[THP trong tôi] – Với 7 giá trị cốt lõi, THP đã vươn vai thành khổng lồ

Vương Thị Tuyết Nga/ Nhà máy NGK Bình Dương

—–

Tôi cũng như các bạn cùng trang lứa với tôi cũng  có ước mơ, mơ mộng ở tuổi cập kê, khi lớn lên sẽ cố gắng tìm được việc làm để phụ giúp gia đình đó là điều tôi luôn có trong suy nghĩ dù lúc này tôi còn rất nhỏ. Gia đình tôi có phần hơi khó khăn về kinh tế. Khi tôi vừa tròn 18 tuổi theo các anh chị cùng quê để đi làm, tôi làm tất cả mọi việc mọi thứ nhưng vẫn không đủ tiền để trang trải cuôc sống cho riêng, không lấy tiền đâu để phụ gia đình.

Sau nhiều lần đắn đo suy nghĩ, mãi tôi quyết định xin mẹ tôi lên Bình Dương để tìm việc. Từ quê nhà từ 1 tỉnh lẻ lên Bình Dương chỉ có một thân một mình, không biết mình phải làm gì? Trú ở đâu …  sống như thế nào? Trong khi tôi lại là con gái kể cả tuổi đời và kinh nghiệm sống còn rất non.

Tôi quyết định tự đi tìm việc cho mình không cần phải nhờ ai, cuối cùng tôi đã nộp đơn vào THP vào năm 2009.

Ngày đầu tiên tôi nhận việc tại THP có bao nhiêu bỡ ngỡ. Từ qui mô của công ty cho đến qui trình làm cho tôi choáng ngợp. Nhà máy to ơi là to, thiết bị thì hiện đại quá chừng luôn. Nhưng bên tôi có anh chị em đồng nghiệp giúp đỡ bảo ban. Tôi lớn khôn từng ngày, vượt lên cùng khẩu hiệu: “Không gì là không thể!”

Cùng với đó là thu nhập của tôi cũng tăng dần, cuộc sống ngày càng ổn định. Sống được rồi! Tôi thầm reo lên sung sướng. Từ đó càng cố gắng phấn đấu trong công việc, càng đóng góp cho công ty, tôi càng được đền đáp xứng đáng. Thật không gì vui hơn.

Thời gian cứ mãi trôi dần tôi cũng đến tuổi phải lập gia đình. Sau thời gian tìm hiểu tôi đã quyết định kết hôn với anh đồng nghiệp cùng công ty với tôi vào năm 2013 .Vậy là tôi có thêm gia đình nhỏ cho mình. Biết bao lo toan và dự tính cho tương lai.

Từ đó tôi có mục tiêu và kế hoạch rõ ràng từ công việc cho đến gia đình. Đây cùng là những kinh nghiệm tôi học được qua những lần chia sẻ của các quản lý. Ai cũng vậy mỗi ngày chúng ta phải thay đổi để lớn hơn, mạnh hơn. Cũng như THP thay đổi theo từng ngày. Những gì tưởng chừng không thể trở thành có thể.

THP có thêm nhà máy Chu Lai và dây chuyền Aseptic chiết lạnh cho dòng sản phẩm trà xanh. Chế độ , phúc lợi cho cán bộ công nhân viên được cải thiện dần dần theo từng năm ..  vươn ra cửa ngõ thế giới.

Với 7 giá trị cốt lõi THP đã vươn vai thành chàng khổng lồ. Cũng tại nơi đây đã cho tôi mái ấm gia đình, có nguồn kinh tế ổn định công việc phù hợp đây cũng là mong đợi của mỗi người: Ấm no và hạnh phúc.

Vương Thị Tuyết Nga

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *