Trao học bổng và sách ‘Chuyện nhà Dr Thanh’ cho nam sinh viên mồ côi hiếu học

Ánh Dương/ Báo TTVNO

Ngày 31/5, đại diện Quỹ học bổng ‘Chuyện nhà Dr Thanh’ đã trao học bổng cho em Đặng Đăng Hoàng – nam sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ, từng gánh nỗi lo không có tiền nhập học.

Em Đặng Đăng Hoàng cùng lãnh đạo Khoa Xây dựng, Đại học Vinh và đại diện Quỹ học bổng ‘Chuyện nhà Dr Thanh’ trong lễ trao học bổng.

Tại Lễ Tổng kết Khóa 54 của Khoa Xây dựng, Đại học Vinh diễn ra vào ngày 31/5 tại Nghệ An, đại diễn Quỹ học bổng ‘Chuyện nhà Dr Thanh’ đã trao học bổng trị giá 20.000.000 VNĐ cho em Đặng Đăng Hoàng (sinh viên năm thứ nhất).

Em Đặng Đăng Hoàng sinh năm 1999. Trong kì thi đại học 2017, em đã đỗ chuyên ngành Kỹ sư xây dựng (Trường ĐH Vinh) nhưng có nguy cơ không thể đi học vì gia đình quá khó khăn. Bố mẹ đều đã qua đời. Nhờ sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, em đã có đủ tiền nhập học.

Tuy nhiên, qua trao đổi với chị gái em Hoàng, được biết em mới có tiền đóng học phí cho năm nhất đại học, những năm học sau em sẽ phải tự lo tiếp.

Với mong muốn giúp đỡ và tạo điều kiện cho nam sinh mồ côi hiếu học theo đuổi ước mơ học tập, Quỹ học bổng ‘Chuyện nhà Dr Thanh’ đã trao học bổng cho em.

Em Đặng Đăng Hoàng và ông Trần Mạnh Hùng – người đại diện trao Quỹ học bổng ‘Chuyện nhà Dr Thanh’ cho em.

Lễ trao học bổng đã diễn ra trong không khí ấm cúng và vui vẻ. Ban lãnh đạo trường, lãnh đạo khoa cũng như em Đặng Đăng Hoàng đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Quỹ học bổng ‘Chuyện nhà Dr Thanh’ và nữ doanh nhân Trần Uyên Phương, tác giả cuốn sách.

Đặc biệt, đại diện Quỹ học bổng ‘Chuyện nhà Dr Thanh’ tới trao học bổng cho em Đặng Đăng Hoàng lần này là ông Trần Mạnh Hùng – một cựu sinh viên Đại học Vinh.

Ông Hùng tâm sự, ông cảm thấy rất xúc động khi được trở lại mái trường mình từng học tập để thực hiện công việc ý nghĩa. Quỹ học bổng này do một người bạn của ông là nữ doanh nhân Trần Uyên Phương sáng lập.

Buổi lễ trao học bổng sau đó diễn ra rất vui vẻ và hấp dẫn khi ông Hùng nói chuyện về cuốn sách ‘Chuyện nhà Dr Thanh’. 

THÔNG TIN VỀ HỌC BỔNG KHUYẾN HỌC “CHUYỆN NHÀ DR THANH”

Học bổng khuyến học “Chuyện nhà Dr Thanh” được sáng lập bởi bà Trần Uyên Phương – Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hiệp Phát – tác giả của cuốn tự truyện “Chuyện nhà Dr Thanh”.

Tự truyện “Chuyện nhà Dr Thanh” được Nhà xuất bản Phụ nữ ấn hành vào năm 2017, cuốn sách được viết ra để truyền động lực, kích thích tinh thần khởi nghiệp, động viên, cổ vũ thế hệ trẻ học tập, rèn luyện ý chí để vươn lên, vượt qua nghịch cảnh. Tác giả đã trích 20.000 đồng trên mỗi cuốn sách được bán ra để làm quỹ học bổng khuyến học.

Học bổng “Chuyện nhà Dr Thanh” ra đời nhằm hỗ trợ những học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong học tập, trong cuộc sống và có mong muốn cống hiến cho xã hội.

Học bổng được hình thành và hoạt động từ cuối năm 2017, được điều hành bởi “Ban đại diện”, xét duyệt các trường hợp được nhận học bổng thông qua sự giới thiệu của cộng đồng, các nhà báo, nhà trường… và theo các tiêu chí do người sáng lập đặt ra.

Trần Uyên Phương – Tác giả sách ‘Chuyện nhà Dr Thanh’.

Người sáng lập quỹ Trần Uyên Phương chia sẻ: “Quỹ học bổng Chuyện nhà Dr Thanh là do bạn đọc đóng góp để giúp đỡ cho những người muốn vượt lên nghịch cảnh.

 Xuất phát từ câu chuyện cuộc đời của ba tôi – sống cả một đời vượt qua nghịch cảnh, mọi thử thách, đố kị không làm ông chùn bước hay sợ hãi. Trong khó khăn ông luôn tìm ra giải pháp và tự quyết định tương lai bằng  can đảm và hi vọng.

 Tôi mong muốn Việt Nam sẽ có thêm nhiều Dr.Thanh. Tôi muốn truyền cảm hứng, niềm hi vọng cho các em.

Đó là lý do tôi lập ra quỹ học bổng này. Nếu học bổng này có thể giúp các em phát triển tốt, tôi sẽ duy trì và mở rộng hơn nữa, nhằm hỗ trợ các em suốt quá trình khởi nghiệp về sau.

 

Nguồn: Theo Tin tức Việt Nam online

Link bài: Trao học bổng và sách ‘Chuyện nhà Dr Thanh’ …

(https://tintucvietnam.vn/trao-hoc-bong-va-sach-chuyen-nha-dr-thanh-cho-nam-sinh-mo-coi-hieu-hoc-35604)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *