“Tôi muốn làm chủ những công nghệ của Tân Hiệp Phát”

Lê Đình Lâm/ Tin THP
Anh Đào Duy Bách – Nhà máy sản xuất Bình Dương :”Tôi luôn muốn làm chủ những công nghệ mới của Tân Hiệp Phát và hướng dẫn lại cho đồng nghiệp của mình !”
Đó là những chia sẻ của anh Đào Duy Bách – Beverage Maintenance Manager. Trong chương trình nhận diện thành viên đại diện cho 7 Giá trị cốt lõi của Tân Hiệp Phát vừa qua, anh Bách chính là đại diện cho Giá trị “Không gì là không thể”.

 

“Tôi luôn cố gắng học hỏi không ngừng”

Hẹn gặp anh Bách vào một buổi chiều muộn, dù đã xếp lịch trước nhưng khi trò chuyện với chúng tôi anh Bách vẫn luôn bận rộn xử lý công việc. Cứ khoảng 5 phút lại có nhân viên, đồng nghiệp đến để hỏi ý kiến và trao đổi với anh Bách trong công việc. Anh cười: “Anh em ở đây vậy đó, làm việc gì cũng hỏi han cẩn thận, trao đổi bàn bạc cụ thể quen rồi. Có người chỉ là tham khảo ý kiến mình thôi nhưng mình cũng phải suy nghĩ chu đáo để tư vấn cho người ta!”.

Trò chuyện với anh Bách, tôi mới nhận ra anh được đồng nghiệp tin tưởng như vậy bởi anh luôn cố gắng học hỏi những thứ mình chưa biết để làm mới bản thân mình mỗi ngày, anh luôn nghĩ rằng mình sẽ làm được và không bao giờ bỏ cuộc. Tinh thần ham học hỏi của anh Bách cũng được anh truyền cho đồng nghiệp và nhân viên của mình. Bên cạnh đó anh Bách luôn cố gắng tìm cách để có những cải tiến trong công việc, làm sao để hoàn thành mọi thứ nhanh nhất, hiệu quả nhất và tiết kiệm nhất.

Chính tinh thần ham học hỏi và không ngừng cố gắng đã giúp anh Bách tự làm giàu kiến thức và kỹ năng cho bản thân, từ đó nhận được sự tin tưởng từ cấp trên và đồng nghiệp.

“Được làm gương mặt đại diện cho 7 Giá trị cốt lõi của Tân Hiệp Phát vừa là sự động viên, vừa là áp lực”

Được hỏi về cảm xúc khi được là một trong những gương mặt đại diện cho 7 Giá trị cốt lõi của Tân Hiệp Phát, anh Bách cười hiền: “Đầu tiên khi mình nhận được tin cũng cảm thấy rất vui, sau đó là xúc động. Mình xúc động vì được đồng nghiệp và cấp trên tin tưởng để có được ngày hôm nay !”. Là gương mặt đại diện cho giá trị “Không gì là không thể” anh Bách tâm sự đây cũng là sự động viên, công nhận nhưng cũng tạo cho anh sự áp lực.

“Mình phải cố gắng nhiều hơn nữa trong công việc để chứng minh là mình xứng đáng với món quà này, đồng thời để không phụ sự tin tưởng của mọi người!” – anh Bách chia sẻ. Anh Bách luôn cố lấy giá trị “Không gì là không thể” làm kim chỉ nam cho mọi hành động trong công việc của mình, giúp anh luôn hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

“Tôi luôn muốn làm chủ những công nghệ mới của Tân Hiệp Phát và truyền nó lại cho đồng nghiệp của mình!”

Chia sẻ về những dự định trong tương lai, anh Bách khẳng định: “Tương lai Tân Hiệp Phát sẽ còn phát triển hơn nữa, điều đó đồng nghĩa với việc sẽ phải cải tiến nhiều hơn, có nhiều máy móc và công nghệ mới, hiện đại hơn. Và tôi muốn mình là người được làm chủ những công nghệ đó, sau đó tôi sẽ truyền lại cho anh em, đồng nghiệp của mình để ai cũng có thể được làm chủ tại Tân Hiệp Phát!”

Anh Bách luôn được đồng nghiệp tin tưởng và yêu mến.

Để làm được điều này anh Bách vẫn luôn cố gắng học hỏi, nỗ lực mỗi ngày. Dẫu biết con đường phía trước còn lắm gian nan nhưng sâu trong đôi mắt đầy kiên định của anh ẩn chứa một nghị lực phi thường bởi anh tin mình sẽ làm được, vì bên cạnh anh vẫn luôn có đồng nghiệp, có Ban Giám đốc của Tân Hiệp Phát luôn quan tâm và tạo điều kiện hết mình để anh Bách cũng như mỗi CB CNV Tân Hiệp Phát có điều kiện phát triển tốt nhất!

Đây là một tình huống mà anh Bách đã thể hiện trọn vẹn các hành vi trong Giá trị cốt lõi “Không gì là không thể”: 

Năm 2017, NM Number One Hà Nam có kế hoạch đại tu PM4, bảo trì và sửa chữa toàn bộ line Aseptic Procomac. Đây là dây chuyền công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới và khá phức tạp, nên từ trước đến nay công ty phải thuê đội ngũ chuyên gia nước ngoài về thực hiện đại tu cho dòng dây chuyền này. Qua các lần tham gia cùng đoàn chuyên gia, anh Bách nhận thấy rằng các chuyên gia làm được thì THP cũng có thể làm được, trong khi đó đội ngũ Bảo trì của THP cũng rất giỏi nghề. Vì thế, từ năm 2016 anh đã chủ động theo đoàn chuyên gia đại tu line Aseptic Procomac tại NM Hà Nam để học hỏi, đến năm 2017 anh chủ động đề xuất ban lãnh đạo được đảm nhiệm việc đại tu line Aseptic đó, mặc dù công việc này không thuộc phạm vi quản lý của anh.

Ghi nhận sự chủ động và nhằm tạo cơ hội để đội ngũ THP phát huy năng lực của mình, ban lãnh đạo đã đồng thuận đề xuất của anh Bách. Ngay sau đó, anh Bách nhanh chóng lên kế hoạch thực hiện và chuẩn bị mọi nguồn lực cho việc triển khai. Trước tiên, anh Bách tập hợp đội ngũ gồm các thành viên Bảo trì có kinh nghiệm và kỹ năng tốt trong quá trình bảo dưỡng các line Aseptic tại NM Bình Dương. Anh cũng kết nối, truyền sức mạnh và lôi cuốn các thành viên khối Sản xuất và Bảo trì tại NM Hà Nam cùng nhau làm việc, phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng để các thành viên dù ở 2 nhà máy khác nhau vẫn có thể phối hợp ăn ý và đạt mục tiêu chung. Trong đó, anh tạo cơ hội cho 1 nhóm Bảo trì được phát huy năng lực và học hỏi kinh nghiệm khi ra NM Hà Nam để khảo sát thực tế, anh cùng nhóm khác soạn tài liệu và lên kế hoạch chi tiết đại tu.

Lần đầu thực hiện nhiệm vụ nhóm gặp không ít khó khăn, nhưng với tư duy dám khác biệt, tiếp cận vấn đề với tinh thần và thái độ sẵn sàng chinh phục mục tiêu, thách thức, anh Bách cùng nhóm đã nghiên cứu tài liệu tổng hợp các kiến thức, tài liệu rời rạc và vẽ thành sơ đồ hoàn chỉnh. Đồng thời, anh cũng ưu tiên bảo trì, sửa chữa các hạng mục quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả máy và chất lượng sản phẩm, với các hạng mục khác có kế hoạch bảo trì sau nhưng đảm bảo không ảnh hưởng đến sản xuất. Đặc biệt, để tiết kiệm chi phí cho công ty, anh đã đặt mục tiêu sẽ hoàn tất việc đại tu trong vòng 16 ngày, thay vì 25 ngày như đội chuyên gia làm trước đây.

Sau 3 tháng chuẩn bị, đến tháng 10, anh Bách trực tiếp cùng nhóm ra nhà máy Hà Nam để thực hiện đại tu line Aseptic. Dù trong quá trình triển khai gặp nhiều khó khăn nhưng anh luôn ra tìm cách giải quyết, động viên, hướng dẫn và có giải pháp dự phòng cho mọi tình huống. Công việc càng thuận lợi, nhóm càng hăng hái dồn toàn lực tập trung làm việc cả ban đêm, chủ nhật và hoàn thành việc đại tu cho line Aseptic procomac NM Hà Nam đúng tiến độ với chi phí thấp hơn hàng tỷ đồng so với thuê chuyên gia thực hiện. Đặc biệt hiệu suất line sau PM (kế hoạch bảo trì phòng ngừa) cao hơn rất nhiều, LU của line khi chạy sản phẩm Aspetic loại 500ml là đạt 85% (tăng hơn so với trước đây).

Nguồn: Bản tin nội bộ Tân Hiệp Phát
Link bài: “Tôi muốn làm chủ những công nghệ của Tân Hiệp Phát”
(https://www.thp.com.vn/toi-muon-lam-chu-nhung-cong-nghe-moi-cua-tan-hiep-phat/)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *