[THP trong tôi]: Từ những ngày đầu

Hữu Tiến/ Nhà máy NGK Bình Dương

Ngày đầu phỏng vấn với mong muốn được làm việc tại THP. Ngày đầu đến học định hướng của công ty. Ngày đầu chập chững bước vào làm việc . Chỉ là những ngày đầu mà sao cảm xúc không thể diễn tả thành câu thành chữ.

Ngày đầu đến công ty học định hướng, mặc dù chỉ là một buổi học nhưng sao cảm giác lại nôn nao đến không ngủ được. Kết thúc buổi học tôi nhận ra rằng THP không đơn thuần như tôi nghĩ, đây không chỉ là một nơi làm việc mà đây còn là nơi để bản thân học hỏi và rèn luyện.

Rồi ngày ấy cũng đến, cái ngày mà tôi đặt chân vào làm việc tại THP. Mọi thứ đối với tôi lạ lẫm đến đáng sợ, tim đập nhanh lên từng nhịp, từng bước chân như nặng nề hẳn ra. Nhưng rồi may mắn là tôi có một cấp trên thân thiện, một người bạn đồng hành dễ thương và nhiệt tình. Cứ nghĩ đó là may mắn, nhưng không mà tất cả các thành viên ai ai cũng vui vẻ, ai ai cũng hòa đồng và gần gũi.

Công việc bắt đầu tôi bỡ ngỡ trước bao kiến thức mới và lo sợ về mọi mặt. thay vào đấy tôi đã nhận được sự cảm thông và giúp đỡ của tất cả mọi người. Nhờ thế mà tôi đã có thể nhanh chóng hiểu thêm về công việc cũng như sống hòa mình vào mọi người.

“Đại gia đình THP” đúng như cái tên đại gia đình. Từng thành viên từ cấp trên, đồng nghiệp đến cấp dưới tất cả đều yêu thương, gắn bó cùng nhau, cố gắng vì gia đình chung này. Quay quần bên nhau từng bữa cơm trưa hằng ngày, chia sẻ với nhau từng công việc nhỏ nhất , và đâu đó tôi vẫn luôn bắt gặp những nụ cười thân thiện xua tan căng thẳng cho nhau.

“Đại gia đình THP” dạy tôi một cách sống ngăn nắp có trách nhiệm, cách sống mà mỗi thành viên THP hay truyền tai nhau với cái tên 5s hay siêu 5s. Môi trường làm việc nơi đây khiến tôi không ngừng cố gắng vì nhiều mục tiêu và định hướng mới của cả một tập thể. Rèn luyện, mài mò cho bản thân tính tìm tòi học hỏi giúp bản thân phát huy kiến thức cũ và hiểu biết thêm nhiêu kiến thức mới.

Những ngày đầu đứa “con út” như tôi làm quen với gia đình mới, công việc mới. Tuy có phần lo lắng , vất vả nhưng THP đã giúp bản thân tôi thay đổi rất nhiều từ những suy nghĩ, kiến thức cho đến cách làm việc, cách sống. Nơi đây dường như biến tôi thành một con người khác: biết cố gắng, có trách nhiệm với công việc, biết học hỏi và quan tâm mọi người xung quanh.

Từ những ngày đầu với THP tôi biết sẽ chẳng có gì dễ dàng nhưng THP sẽ là mái nhà để tôi rèn luyên, gắn bó và hoàn thành ước mơ của mình.  Đến nay sau ba năm gắn kết tôi sung sướng biết mình đã đúng đang đúng và sẽ đúng.

Hữu Tiến

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *