Tình yêu được thể hiện bằng sự nghiêm khắc của người cha

Thanh Xuân/ Báo KTNN


—–

Đây là chia sẻ của bà Trần Uyên Phương – Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát tác giả của cuốn Chuyện nhà Dr Thanh trong khuôn khổ buổi giao lưu trực tuyến Hội sách trực tuyến quốc gia 2020.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, năm nay ngày sách Việt Nam được Bộ Thông tin và Truyền Thông tổ chức Hội sách trực tuyến với chủ đề “Đọc sách, nâng cao trí tuệ, vượt qua nỗi lo dịch bệnh” từ ngày 19/4 – 20/5/2020. Với hình thức tổ chức mới, không chỉ góp phần phòng, chống dịch bệnh Covid-19, mà còn mở ra cơ hội tham dự cho những độc giả yêu sách.

Về tiêu chí chọn khách mời tham gia giao lưu, có 3 tiêu chí: Phải là người yêu sách, quan tâm tới sách; Những người có sức hút, sức lan toả đối với công chúng; Người có khả năng truyền đạt, có khả năng truyền cảm hứng cho bạn đọc. Chính vì lẽ đó, Hội sách lần này ngoài các nhà văn, nhà thơ tham gia giao lưu với độc giả còn có các nhà quản lý, các doanh nhân thành đạt,…

 

Bà Trần Uyên Phương – Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát trong buổi giao lưu trực tuyến Hội sách trực tuyến quốc gia 2020.

Theo đó, Bà Trân Uyên Phương Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã có buổi giao lưu trực tuyến với động giả với tư cách khách mời.

Mở đầu buổi giao lưu, tác giả cuốn “Chuyện nhà Dr Thanh” Trần Uyên Phương cho biết thời gian trong đợt giãn cách xã hội vừa qua, một trong những giải pháp mà bà vẫn thường xuyên làm đó là đọc sách. Bởi đây chính là những giá trị, những sự đúc kết của rất nhiều người, những chia sẻ thực sự về cuộc đời của họ, về những kinh nghiệm thực tế.

Là ái nữ của ông Trần Quí Thanh – người sáng lập Tân Hiệp Phát, tuy nhiên, may mắn của Uyên Phương không phải vì được sinh ra là con của chủ tịch tập đoàn, mà chính sự chỉ bảo, dạy dỗ của ba đã giúp cô trưởng thành. Dấu ấn sự nghiệp của bà được bộc bạch qua cuốn tự truyện Chuyện nhà Dr. Thanh cũng như cuốn sách về kinh doanh Competing with Giants do Nhà xuất bản Forbes phát hành.

Chia sẻ tại buổi giao lưu trực tuyến, nữ tác giả cuốn sách “Chuyện nhà Dr Thanh” tiết lộ ba cô là người nghiêm khắc, luôn thể hiện tình yêu qua sự nghiêm khắc. Người trong gia đình càng yêu thương bao nhiêu thì ông càng nghiêm khắc bấy nhiêu.

Cuốn tự truyện kể về cuộc đời sóng gió của ông chủ tập đoàn Tân Hiệp Phát – Trần Quí Thanh, những góc khuất đằng sau sự thành đạt và hùng mạnh của một gia tộc doanh nhân. Câu chuyện có nhiều tình tiết bất ngờ cuốn hút người đọc theo những biến cố trong cuộc đời ông.

Ông Thanh được phác thảo chân thực dưới ngòi bút của bà như: Ngày trẻ, ông Thanh là cậu bé cá biệt, ăn chơi, xốc nổi, một tay giang hồ không sợ trời sợ đất và cực kỳ đào hoa với nhiều mối tình nóng bỏng. Sự ngang tàn, bản lĩnh, đam mê học hỏi và máu kinh doanh của gia đình đã khiến ông Thanh thay đổi để xây dựng nên một tập đoàn nằm trong Top 5 doanh nghiệp nước giải khát lớn nhất Việt Nam từ hai bàn tay trắng. Qua đó, xây dựng lên một hình tượng Dr. Thanh nói là làm, vừa bất chấp, vừa coi trọng nghĩa tình.

Tuy nhiên, trái ngược với tính cách có phần “đời và thực tế” của ông, vợ ông – bà Phạm Thị Nụ lại là một thái cực khác hoàn toàn. Bà sinh ra trong gia đình Công giáo ở tỉnh Hải Dương, di cư vào Nam sau 1954. Ngay từ nhỏ, cô gái trẻ tên Nụ đã rất thích sống tự lập, tự tay kiếm tiền mà không lệ thuộc vào ai. Bà được tác giả đánh giá là người phụ nữ mạnh mẽ, giỏi giang, dám đương đầu với mọi thử thách nhưng cũng là người luôn hy sinh vì gia đình, hết mực yêu thương chồng con.

Ngoài ra, trong cuốn Chuyện nhà Dr Thanh, tác giả còn đề cập đến những góc khuất đằng sau thành công, những khó khăn, thách thức mà ông Trần Quí Thanh phải đối mặt trong kinh doanh, thậm chí những tình tiết, biến cố cuộc đời, kể cả những ồn ào mà doanh nghiệp này đối mặt.

Bà Trần Uyên Phương – Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát và gia đình.

“Khi tôi viết cuốn sách, đó đơn giản chỉ là một món quà mà tôi mong muốn tặng cho ba mẹ mình. Đối với tôi, ba mẹ là một món quà rất lớn mà cuộc sống ban tặng cho tôi. Điều mà tôi muốn làm là để ba mẹ cảm thấy tự hào, cảm thấy vui. Tôi trân trọng những thành tựu hôm nay của Tân Hiệp Phát chính là thái độ, giá trị cốt lõi của từng thành viên trong đại gia đình Tân Hiệp Phát. Mà dẫn chứng là 2 nhà sáng lập. Họ liên tục hoàn thiện bản thân, biến điều không thể thành có thể để dẫn dắt Tân Hiệp Phát từ con số 0 đến vị trí đứng đầu ngành hàng thức uống có lợi cho sức khoẻ. Và từng thành viên trong đại gia đình Tân Hiệp Phát không ngừng nỗ lực từng ngày tại vị trí của họ”, bà Phương cho biết.

Tại buổi giao lưu, tác giả Trần Uyên Phương cũng đã chia sẻ về việc tặng 1.000 cuốn sách cho Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 với hy vọng những độc giả mong muốn được đọc sách sẽ có cơ hội được tiếp cận với giá khuyến mãi chỉ 50.000 đồng. Toàn bộ số tiền thu được sẽ ủng hộ vào quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh viết tự truyện gia đình, Uyên Phương cũng viết sách dành cho những ai quan đâm đến kinh doanh. Năm 2018, bà cùng nhà báo Anh Jackie Horne và chuyên gia kinh tế Mỹ John Kador ra mắt cuốn Competing with Giants (Vượt lên người khổng lồ). Đây là lần đầu tiên một cuốn sách của doanh nhân Việt Nam được ForbesBooks lựa chọn xuất bản và công bố ra mắt ở trụ sở của Forbes tại Mỹ.

NGUỒN:  Theo Báo Kinh Tế Nông Thôn

Link bài: Tình yêu…

(https://kinhtenongthon.vn/tinh-yeu-duoc-the-hien-bang-su-nghiem-khac-cua-nguoi-cha-post35517.html)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *