Tim Cook đau đầu trước xu hướng làm việc từ xa

Theo VnExpress / Người đồng hành


Khi được hỏi về những thay đổi lớn nhất đang diễn ra ở nơi làm việc của Apple, Tim Cook cho hay: “Có thể nói, chúng tôi đang tiến hành mọi loại thử nghiệm vì không biết cách nào tối ưu. Chúng tôi cố gắng thử cả hai cách (làm việc từ xa và làm tại công ty), tìm điểm chung để có thể tận dụng tối đa hiệu quả của hai thế giới này”.

xlarge-2133-1654681096-6102-1654766357.j
Tim Cook tại sự kiện Time 100. Ảnh: Time

Cook cho biết ông thích sự ngẫu nhiên trong các cuộc họp trực tiếp. Trong một số trường hợp, ông muốn gặp mặt để trao đổi vấn đề. Theo ông, tương tác ảo “không thua kém, chỉ là có chút khác biệt”.

CEO Apple tiết lộ công ty đang sử dụng hai ứng dụng họp trực tuyến là Zoom và Webex. Ông cho rằng chìa khóa của vấn đề là tìm ra một mô hình tận dụng được thế mạnh của cả tương tác trực tiếp và tương tác ảo. Mô hình đó có thể khác so với những thứ đang được sử dụng.

“Xuất phát điểm có thể sai, nhưng chúng ta sẽ thực hiện các bước chỉnh sửa để hoàn thiện”, ông nói thêm.

Chính sách làm việc của Apple được đánh giá nghiêm ngặt hơn so với các hãng công nghệ lớn khác. Trong khi Meta, Google và Amazon xem xét cho một số nhóm nhân viên làm từ xa lâu dài, Apple yêu cầu tất cả đến văn phòng ít nhất ba ngày mỗi tuần từ 23/5.

Một số nhân viên phản đối chính sách này. “Tôi không có ý định quay lại làm tại văn phòng của Apple”, một người nói trên Blind – ứng dụng cho phép nhân viên các công ty lớn thảo luận bán ẩn danh.

Tháng trước, một quản lý cấp cao ở mảng machine learning của Apple là Ian Goodfellow công khai chỉ trích chính sách và rời công ty sau đó. “Tôi tin rằng một hình thức làm việc linh hoạt sẽ là chính sách tốt nhất”, Goodfellow nói với The Verge khi đó.

Trong thông báo hồi tháng 3, Tim Cook thừa nhận một số nhân viên không muốn trở lại văn phòng. “Nhiều người trong số các bạn mong đợi việc quay lại làm việc tại trụ sở từ lâu. Đây là cột mốc quan trọng và là dấu hiệu tích cực cho thấy chúng ta có thể gắn kết hơn với đồng nghiệp trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, cũng có một số xem cột mốc này là thay đổi đáng lo ngại”, Cook cho biết.

Khi được hỏi về những bước tiến trong việc phát triển kính AR, ông từ chối trả lời. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh công nghệ này “có cơ hội cải thiện cuộc trò chuyện, tăng cường kết nối giữa mọi người với nhau” trong tương lai, nhưng sẽ không thay thế được các tương tác trực tiếp.

Nguồn: https://ndh.vn/lam-giau/tim-cook-dau-dau-truoc-xu-huong-lam-viec-tu-xa-1317475.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *