Trần Uyên Phương truyền cảm hứng ở talkshow về nữ doanh nhân

Báo Vietnam+
Bà Trần Uyên Phương – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho rằng, bản thân là thế hệ kế thừa, thuộc nhóm Millenium 8X, 9X, nhóm lãnh đạo trẻ đi qua thế giới của sự chuyển tiếp.

Sáng 2/5, Talkshow chủ đề “Nữ doanh nhân và khát vọng vì một Việt Nam thịnh vượng” nằm trong khuôn khổ “Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2019” đã diễn ra với sự tham dự của nhiều nữ doanh nhân nổi tiếng.

Phụ nữ có những đóng góp quan trọng vào nền kinh tế quốc gia

Phát biểu khai mạc Tọa đàm “Nữ doanh nhân và khát vọng vì một Việt Nam thịnh vượng,” Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chia sẻ, tọa đàm đã mang đến cho bà một cảm xúc đặc biệt khi gắn kết giữa vai trò của những nữ doanh nhân với khát vọng vì một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tham gia tọa đàm (ngoài cùng bìa trái)

Theo Phó Chủ tịch nước, phụ nữ hiện đang chiếm khoảng 48% lực lượng lao động và có những đóng góp quan trọng vào nền kinh tế quốc gia Việt Nam. Cũng theo Phó Chủ tịch nước, ngày nay, chị em có nhiều điều kiện tiếp cận khoa học công nghệ, đóng góp vào kinh tế chung kinh tế thế giới.

Phó Chủ tịch nước gợi ý và đề nghị cần phải được xây dựng cả về số lượng và chất lượng, nuôi dưỡng khát vọng vươn lên làm giàu chính đáng, nâng cao năng suất lao động, không để thua ngay trên sân nhà, phấn đấu có nhiều dịch vụ tốt, mang giá trị toàn cầu.

Chia sẻ kinh nghiệm để phát triển lãnh đạo nữ, bà Cindy Hook – Tổng giám đốc của Deloitte châu Á- Thái Bình Dương cho biết, để thành công lãnh đạo nữ phải luôn sẵn sàng thay đổi mang tính cách tân. Để đảm bảo thành công bà Cindy Hook cho biết, để thành công trước tiên lãnh đạo nữ cần xác định mục tiêu và lý tưởng.

Trong khuôn khổ tọa đàm bà Nguyễn Thị Nga – Chủ tịch Tập đoàn BRG chia sẻ, slogan của Tập đoàn là khát vọng của cộng đồng đổi mới. Bà cho biết, bản thân rất hưng phấn khi nhìn lên diễn đàn có hai chữ khát vọng và mong rằng các doanh nhân ở đây, chúng ta hãy có khát vọng cho chính bản thân mình, cho tổ chức mình và cho một Việt Nam thịnh vượng.

Biến cái không thể thành có thể

Cô Trần Uyên Phương – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát bày tỏ xúc động khi nghe câu chuyện của các nữ doanh nhân trước đó. Cô cho rằng, bản thân là thế hệ kế thừa, thuộc nhóm Millenium 8X, 9X, nhóm lãnh đạo trẻ đi qua thế giới của sự chuyển tiếp.

Bà Trần Uyên Phương – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát chia sẻ trong tọa đàm

“Sự chuyển tiếp sang thời đại số đã có những ảnh hưởng lớn trong cuộc sống của những người như tôi, thời đại mà sách in giấy được chuyển thành sách nghe và sách điện tử, cả kho tàng tri thức nhân loại giờ nằm gọn trong một thiết bị cầm tay. Thời đại mà các buổi gặp mặt trao đổi giảm dần, chúng ta kết nối với nhau qua Facebook, Linkedin, Zalo. Thời đại mà mua bán ở các chợ đã đổi thành chợ online. Thời đại mà xe hơi cũng có trí tuệ thông minh và chuyển sang lái tự động không cần người lái…” nữ Phó Tổng Giám đốc trẻ tuổi của Tập đoàn Tân Hiệp Phát chia sẻ.

“Chúng tôi là thế hệ lãnh đạo chuyển tiếp. Chúng tôi không chỉ tận mắt chứng kiến mà còn phần nào được trải nghiệm khó khăn thách thức của thế hệ thứ nhất, của 25 năm đất nước chuyển mình. Và năm nay cũng chính là kỉ niệm 25 năm thành lập Tân Hiệp Phát” nữ doanh nhân Trần Uyên Phương cho biết thêm.

Tại tọa đàm, Trần Uyên Phương đã chia sẻ câu chuyện về việc “Biến điều không thể thành có thể” của doanh nghiệp tư nhân Việt Nam, qua những bài học mà cô đã được chứng kiến bằng cuộc sống của cha mình một cách nhất quán trong suốt gần 40 năm.

Bà Cindy Hook cùng ông Trương Gia Bình và bà Trần Uyên Phương trao đổi bên lề tọa đàm

Câu chuyện của mình, theo Phó Tổng Giám đốc Tân Hiệp Phát cũng là câu chuyện của nhiều doanh nghiệp, với những khó khăn, thách thức đã vượt qua để cùng hướng tới mục tiêu lợi nhuận cho doanh nghiệp mình. 

“Nhưng, mỗi người có một cách đi.  Và với Tân Hiệp Phát đó là một hành trình bền bỉ để xây dựng thương hiệu Việt. Vào năm 2012, sau 9 tháng trao đổi và đàm phán với Coca Cola, Tân Hiệp Phát đã quyết định từ chối lời đề nghị 2,5 tỷ USD mua lại doanh nghiệp mình. Để đạt được thương hiệu và vị thế dẫn đầu ngành nước giải khát ngày nay, để cạnh tranh sòng phẳng với các thương hiệu quốc tế lớn nhất thế giới, công ty đã nỗ lực, phải sáng tạo không ngừng, để biến cái không thể thành có thể…” Trần Uyên Phương chia sẻ. 

Phụ nữ có thể làm nhiều việc một lúc

Bày tỏ quan điểm về cộng đồng nữ doanh nhân Việt Nam, ông Trương Gia Bình cho rằng, vấn đề quan trọng nhất là phụ nữ phát triển mạnh nhận thức. Phụ nữ tự giác ngộ về giá trị to lớn của lãnh đạo đó phải là yêu thương, người lãnh đạo vĩ đại vì có một tình yêu vĩ đại.

Người phụ nữ có những năng lực phát triển, người đàn ông chỉ có khoảng 27 trạng thái cảm xúc, phụ nữ có 147 trạng thái cảm xúc. Đàn ông gần như chỉ tập trung một việc, người phụ nữ có thể làm 8 việc một lúc.

Chỉ có người phụ nữ mới hiểu giá trị, cái nào tốt, đẹp, hay. Người đàn ông mà thử làm bài test đưa số tiền vào siêu thị, sau đó, có thể thấy mớ hỗ độn và không trả lời được vì sao mua món này, trong khi phụ nữ ngược lại. “Phải trả lại quyền lãnh đạo cho phụ nữ”, ông Bình kết luận.

NGUỒN:  Theo Báo Vietnam+ của TTXVN
Link bài: Trần Uyên Phương truyền cảm hứng…
(https://www.vietnamplus.vn/tran-uyen-phuong-truyen-cam-hung-o-talkshow-ve-nu-doanh-nhan/567005.vnp)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *