Top doanh nghiệp dịch vụ F&B phổ biến nhất mạng xã hội: KFC duy trì ngôi đầu, Pizza Hut tăng 19 bậc lên thứ hai

Vietnambiz – Anh Nguyễn

Sau nhiều tháng không có mặt trong top 10, Pizza Hut đã có bước nhảy vọt 19 bậc để trở thành công ty dịch vụ F&B phổ biến nhất mạng xã hội tháng 10.

Mới đây, hệ thống lắng nghe hỗ trợ giám sát danh tiếng và thông tin trực tuyến Reputa đã công bố bản tin ngành dịch vụ F&B tháng 11. Bản tin này cung cấp những thông tin biến động của thị trường diễn ra trong tháng 10.

Theo đánh giá từ Collier, Việt Nam là điểm đến đầu tư sáng giá cho F&B nếu so với với các nước láng giềng Đông Nam Á. Việt Nam có dân số trẻ, năng động, thông minh, thích ứng nhanh, đang gia tăng và ước tính đạt 105 triệu người vào năm 2030.

Trong tháng 10, với tổng điểm (total score) tăng 18,2%, KFC Việt Nam tiếp tục giữ vững vị trí đầu của Bảng xếp hạng, thành công với những hoạt động khuyến mãi. Trong đó, bài post “Đặt KFC trên Gojek” nhận về lượt tương tác cao nhất (14.130 lượt tương tác).

Pizza Hut có bước nhảy vọt để lọt vào top 3 Công ty Dịch vụ F&B phổ biến nhất mạng xã hội tháng 10. (Nguồn: Reputa).

Đứng ở các vị trí còn lại trong top 5 lần lượt là Công ty TNHH Pizza Việt Nam (Pizza Hut), CTCP TMDV Trà Cà phê Việt Nam (The Coffee House), Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Phúc Long và CTCP TMDV Cổng Vàng (Golden Gate).

Trong số này, Pizza Hut đã có mức nhảy vọt 19 bậc để xếp ở vị trí thứ hai nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ qua các hoạt động trên mạng xã hội. Sáng tạo trong việc kết hợp giữa Âu và Việt, bài post về “Pizza Bánh Xèo Tôm Nhảy” của Pizza Hut nhận về 6.264 lượt tương tác.

The Coffee House tiếp tục giữ vững vị trí ở trong top 3 dù tháng này tổng điểm giảm hơn 43%. Trong khi đó, Phúc Long đã giảm hai bậc so với tháng trước còn Golden Gate tăng một bậc.

Trong top 10, không phải Pizza Hut mà là Công ty TNHH MTV Nhà hàng Hoàng Yến (Hoàng Yến Group) mới là đơn vị có bước nhảy cao nhất khi tăng 28 bậc so với tháng trước, đứng ở vị trí thứ 7. Những cái tên còn lại trong top 10 gồm có CTCP Tập đoàn Trung Nguyên, CTCP Dịch vụ Cà phê Cao Nguyên (Highlands Coffee), Công ty TNHH Koi Café và Công ty TNHH Gong Cha Việt Nam.

Bảng xếp hạng trong tháng 10 ít nhiều có sự thay đổi so với tháng trước. Cụ thể trong tháng 9, hai đơn vị là Công ty TNHH Vision & Triumph và Công ty TNHH Cộng Cà phê từng giữ vị trí thứ 7 và thứ 10 trong tháng trước, đã rời khỏi top 10 trong tháng này, được thay thế bởi hai cái tên mới là Pizza Hut và Hoàng Yến Group.

Tháng trước, Tập đoàn Trung Nguyên là đơn vị chứng kiến mức thăng tiến lớn nhất. Một phần nguyên nhân dẫn tới điều này là việc Trung Nguyên Legend đã mở chuỗi cà phê tại Trung Quốc, qua đó thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên, trong tháng 10, Trung Nguyên cùng với Phúc Long và Gong Cha Việt Nam là những đơn vị duy nhất chứng kiến sự sụt giảm vị trí so với bảng xếp hạng tháng 9.

Trước đó, ngày 21/9, cửa hàng đầu tiên của Tập đoàn Trung Nguyên tại thị trường Trung Quốc đã chính thức khai trương. Đây là cửa hàng Thế Giới Cà Phê Trung Nguyên Legend đầu tiên tại thị trường quốc tế, tọa lạc tại Trung tâm thương mại Taikoo Hui, 699 đường Tây Nam Kinh, Thượng Hải, Trung Quốc.

Theo số liệu từ Tập đoàn Trung Nguyên, tính từ đầu năm 2022 đến nay, đã có 800 triệu ly cà phê Trung Nguyên Legend được bán ra tại Trung Quốc, và trung bình cứ mỗi 18 ly cà phê được bán ra trên toàn Trung Quốc thì có 1 ly cà phê đến từ thương hiệu Trung Nguyên Legend.

Cà phê Ông Bầu soán ngôi số 1 của Chang – Modern Thai Cuisine

Theo bảng xếp hạng top 10 thương hiệu dịch vụ F&B phổ biến nhất mạng xã hội tháng qua, được thống kê bởi hệ thống Social Listening của Reputa, Chang – Modern Thai Cuisine đã có lần đầu sau nhiều tháng tụt xuống vị trí thứ hai, nhường lại vị trí đầu tiên cho Cà phê Ông Bầu nhờ các hoạt động khai trương cửa hàng mới và những chương trình khuyến mãi

Đứng ở các vị trí tiếp theo lần lượt trong top 10 là Hana Buffet BBQ, Pizza Hut, Là Việt Coffee, KFC Việt Nam, Phúc Long, Lò Đất BBQ, The Alley và Jollibee.

Cà phê Ông Bầu đã soán ngôi số một của Chang – Modern Thai Cuisine để trở thành thương hiệu dịch vụ F&B phổ biến nhất mạng xã hội. (Nguồn: Reputa).

Bảng xếp hạng tháng 10 có một số đơn vị chứng kiến mức tăng vượt trội so với tháng 9. Ngoài Cà phê Ông Bầu, tăng 19 bậc trên bảng xếp hạng để giữ vị trí đầu tiên, hai đơn vị khác còn có mức tăng tăng ấn tượng hơn là Pizza Hut (tăng 52 bậc) và Lò Đất BBQ (tăng 50 bậc). Bên cạnh đó, Jollibee cũng tăng ba bậc để lọt vào top 10

Ngược lại, có 4 thương hiệu đã giảm vị trí so với tháng 9 là Chang – Morden Thai Cuisine (giảm một bậc), Hana Buffet BBQ (giảm một bậc), KFC Việt Nam (giảm ba bậc) và Phúc Long (giảm ba bậc). Có hai đơn vị không thay đổi vị trí so với tháng trước, bao gồm Là Việt Coffee và The Alley.

Trà sữa và Bánh được thảo luận nhiều nhất tháng 10 trên mạng xã hội. (Nguồn: Reputa).

Theo công ty dịch vụ tư vấn Fortune Business Insights, giá trị thị trường trà sữa toàn cầu đạt 2,02 tỷ USD vào năm 2019 và dự kiến ​​đạt 3,39 tỷ USD vào cuối năm 2027, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 7,2% trong giai đoạn trên.

Trong tháng này, “Trà sữa” tiếp tục dẫn đầu danh sách các loại đồ uống nhận nhiều lượt thảo luận nhất trên Mạng xã hội, chiếm hơn 43% thảo luận của người dùng. Tại Danh sách các loại thức ăn được thảo luận nhiều nhất trên mạng xã hội, “Bánh” ghi nhận đứng vị trí đầu, chiếm 20,53% trên tổng thảo luận của người dùng. 

Nguồn: https://vietnambiz.vn/top-doanh-nghiep-dich-vu-fb-pho-bien-nhat-mang-xa-hoi-kfc-duy-tri-ngoi-dau-pizza-hut-tang-19-bac-len-thu-hai-2022119154821881.htm

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *