Thăm nhà con gái Dr. Thanh ngày 8/3

Ánh Dương- Minh Anh/ Báo Viet Nam mới
 

“Để một người phụ nữ hiện đại làm sao có thể cân bằng cuộc sống, công viêc, sự nghiệp, gia đình, lời giải là một sự mất công bằng hợp lý. Trong cuộc sống, chúng ta nên hướng tới làm thế nào để chúng ta được tôn trọng”. Đây là những chia sẻ cởi mở của hai chị em nhà Dr. Thanh nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Một “vị khách giấu mặt” xuất hiện trên clip, bày tỏ mong muốn khám phá về một ngày làm việc của nữ doanh nhân Trần Uyên Phương cùng những câu hỏi thú vị xoay quanh những câu chuyện cuộc sống thường nhật của Phương.
 
(Nguồn: Ảnh cắt từ clip)

Xuyên suốt đoạn clip, bà Phương luôn tươi cười trả lời những câu hỏi, dường như mỗi đồ vật trong văn phòng làm việc nhỏ nhắn của bà đều gắn liền với một câu chuyện, một hành trình cuộc sống đầy ý nghĩa.

Khi được hỏi vì sao có ngày quốc tế phụ nữ không có ngày quốc tế đàn ông, bà Phương mỉn cười: “Vì phụ nữ được ưu ái hơn đàn ông nên có được thêm một ngày. Nếu không có ngày 8/3 thì sẽ buồn lắm, vì sẽ thiếu những người cho các nam nhân tặng hoa”.

Được hỏi về món quà thích nhất trong ngày 8/3, câu trả lời của Phương đầy giản dị: “Món quà tôi thích chỉ là một câu chúc hoặc một sự gợi nhớ, hoặc chỉ là sự kiên nhẫn đối với phụ nữ, bởi vì mình được là phụ nữ”.

(Nguồn: Ảnh cắt từ clip)

Đi đến căn phòng làm việc nhỏ nhắn và chứa rất nhiều kỉ niệm thông qua những bức ảnh khi Phương còn học lớp 9.

Bà Phương chậm rãi chia sẻ về hành trình viết cuốn sách Chuyện nhà Dr.Thanh, quyền sách tốn 10 năm để viết. “Tôi muốn gom tất cả tư liệu để làm case study cho Tân Hiệp Phát. Và khi đến một giai đoạn nó hứng thú hơn, hấp dẫn hơn với một câu chuyện hơn là case study, đó là lý do vì sao Chuyện nhà Dr. Thanh ra đời”.

(Nguồn: Ảnh cắt từ clip)

“Vị khách giấu mặt” đặt câu hỏi: “Đoạn nào chị viết lâu nhất?”, Phương đáp: “Sau khi viết Dr. Thanh giai đoạn còn trẻ, Dr.thanh đến giai đoạn trưởng thành thì tôi sẽ phải làm gì nữa, làm sao để ra đoạn kết câu chuyện, tôi đã phải dừng lại trong thời gian khá lâu 3 – 4 năm. Cuối cùng đoạn kết cho câu chuyện, tôi chọn đó là lễ khánh thành của nhà máy Chu Lai”.

“Vậy còn cuốn Competing with Giants (Vượt lên người khổng lồ)?”, vị khách tiếp tục với sự tò mò về những quyền sách mà Phương đã viết.

Phương chậm rãi: “Competing with Giants là câu chuyện kinh doanh tôi đã có sẵn tư liệu, nhiều logic tôi đã tập hợp, cho nên tôi chỉ tốn 4 năm”.

Chưa dừng đó, Phương tiếp tục dẫn “vị khách giấu mặt” tham quan nơi ở của mình và chia sẻ về bức tranh đặc biệt của gia đình Dr. Thanh. Đó là khóa học về lãnh đạo doanh nghiệp gia đình mà cả gia đình đã đi học ở Thụy Sỹ năm 2012, điều đặc biệt của chương trình học họ tự tóm tắt toàn bộ khóa học thành một bản vẽ.

Bức tranh đặc biệt của gia đình Dr. Thanh về khóa học lãnh đạo doanh nghiệp gia đình ở Thụy Sỹ năm 2012. (Nguồn: Ảnh cắt từ clip)

Điều bất ngờ hơn trong đoạn clip là sự xuất hiện của bà Trần Ngọc Bích – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

(Nguồn: Ảnh cắt từ clip)

Bà Phương chia sẻ về thời gian gặp gỡ của hai chị em trong ngày: “Thông thường chúng tôi sẽ gặp nhau vào đầu ngày và giữa ngày, đó là hai bữa cơm mà chúng tôi chia sẻ về thông tin, công việc với nhau.

“Và cố gắng né gặp nhau vào cuối ngày”, Phương cười.

Vị khách tinh nghịch hỏi: “Thế có tranh cãi không?”

Phương nói: “Tranh cãi là vấn đề bổ ích bởi những quan điểm chúng tôi cần làm rõ, đó là những điểm những thắc mắc, tạo sự tích cực trong làm việc. Đối với việc tranh cãi, tôi luôn tôn trọng ý kiến khác mình để bản thân mình lắng nghe”.

Bà Phương cũng tiết bộ về một stylist đặc biệt của mình, chính là người em gái của bà.

Phương mỉn cười: “Tôi cũng cột tóc được, nhưng xin giới thiệu, đây là stylist của tôi trong rất là nhiều chương trình. Và hầu như tôi xuất hiện trong dịp nào thì đều có sự tư vấn của Bích, nên mặc cái gì, xuất hiện như thế nào, tóc ra sao.

Sau khi đã hoàn tất, tôi phải để cho Bích duyệt Ok rồi tôi mới được xuất hiện.

Đây là một stylist bí mất, của nhà trồng được”.

Vị khách nhìn về phía trong căn phòng làm việc của bà Bích và hỏi về những quyển sách.

(Nguồn: Ảnh cắt từ clip)

Bà Ngọc Bích vui vẻ nói đến cuốn sách bà thích nhất là Work life Balance. “Quyển sách truyền tải một thông điệp rất hay đó là, khi chúng ta đam mê cái gì thì chúng ta đều làm cho cuộc sống mất cân bằng.

Vậy cách chúng ta nên hướng tới làm thế nào để sự mất cân bằng đó trong một khoảng hợp lý, mà mình có thể kiểm soát được. Đối với Bích, đây là một thông điệp rất tích cực.

Bích muốn tặng cho mọi người cuốn sách “Được tôn trọng”. Vì cuốn sách này nói về vấn đề bạn có thể ngưỡng mộ những người thành công, nhiều thành tựu. Tuy nhiên, bạn có thể không có tôn trọng họ lắm vì những cách mà họ sống. Cho nên trong cuộc sống, chúng ta nên hướng tới làm thế nào để chúng ta được tôn trọng, xem lại yếu tố này”.

Bà Phương bổ sung: “Và tôi nghĩ để một người phụ nữ hiện đại làm sao có thể cân bằng cuộc sống, công viêc, sự nghiệp, gia đình, lời giải là một sự mất công bằng hợp lý”.

 

NGUỒN:  Theo Báo Việt Nam mới.
Link bài: Thăm nhà con gái Dr. Thanh ngày 8/3
(https://vietnammoi.vn/tham-nha-con-gai-dr-thanh-ngay-8-3-20190308165945642.htm)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *