[THP trong tôi] – Từ gia đình tôi tới đại gia đình Tân Hiệp Phát

Nguyễn Văn Tới/ Khối Sản xuất

Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê ở Thanh Hóa , một vùng trung du đồi núi trập trùng nơi có những cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay , những bãi ngô luống rau xanh tắp. Quanh năm với vụ nối vụ, mùa nối mùa, hết lúa khoai đến ngô sắn rau màu. Ngay từ khi còn bé tôi đã có ước mơ xa quê lập nghiệp. Sau khi học xong cấp 3 tôi đã xin phép bố mẹ cho tôi vào nam đi học và làm việc.

Sau khi cầm tấm bằng nghề trong tay với biết bao hào hứng và hoài bão của tuổi trẻ đi tìm việc làm để nôi sống bản thân và phụ giúp gia đình nơi phương xa. Ở nơi đó bố mẹ tôi luôn mong tôi chân cứng đá mềm , phương xa mong con luôn cố gắng vươn lên nơi đất khách quê người.

Sau một thời gian vất vả tìm việc làm và cuối cùng tôi cũng được nhận vào làm tại công ty THP. Một công ty hàng đầu của châu Á về sản xuất nước ngọt với những dây chuyền hiện đại và những đồng nghiệp thân ái như anh em trong một gia đình. Cuộc sống cứ thế trôi qua với những khó khăn và trắc trở, thứ cho tôi ao ước chỉ đơn giản là được sum vầy đón tết cùng gia đình.

Còn bao nhiêu năm nữa con mới được bên bố mẹ cùng đón giao thừa, mỗi năm chỉ có một lần, rồi mấy năm nay ngày đó vẫn cứ qua đi, nhớ bố mẹ mong một ngày đoàn viên . Với tôi tết đến xuân về lấy được một tấm vé về quê ăn tết cùng gia đình là một điều khó khăn trong thời kì bão giá như hiện nay, khi vật giá ngày càng leo thang.

Rất may thay nhờ có sự quan tâm sâu sắc của ban lãnh đạo với tinh thần tương thân tương ái. Khi tết đến tôi và những đồng nghiệp có hoàn cảnh khó khăn đã được tạo điều kiện về quê ăn tết. Sum họp cùng với gia đình, đón một mùa xuân đầy ý nghĩ trên chuyến xe về quê tôi đã rất vui mừng và sen lẫn cả sự hồi hộp. Đã bao năm trôi qua tôi chưa được sum họp cùng gia đình, ký ức những ngày đón giao thừa bên gia đình, anh em, họ hàng đầm ấm hạnh phúc sống lại.

Tất cả như mới ngày hôm qua. Đón tôi bố mẹ không giấu nỗi sự xúc động và vui sướng tột độ khi được gặp lại đứa con sau bao năm xa cách. Thời gian trôi qua, chúng ta trưởng thành hơn rất nhiều và điều đó cũng đồng nghĩa bố mẹ đã già hơn, yếu ớt hơn. Nhưng có điều không bao giờ thay đổi đó là tình thương, sự quan tâm của bố mẹ dành cho con cái . Mẹ vẫn luôn quan tâm đến tôi trong từng bữa ăn, giấc ngủ. Thương con trai phải vất vả mưu sinh xa gia đình .

Mùa này quê tôi lạnh lắm cái lạnh thấu da, thấu xương, nhưng chưa bao giờ tôi thấy cuộc sống ấm áp hơn thế . Nhưng tết tôi dành hầu hết thời gian của mình ở bên bố mẹ để giúp đỡ và trò chuyện, sẻ chia những tâm tư xa nhà chừng đấy thời gian với nhiều thay đổi nơi quê mình. Những câu chuyện ấy của chúng tôi dài không kể hết .

Tôi đã kể cho bố mẹ nghe nhiều về đại gia đình THP, nơi có những đồng nghiệp thân thiết như anh em trong một nhà. Các anh chị nơi đây luôn sẵn sàng giúp đỡ nhau, gần gũi động viên nhau vươn lên trong cuộc sống và nhất là sự quan tâm của ban lãnh đạo và chính nhờ tinh thần tương thân đó tôi những đồng nghiệp có hoàn cảnh khó khăn đã được tạo điều kiện để về quê ăn tết. Sum vầy cùng gia đình. Đón một mùa xuân tràn đầy ý nghĩa.

Qua những câu chuyện đó, bố mẹ rất an tâm về tôi, cũng thể hiện sự biết ơn đến công ty. Khuyến khích tôi làm việc thật chăm chỉ, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình để không phụ lòng mọi người trong đại gia đình THP. Quà tết công ty là các sản phẩm tốt cho sức khỏe được tôi mang về làm quà cho gia đình. Bố mẹ tôi đã đón nhận thật nồng nhiệt và chỉ để mời khách quý. Không những thế khi mời khách bố mẹ tôi còn giới thiệu sản phẩm do tự tay con trai yêu quý của mình làm ra được sản xuất trên dây chuyền hiện đại tiên tiến hàng đầu châu Á.

Những ngày sum họp cùng gia đình cùng tôi trôi qua. Một mùa xuân đầy ý nghĩa của tôi đã khép lại, nhưng những kỉ niệm đẹp đó còn theo tôi mãi sẽ là hành trang để tôi quay lại đại gia đình THP tiếp tục công việc hàng ngày của mình bên những đồng nghiệp thân thương. Xin cảm ơn bố mẹ cảm ơn đại gia đình THP đã cho tôi niềm tin, sự ấm áp trong tâm hồn và có thêm  nhiều nghị lực trong cuộc sống.

Nguyễn Văn Tới

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *