Trứng bày bán ở siêu thị bị gom mua sạch vì giá rẻ, có khan hàng?

NGUYỄN TRÍ / Tuổi trẻ Online


Trứng bày bán ở siêu thị bị gom mua sạch vì giá rẻ, có khan hàng? - Ảnh 1.
Vài ngày qua, gian hàng trứng của thương hiệu QL tại Aeon Mall Tân Phú thường bị trống trơn do khách mua nhiều – Ảnh: N.TRÍ

Theo ghi nhận tại một số siêu thị như Aeon Mall Tân Phú (TP.HCM)… vài ngày gần đây, nhiều quầy kệ chưng bán trứng gia cầm bị trống trơn do người dân đổ xô gom mua.

Theo đó, sản phẩm người dân chọn mua nhiều là thương hiệu trứng gà QL, được bán ra với mức từ 27.000 đồng/hộp 10 quả giảm còn 24.000 đồng. Mức giá trên theo ghi nhận rẻ hơn 4.000-6.000 đồng/chục so với nhiều sản phẩm trứng gà của các thương hiệu khác đang bán.

Do nhiều khách hàng mua gom nên siêu thị đã để bảng thông báo giới hạn số lượng mua với mỗi khách hàng chỉ được mua tối đa 2 hộp trứng QL trong ngày.

Tuy nhiên, theo quan sát, vì cung không đủ cầu nên các kệ trứng thường bị mua sạch, trong đó có hiện tượng khách hàng gom mua số nhiều để ra ngoài bán lại.

Ngày 23-4, đại diện nhà cung cấp thương hiệu trứng QL cho biết mức giá tốt như trên do đơn vị cam kết phối hợp với số ít doanh nghiệp bán lẻ triển khai chương trình kích cầu, hỗ trợ người tiêu dùng. Tuy nhiên, số lượng trứng có mức giá tốt như trên không nhiều.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trương Chí Thiện – tổng giám đốc Công ty Vĩnh Thành Đạt (TP.HCM) – cho biết nguồn cung trứng gia cầm của đơn vị hiện vẫn dồi dào trên các quầy kệ bán lẻ, không có hiện tượng mua gom như trên.

Tương tự, Công ty Ba Huân (TP.HCM) cũng cho biết không thiếu nguồn cung trứng trên quầy kệ siêu thị.

Trước đó, do áp lực giá đầu vào gia tăng nên Sở Tài chính TP.HCM đã cho Công ty Ba Huân, Vĩnh Thành Đạt… tăng giá trứng bán lẻ trong chương trình bình ổn lên 29.500 đồng/chục trứng gà (tăng 1.500 đồng), và 35.000 đồng/chục trứng vịt (tăng 2.000 đồng).

Theo đại diện Sở Công thương TP.HCM, lượng trứng được thu gom trên là chủng loại được doanh nghiệp khuyến mãi sâu trong giai đoạn ngắn, còn lại mặt hàng trứng của các doanh nghiệp khác có mức giá cao hơn hiện vẫn dồi dào trên quầy kệ. Ngoài ra, các trang trại sản xuất trứng cũng cam kết nguồn cung và giá bán ổn định.

Trong khi đó, do giá heo hơi tăng nhẹ, hiện ở mức 55.000-58.000 đồng/kg tùy loại, kéo giá thịt heo bán ra tại chợ đầu mối Hóc Môn (TP.HCM) cũng tăng nhẹ so với mức thấp đầu tháng, với heo mảnh (đã mổ, không đầu) ở mức phổ biến 71.000-80.000 đồng/kg tùy loại; heo pha lóc đùi rọ, giò, cốt lết 70.000-75.000 đồng/kg; nạc dăm 86.000-90.000 đồng/kg…

Nguồn: https://tuoitre.vn/trung-bay-ban-o-sieu-thi-bi-gom-mua-sach-vi-gia-re-co-khan-hang-20220423165123085.htm

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *