Tổng giám đốc Trần Quí Thanh chia sẻ bí quyết xử lý khi công việc quá tải

Lê Châu/ Tin THP
TGĐ Trần Quí Thanh chia sẻ về cách đối mặt với tình trạng quá tải công việc

Trong Diễn đàn quản lý Quý 3/2018 vừa diễn ra tại Tập đoàn Tân Hiệp Phát, một câu hỏi do Phó TGĐ Trần Ngọc Bích dành cho Tổng giám đốc (TGĐ) Trần Quí Thanh rằng: “Có bao giờ Sếp Thanh rơi vào trạng thái tiêu cực do quá nhiều việc chưa?”. Cũng từ câu hỏi thú vị này, TGĐ đã chia sẻ đến các thành viên về cách mà ông đã xử lý khi ở vị trí đầu tàu công ty với khối lượng công việc “khổng lồ” mỗi ngày.

TGĐ Trần Quí Thanh chia sẻ khi đối mặt với quá nhiều công việc hay nhiệm vụ mới, ông thường đặt ra câu hỏi “Làm sao để thoát ra khỏi trạng thái tiêu cực?”, tư duy rằng mọi việc đều có rất nhiều giải pháp, khi tìm ra được giải pháp được cho là tốt nhất thì phải tiếp tục đặt câu hỏi rằng “Còn cách nào nữa không?”. Cho đến khi đã có giải pháp tối ưu thì tiến hành thiết lập mục tiêu và kế hoạch thực hiện.

Đặc biệt, yếu tố mà nhà quản lý phải có đó là biết cân đối và sử dụng đội ngũ nhân viên của mình. “Chúng ta chỉ rơi vào tình trạng stress, quá tải công việc khi bị thiếu nguồn lực và chưa biết ưu tiên các mục tiêu lớn”, TGĐ Trần Quí Thanh nói. Một lưu ý khác mà vị TGĐ chia sẻ đó chính là phải biết lập mục tiêu và kế hoạch mang tính thách thức bản thân, để khi dù không đạt được 100% mục tiêu đó thì chúng ta vẫn thành công, thay vì đặt mục tiêu quá nhỏ. Với chia sẻ truyền động lực và cảm hứng từ cương vị của nhà lãnh đạo cao nhất tại Tập đoàn Tân Hiệp Phát, TGĐ đã mang đến nhiều giá trị tuyệt vời cho các thành viên tham gia.

Các Giám đốc khối chia sẻ về phương pháp cá nhân

Nhằm mục đích trao đổi và thống nhất về phương pháp, cách thức làm thế nào để xử lý tình trạng stress do nhiều việc, nhiều trách nhiệm, Diễn đàn quản lý Quý 3/2018 với chủ đề Nhiều trách nhiệm nhưng vẫn “nhàn”diễn ra trong không khí sôi nổi với các hoạt động thảo luận nhóm.

Có mặt tại diễn đàn, Phó TGĐ Trần Ngọc Bích chia sẻ mong muốn rằng, thông qua diễn đàn cùng với những chia sẻ đến từ TGĐ, Giám đốc khối và cấp quản lý, mỗi thành viên tham dự sẽ khám phá ra được cách xử lý nào phù hợp cho mình khi phải đối mặt với nhiệm vụ, công việc mới. Từ đó luôn có trạng thái tích cực, sẵn sàng đón nhận những thách thức, cơ hội mới và mang lại giá trị cho công ty.

Phó TGĐ Trần Ngọc Bích chia sẻ tại Diễn đàn quản lý Quý 3/2018
Các hoạt động thảo luận nhóm tại diễn đàn

Cũng trong chương trình, Ban Giám đốc đã trao giải Quản lý xuất sắc Quý 2/2018 cho 14 thành viên.

Những gương mặt Quản lý xuất sắc Quý 2/2018

Diễn đàn Quản lý là hoạt động diễn ra hàng quý tại Tập đoàn Tân Hiệp Phát. Mục đích của diễn đàn là để trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ định hướng, củng cố phong cách lãnh đạo và văn hóa THP, thông qua tác phong lãnh đạo thống nhất theo định hướng nhà sáng lập cho cấp manager trở lên và các thành viên thuộc THP Family Pool.
Nguồn: Theo Bản tin nội bộ Tân Hiệp Phát
Link bài: Tổng giám đốc Trần Quí Thanh…
(https://www.thp.com.vn/tong-giam-doc-tran-qui-thanh-chia-se-bi-kip-xu-ly-khi-cong-viec-qua-tai)

Bài viết liên quan

Không gì là không thể

Không gì là không thể

Phạm Thị Tho/ QA/QC Hà Nam —– Ngày….tháng….năm…. Chỉ ngày mai thôi là mình sẽ…

Bình luận

Required fields are marked *