[THP trong tôi] – Viết cho những ngày tuổi trẻ được làm việc tại THP

Duy Huỳnh/ Khối ICS


—-
Ai đó đã từng nói rằng cái nghề là cái nghiệp, lựa một nghề cũng khó khăn như chọn vợ chọn chồng bởi ngoài việc có một đầu óc tỉnh táo, còn cần có cả sự rung động của trái tim và một chút nhân duyên đưa đẩy… May mắn là Tôi đã gặp “nhân duyên” của mình từ những ngày đầu tiên bước chân vào làm việc tại Công Ty. 

Mọi chuyện xảy ra trong cuộc đời đều có cái duyên, bởi thế bạn mới có thể được gặp gỡ người này chứ không phải người khác, bạn đi làm ở Công Ty này chứ không phải Công Ty khác. Giấc mơ đã thành hiện thực tôi đang làm việc tại THP như một món quà đặc biệt của tuổi trẻ.

Cũng như bao đám bạn cùng trang lứa khác, từ thời còn đi học tôi rất thích uống các sản phẩm nước không có ga ngọt mát, cảm giác được uống vào những buổi trưa hè nóng bức mãi đến tận bây giờ tôi vẫn không quên được.

Có lẽ vì thế khi tìm hiểu về công ty THP biết được sản phẩm Công Ty đang là thương hiệu quốc gia là số ít doanh nghiệp nội có đủ tiềm lực cạnh tranh trực tiếp với các tập đoàn toàn cầu, tôi không giấu được sự bất ngờ và tự hào.

Những ngày đầu đi làm, tôi được làm quen với các sản phẩm, được tìm hiểu về văn hóa về những dấu mốc trong sự phát triển của Công Ty. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển, Công Ty đã nghiên cứu và cho ra hơn 40 sản phẩm giải khát có lợi cho sức khỏe, hệ thống nhà phân phối, đại lý phát triển bao phủ gần như tất cả các tỉnh thành trên cả nước.

Để có được kết quả như ngày hôm nay, chặng đường 25 năm đã đi qua của Công Ty thật sự không dễ dàng. Giữa thời buổi thị trường nước giải khát đang ngày càng cạnh tranh gay gắt thì việc khẳng định và giữ vững thương hiệu THP thật sự là một quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ của Ban Lãnh Đạo và toàn thể cán bộ công nhân viên Công Ty. Tôi chỉ là một thành viên mới trong gia đình THP, những ngày tháng gian khó trước kia tôi đã không được chứng kiến nhưng qua lời kể của các anh chị đi trước và quyển sách “Chuyện nhà Dr Thanh” tôi cũng cảm nhận được phần nào.

Mỗi thành viên đã và đang cố gắng hết sức mình để làm thật tốt công việc của mình vì mục đích đưa Công Ty THP phát triển mạnh mẽ hơn nữa, 25 năm trôi qua đã đủ để khẳng định sự trưởng thành, lớn mạnh, sự phát triển bền vững và những thành tích đã đạt được của Công Ty.

Tôi không nói nhiều về công việc hiện tại vì nó vốn dĩ  là công việc Tôi yêu thích, Tôi chỉ xin nói đến sự giúp đỡ, chỉ dạy của các cấp Quản lý và  anh/chị/em đồng nghiệp đã giúp Tôi có thêm thật nhiều điều bổ ích và trưởng thành hơn.

Hơn bốn năm gắn bó tại công ty, tôi đã có thêm rất nhiều kinh nghiệm về công việc, về cách ứng xử và cả những kỹ năng sống mà trường lớp không bao giờ dạy.

Những công nghệ sản xuất tiên tiến bậc nhất thế giới, những mô hình quản trị, hệ thống CNTT hiện đại đang được áp dụng tại Công Ty đã giúp Tôi học hỏi được rất nhiều điều, sẽ là một thiếu sót rất lớn nêu không nói đến sự thay đổi đột phá trong suy nghĩ và tư duy của bản thân khi được tiếp xúc với bộ giá trị cốt lõi của Công Ty.

Ngay tại thời điểm này Tôi vô cùng ngạc nhiên về sự thay đổi và phát triển của chính bản thân mình, sự trưởng thành là thứ Tôi đang cảm nhận được, trưởng thành về chuyên môn và trưởng thành về các kỹ năng khác, đây thật sự là món quà vô giá mà Tôi may mắn nhận được

Cuộc đời là những chuyến đi, mỗi nơi sẽ mang đến cho ta kiến thức – kinh nghiệm và cả tình yêu… Với tôi, những ngày được làm việc tại THP có vô vàn những mảnh ghép đáng nhớ, dù vui hay buồn nó cũng sẽ luôn được trân trọng. Vì đó là những mảnh ghép tuyệt vời ghép nên câu chuyện cuộc sống và sự trưởng thành của chính bản thân Tôi.

Vậy đấy hành trình khám phá giới hạn bản thân và học hỏi của Tôi tại THP vẩn đang tiếp diễn, còn bạn thì sao ?

DUY HUỲNH

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *