Tông đồ thứ 13

Bài mới tinh của Minh Quế (Phòng Nhân sự) gửi cho tui. Cảm ơn Minh Quế và mong nhận được bài vở của anh em THP viết về THP và các đồng nghiệp, chứ không chỉ viết về riêng tui.

Trần Quí Thanh
—–

Định gửi bài cho chú vào ngày Lễ Phục Sinh, nhưng viết nháp để mãi đến giờ mới hoàn chỉnh.

Lễ Phục Sinh là lễ quan trọng nhất của người Công giáo. Chúa chết đi rồi sống lại để cứu chuộc thế gian. Người được cho là gián tiếp gây ra cái chết của Chúa là vị tông đồ thứ 13 – Giu-đa. Suy đi nghĩ lại, nếu không có ông Giu-đa thì có sự Phục Sinh hay không? Chắc còn rất nhiều tranh cãi. Giờ lái về chuyện của THP.

Ở đây con muốn liên hệ đến những gì đã và đang xảy ra tại Tân Hiệp Phát. Hôm hội thảo vừa rồi, các cựu binh của THP chia sẻ về thời kỳ “quá độ” cách đây hơn 5 năm, thời điểm mà giang hồ cấu kết với quản lý, an ninh để thao túng hoàn toàn THP, đưa công ty vào bờ vực mất kiểm soát. Sau đó, chú Thanh đã ngồi nghiên cứu nhiều ngày trên camera để theo dõi và “dẹp loạn 12 sứ quân”, thiết lập lại trật tự để đưa công ty phát triển ổn định đến ngày hôm nay.

Hiện tại, những quy định, chính sách của THP có thể khiến nhiều nhân viên cảm thấy “ngột ngạt”, nhưng xét trên quan điểm của Chú thì công ty chỉ thành công khi dựa trên nền tảng kỷ luật và tuân thủ quy trình. 

Mới đây, CEO lại phát “poor performance” (cảnh cáo không hoàn thành công việc) cho mười mấy Giám đốc khối và cho chính mình, để tự nhủ rằng, chúng ta đừng ngủ quên trên chiến thắng. Con đường phía trước còn lắm khó khăn, quỹ thời gian của mỗi người ngày càng ít đi, những người tâm huyết già đi, thế hệ tiếp nối liệu có đảm đương được những kỳ vọng về “Tầm nhìn châu Á”. 

Vợ chồng tui cùng chụp hình với nhân viên trong Lễ Tri ân gắn kết nhân viên tròn 10,15, 20, 25 năm làm việc tại Tân Hiệp Phát

Câu chuyện này chắc còn dài lắm, nhưng qua đó, từ những việc tiêu cực, lỗi lầm, cũng là lúc mà chúng ta có cơ hội sửa sai và thực hiện “hình phạt” với thái độ vui vẻ (hình như sếp Bích đã từng nói câu này với cái vụ hít đất mỗi lần đi họp trễ).

Tuy nhiên, người trẻ và có nhiều kiến thức thì luôn muốn sự tự do, nếu cảm thấy gò bó họ dễ dàng ra đi. Câu hỏi dành cho Chú là liệu Chú có kế hoạch nào cho nhân sự kế thừa không. Đây có lẽ là một kế hoạch lớn nhất và khó nhất. Nhưng con tin rằng Chú đã chuẩn bị, vì Chú là người không bao giờ ngồi chờ đợi.

Minh Quế
(Phòng Nhân sự)
—–
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *