơn các anh chị em đồng nghiệp đã hỗ trợ Tôi khi Tôi mới vào làm, giúp Tôi vượt qua bi kịch gia đình để nay thành một người hữu dụng. xin kính chúc sức khỏe Đại gia đình THP thân yêu.

Cao Thị Kim Ba

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *