Triết lý CEO Trần Quí Thanh: “Tôi đặt chữ Tâm và Tầm lên hàng đầu.”

Báo Ngày nay.

 

Ông Trần Quí Thanh – TGĐ Tân Hiệp Phát – chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp của mình.

—–

Bài này đăng báo Ngày Nay cách đây ba, bốn năm rồi nhưng thông tin và câu chuyện vẫn như mới. Xin đăng lại để lưu vào mục Gia đình & Bạn bè. Không còn nhớ tác giả bài báo này là ai. Xin cáo lỗi cùng tác giả.

Trần Quí Thanh

—–

Arnold Schwarzenegger có câu : “Thành công chỉ đến khi bạn làm việc tận tâm và luôn nghĩ đến những điều tốt đẹp”. Câu nói đó dường như rất đúng với vị Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát (THP Group) – Tiến sĩ Trần Qúi Thanh. Ông luôn làm việc hết mình và đặt chữ Tâm lên hàng đầu, lấy sức khỏe người tiêu dùng làm thước đo thành công.

Doanh nhân Trần Qúi Thanh luôn quan niệm: “Không đi thì không tới, thành công hôm qua là bắt đầu cho thành công của ngày mai, đỉnh cao hôm nay là bước tiến đến đỉnh cao ngày mai… Các thành tựu vĩ đại đều xuất phát từ ước mơ và hoài bão. Vấn đề là ta có quyết tâm đi tới hay không, sẵn sàng chấp nhận thách thức chưa? Các doanh nhân thành đạt trên thế giới đều có một điểm chung là dám ước mơ, nỗ lực thực hiện ước mơ và có niềm tin sắt đá..”Ước mơ của CEO Trần Quí Thanh là THP Group sẽ trở thành một thương hiệu Quốc Gia để khi nhắc đến Việt Nam bạn bè quốc tế sẽ nhắc đến Dr.Thanh, Number 1.

Suốt chặng đường phát triển của THP Group, ông luôn chú trọng đặc biệt vào công tác nghiên cứu thị trường “Cầu”. Triết lý kinh doanh của ông là: “Hãy cung cấp những sản phẩm thị trường cần và tạo ra sự khác biệt”. Bên cạnh đó, ông luôn quan niệm: Sự phát triển của doanh nghiệp phải song song với sự phát triển cộng đồng.THP đã chủ động tham gia vào rất nhiều hoạt động vì sự phát triển của xã hội.

Về bí quyết kinh doanh của mình, vị CEO này luôn ý thức rằng người tiêu dùng quyết định thành công của doanh nghiệp, muốn đón nhận sự ủng hộ của người tiêu dùng thì phải có sự đóng góp ngược lại, tạo ra niềm tin yêu với người tiêu dùng. Như thế ông đã chinh phục được trái tim của người dùng.Theo ông, thành công phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng nói cho cùng thì chất lượng sản phẩm, dịch vụ vẫn là tiêu chí cốt lõi.

Doanh nhân Trần Quí Thanh đã truyền lửa đến tất cả cộng sự của mình bằng tinh thần “không gì là không thể”, với ông không có thất bại mà đó chỉ là thách thức. CEO Trần Quí Thanh chia sẻ: “Thách thức chính là động lực cuộc sống. Càng nhiều thách thức khó khăn, tôi và các cộng sự càng đam mê cùng nhau tìm ra giải pháp”.

Đặc biệt với cương vị chủ Doanh Nghiệp, ông chia sẻ: “Chúng tôi thấu hiểu quy luật dung nạp và đào thải khắc nghiệt của dòng sản phẩm đồ uống. Trong gần 20 năm tạo dựng thương hiệu, Tập đoàn Tân Hiệp Phát luôn đặt chữ Tâm lên hàng đầu, lấy sức khỏe người tiêu dùng làm thước đo thành công. Xã hội phát triển, mức sống của con người được nâng cao, theo đó người tiêu dùng VN ngày càng quan tâm đến vấn đề sức khỏe. Thay vì “ăn no”, ngày nay người tiêu dùng hướng đến “ăn ngon, ăn an toàn”, đặt tiêu chí sức khỏe lên hàng đầu trong việc lựa chọn thực phẩm..”

Thấu hiểu tâm lý lo ngại của khách hàng trước hiện trạng sản phẩm kém chất lượng, sản phẩm nhái nhan nhản trên thị trường, mỗi dòng sản phẩm ra đời, Tân Hiệp Phát luôn đảm bảo ở mức cao nhất về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Với phương châm thỏa mãn cao nhất mọi nhu cầu hiện có và tiềm ẩn của khách hàng, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã liên tiếp cho ra đời nhiều dòng sản phẩm mới mang tính đột phá.

Hiện nay, Tân Hiệp Phát đã trở thành một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam với doanh thu tăng trưởng hàng năm ở mức hàng nghìn tỉ đồng, sản lượng tăng trưởng bình quân từ năm 2007 đến năm 2010 là 40%, luôn dẫn đầu trên thị trường nước giải khát trong nước và vươn tầm thế giới. Các sản phẩm như Trà xanh Không Độ, Trà thảo mộc Dr.Thanh, nước tăng lực Number 1, sữa đậu nành Number 1 Soya…đang là những sản phẩm được người Việt tin tưởng.

Doanh nhân Trần Quí Thanh sinh năm 1953. Ông tốt nghiệp Đại Học Bách Khoa, kỹ sư cơ khí chế tạo máy năm 1978. Từ 2004 đến nay là Người sáng lập, CEO củaTHP Group. Từ năm 2011 đến nay là Phó chủ tịch Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA).

Theo báo Ngày nay

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *