Tiếng hát Myra Tran làm sởn gai ốc Ban giám khảo American Idol 2019

“Em nói với Ban giám khảo American Idol 2019: Em Myra Tran, 19 tuổi, người Việt Nam, đến từ Việt Nam. Em hát bài “Chỉ một đêm thôi” (One Night Only) của Jennifer Hudson. Em mới vừa từ Việt Nam sang mà em hát bài này hay đến nổi làm Ban giám khảo của “thần tượng Mỹ“ sởn gai ốc, xem Myra Tran như một Kelly Clarkson mới.
Người ta có thể đào tạo ra nhiều bác sĩ giỏi trong một chương trình ở các Đại học danh tiếng tại Mỹ, có thể đào tạo từ các trường Đại học xếp hạng tốp cao ra nhiều kỹ sư giỏi. Nhưng đào tạo ra một giọng ca tầm cỡ và hút hồn bằng tiếng Mỹ như này thì khó, và thậm chí rất khó nữa là đằng khác. Bởi vì nghệ thuật đỉnh cao, nó không chỉ bước ra từ sự thông minh, tài năng không thôi, mà nó cũng phải bắt đầu từ năng khiếu bẩm sinh của con người, mà bản năng đó trong hàng triệu người mới tìm ra một người không hề dễ dàng tí nào. Tôi lặp lại: Một lớp học có thể đào tạo ra một lúc nhiều bác sĩ và các kỹ sư giỏi ,nhưng không thể đào tạo ra nhiều giọng hát đỉnh một lúc bước ra từ trường lớp.

Cảm ơn Myra Trần. Ban giám khảo của American Idol 2019 đã nhận xét một câu làm tôi bất ngờ, Đó là: “không có gì so sánh được với em”. Đất nước tôi sẽ có nhiều Myra Trần, nhưng… Đất nước tôi cũng cần, rất cần, một môi trường giáo dục, một môi trường sống, môi trường công bằng và chính trực cho người tài phát triển. Chúng ta phải dám thay đổi để đón nhận những vận hội mới, để cho lớp trẻ có điều kiện phát triển.” 
Nhà Báo Nguyễn Công Khế 
(Rút từ fb Nguyễn Công Khế)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *