[THP trong tôi]: Tự hào và hạnh phúc được làm việc ở Tân Hiệp Phát

Nguyễn Anh Mỹ/ Nhà máy NGK Bình Dương

Thời gian thấm thoát thoi đưa. Mới ngày nào đó đã là sáu năm. Chớp mắt vài cái mà đã sáu năm gắn bó với “Tân Hiệp Phát” rồi mọi người ạ. Thời gian ở THP còn nhiều hơn thời gian ở nhà, có rất nhiều cảm xúc, vui có, buồn có, chán  có, mừng có, hy vọng có ….. Tất cả có cung bậc cảm xúc để chúng ta gắn bó với đại gia đình THP này.

Người ta thường có câu nói “Người tính không bằng trời tính”, quả đúng là như vậy. Ra trường cầm tấm bằng cử nhân trên tay, thử nghiệm tới 2,3 công ty mức lương cũng tương đối ổn định, hợp với chuyên ngành mà mình đã học và theo đuổi nhưng lại không thể gắn bó được lâu, dăm ba bữa nửa tháng lại nghỉ .

Duyên số đưa đẩy tôi đến với “Tân Hiệp Phát” với một công việc chưa hẳn là đúng ngành khi ra trường cao đẳng, ấy thế mà đã gắn bó được sáu năm. Vì sao ư? Tôi cũng không thể giải thích nổi. Có thể là môi trường làm việc chăng, cũng có thể con người ở đây thân thiện và cũng có thể tôi thần tượng Dr Thanh và tấm lòng nhân ái của madam Nụ.

Ở Tân Hiệp Phát, tôi đã học nhiều thứ mà tôi nghĩ sau này nó sẽ là hành trang cho tôi trong cuộc sống hàng ngày lẫn trong công việc, đó chính là 7 giá trị cốt lõi . Nó thật sự nó rất hay và ý nghĩa. Hiếm có công ty nào mà bạn học hỏi được điều này. Ở đây tôi không thể phân tích hết được 7 giá trị trong đó nhưng những ai đã và đang ở đây làm việc THP này sẽ hiểu, nó giúp chúng ta vượt qua chính mình, luôn hướng tới sự thành công.

Ở đây bạn còn học được cách làm thế nào được gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ, đó là 5s. Nó sẽ giúp bạn khi về với gia đình bạn sẽ biết cách sắp xếp các dụng cụ trong gia đình một căn phòng ngủ sạch sẽ, một ngôi nhà đẹp và gọn gàng … , Thật thú vị, một trong hai hữu ích phải không bạn?

Được làm trong công ty THP được tiếp cận nhiều máy móc hiện đại bậc nhất châu lục, được học hỏi nhiều kinh nghiệm trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày, không phải nơi nào cũng được như vậy. Ở THP có nhiều người thốt lên rằng:  Tôi đã cưới THP!

Người THP xem THP như ngôi nhà thứ hai của họ. Vì sao vậy?  Bản thân tôi nghĩ vì ở đây họ được thoải mái , được phát triển các kỹ năng cho bản thân , được đào tạo những các kiến thức bổ ích cho cuộc sống mà các công ty khác không có được .

Sáu năm tại THP thời gian không đủ lâu dài , nhưng cũng không hẳn là ngắn, tôi từng ngày chứng kiến công ty phát triển mạnh mẽ. Từ một THP với Nhà máy NGK Bình Dương , giờ đã mọc thêm ba nhà máy lớn, hoánh tráng và hiện đại- Nhà máy Chu Lai, Nhà máy Hậu Giang, Nhà máy Hà Nam. Quả là một bước tiến đáng gờm của THP. Sự thay đổi ngoạn mục và đáng tự hào.

Không những thế tôi nhận thấy bản thân cũng thay đổi nhiều. Biết máy móc nhiều hơn, “làm chủ trong công việc” quyết đoán, dám nghĩ dám làm. Điều đáng mừng nhất là đã luôn đưa ra nhiều ý tưởng cải tiến thiết bị, môi trường làm việc. Được làm việc trong THP quả là một vinh dự cho tôi và tôi cảm thấy hạnh phúc vì điều đó .

Mực đã cạn, chúc “ Tân Hiệp Phát ” chúng ta vươn tầm quốc tế, phát triển mạnh mẽ ngày càng lớn mạnh để những thành viên trong đại gia đình THP có cuộc sống ngày càng cải thiện hơn, gắn bó THP lâu dài hơn.

Nguyễn Anh Mỹ

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *