Trà Dr Thanh giúp gia đình ở vùng Tây Bắc thoát nghèo

Hoài Sa/ Báo Dân Việt
Chị Phiên đang chăm sóc đàn bò của gia đình.
—–

Quang Trọng là một xã còn nhiều khó khăn ở Cao Bằng. Chương trình Lục lạc vàng và Trà Dr Thanh đã đến đây để chia sẻ khó khăn với bà con.

Những người làm chương trình không khỏi vui mừng khi được chứng kiến những đổi thay rõ rệt của những hộ dân ở thôn Nà Cảnh được nhận bò từ các nay 3 năm.

Gia đình chị Triệu Thị Phiên anh Triệu Văn Lọi thuộc vào hộ nghèo của thôn Nà Cảnh. Thương cảm với hoàn cảnh gian truân của vợ chồng chị Phiên, chương trình Lục lạc vàng và Trà thanh nhiệt Dr Thanh đã hỗ trợ cho gia đình 2 con bò giống để lấy vốn làm ăn.

Gặp lại gia đình chị Phiên khi hai vợ chồng đang cần mẫn chăm sóc cho đàn bò của mình ngoài đồng.Không phụ bao công sức mà anh chị bỏ ra, đến nay cặp bò mẹ đều đã lần lượt sinh được 2 chú bê con khỏe mạnh.Nhận thấy đất chăn bò còn rộng, kinh tế gia đình đã dần ổn định, anh chị quyết định vay vốn ngân hàng để mua thêm 2 con bò cái để tăng gia sản xuất. Đàn bò nhà anh chị cũng tăng lên đáng kể, cuộc sống bắt đầu mang đến những khởi sắc.

Từ cặp bò được hỗ trợ, đến nay gia đình anh chị đã có một đàn bò 6 con.

Cả 3 người con của anh chị đều học bán trú xa nhà nên không mấy khi gia đình được đông đủ. Tuy nhiên mỗi khi được về nhà các cháu lại chăm chỉ phụ giúp cha mẹ những công việc trong khả năng. Con trai út Triệu Văn Linh năm nay đã học lớp 9 nhưng đã biết chăn lợn, thả bò. Linh biết rằng những con vật thân thương này sẽ đem đến cho mấy chị em tiền đóng học phí, mua sách vở, quần áo mới.

Con trai út của chị Phiên đang đi học bán trú.

Hiện tại 2 bê con đã khá lớn, vợ chồng chị Phiên dự định nuôi thêm vài tháng nữa để bán được cao giá hơn. Chị Phiên cho biết “Tôi mong chờ đến ngày bán bê, có tiền sắm một chiếc xe đạp để đoạn đường đến trường của các con được dễ dàng hơn”.

Ước mơ của anh chị và các con vẫn còn nhiều lắm, và khi những con bò đang chuẩn bị cho ra những lứa bê tiếp theo, khuôn mặt của các thành viên trong gia đình đều trở nên rạng rỡ, vui tươi, hạnh phúc hơn.

Niềm vui của gia đình chị Phiên ngày càng lớn dần.

Trong hơn 5 năm đồng hành cùng chương trình “ Lục lạc vàng”, Tập đoàn Tân Hiệp Phát và nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr Thanh đã trao tăng cho hơn 1.560 hộ dân với khoảng 3.120 con bò cái tại các xã vùng sâu, xa, vùng biên giới ở nhiều tỉnh thành trên khắp mọi miền đất nước. Hơn 2/3 số hộ dân được nhận bò đã có những thay đổi tích cực trong việc thoát nghèo, nhờ đó con em của các hộ dân cũng được tiếp tục cắp sách tới trường.

Cùng với chương trình ý nghĩa này, Tập đoàn Tân Hiệp Phát và Trà thanh nhiệt Dr Thanh đang tiếp tục thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội khác trên khắp mọi miền đất nước như: xây hàng chục cầu thép dây văng cho các xã nghèo ở miền Tây, lắp đặt hệ thống lọc nước cho nhân dân các vùng hạn mặn, đồng hành cũng Quỹ tấm lòng Việt,…

Nguồn: Theo Báo Dân Việt
Link bài: Trà Dr Thanh giúp gia đình ở vùng Tây Bắc thoát nghèo
(http://baodatviet.vn/doi-song/tra-dr-thanh-giup-gia-dinh-o-vung-tay-bac-thoat-ngheo-3350743/)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *