Từ quy trình chuẩn quốc tế đến những giải thưởng vinh danh

Lê Đình Lâm/ Tin THP
Ông Trần Quí Thanh – Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát bên dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại.

Trong những năm gần đây, Tân Hiệp Phát bật lên là một tập đoàn nước giải khát dẫn đầu thị trường Việt Nam và cùng sánh vai với các tên tuổi lớn của thế giới, đưa Việt Nam xuất hiện trên bản đồ của ngành nước giải khát với những thành tích ấn tượng. Để làm được điều đó Tân Hiệp Phát đã chinh phục khách hàng bằng những sản phẩm chất lượng, có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng với tiêu chuẩn quốc tế. Minh chứng cho thành công này là những giải thưởng danh giá và tự hào mà công ty đã nhận được trong suốt quá trình hoạt động.

Từ những cột mốc lịch sử đáng nhớ…

Được thành lập từ năm 1994, thuở ban đầu Tân Hiệp Phát chỉ là một phân xưởng sản xuất nhỏ với vài chục nhân viên và từng bước đặt chân vào làng nước giải khát với muôn vàn khó khăn. Tuy nhiên, với nghị lực phi thường Tân Hiệp Phát đã ghi dấu sự phát triển vượt bậc của một thương hiệu Việt. Năm 2001 Tân Hiệp Phát đầu tư xây dựng nhà máy bia hiện đại bậc nhất Đông Nam Á lúc bấy giờ, là nhà máy duy nhất sản xuất được bia tươi đóng chai có công suất lớn nhất Việt Nam.

Từ đó, Tân Hiệp Phát dần mở rộng diện tích nhà máy và khu văn phòng tại Bình Dương với diện tích lên đến hơn 40 ha, và đầu tư phát triển hệ thống dây chuyền sản xuất, hiện đại hóa kỹ thuật công nghệ, và trở thành một trong những đơn vị trong nước sở hữu nhiều công nghệ sản xuất, dây chuyền hiện đại bậc nhất thế giới như dây chuyền chiết lạnh vô trùng Aseptic, dây chuyền công nghệ châu Âu, Nhật Bản.

Năm 2006, Tân Hiệp Phát cho ra đời thêm nhà máy bao bì, trở thành một trong số ít doanh nghiệp Việt Nam có khả năng tự cung cấp hoàn chỉnh và khép kín để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng về sản phẩm bao bì nhựa nhưng chi phí rẻ hơn lon nhôm. Điều này đã tạo nên một khoảng cách vượt trội giữa Tân Hiệp Phát và các đại gia nước giải khát của Việt Nam lúc bấy giờ.

Bên cạnh việc phát triển vượt bậc về dầy chuyền sản xuất, Tân Hiệp Phát còn không ngừng đưa ra thị trường những sản phẩn tạo nên tiếng vang lớn.Trong đó không thể không kể đến 3 cột mốc đáng nhớ là năm 2000, 2006, 2008 Tân Hiệp Phát tung ra thị trường 3 sản phẩm tạo nên cơn sốt như Nước tăng lực Number 1, Trà xanh Không Độ, Trà thảo mộc Dr Thanh. Ngoài ra Tân Hiệp Phát còn sở hữu một danh sách hơn 40 loại sản phẩm như nước ép trái cây Juicie, sữa đậu nành cao cấp Soya, nước tinh khiết Number 1, nước uống vận động Number 1 Active Chanh Muối, nước tăng lực Number 1 chanh và dâu,… Tất cả đều đa dạng cả về chủng loại, hương vị, mẫu mã và thỏa mãn tối đa nhu cầu của khách hàng ở mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp.

Những sản phẩm của Tân Hiệp Phát tạo nên cơn sốt trong ngành nước giải khát.

Giữa thời điểm kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp thu hẹp sản xuất, thận trọng đầu tư thì Tân Hiệp Phát liên tục mở rộng qui mô sản xuất, xây dựng ba nhà máy nước giải khát tại Hà Nam, Chu Lai, Hậu Giang, hoạch định nhiều dự án cải tiến trong hoạt động kinh doanh.

Bên cạnh đó, Tân Hiệp Phát còn tiến hành xây dựng lại hệ thống bán hàng, cải tiến bộ máy kinh doanh, củng cố phương pháp làm việc cũng như định hướng làm việc theo chính sách mới của Tập đoàn, tái cấu trúc nguồn nhân lực nhằm nâng cao năng lực quản trị kinh doanh, xây dựng đội ngũ vững mạnh, tập trung phục vụ khách hàng những sản phẩm phù hợp nhu cầu với chất lượng và dịch vụ tốt nhất với phương châm luôn lấy lợi ích của khách hàng và cộng đồng làm nền tảng cho mục tiêu phát triển bền vững, vững bước hướng đến hoài bão trở thành tập đoàn hàng đầu Châu Á.

… Đến những “trái ngọt” dành cho sự cố gắng

Bằng việc liên tục cải tiến, nâng cao chất lượng, những sản phẩm của Tân Hiệp Phát không chỉ nhanh chóng chiếm được niềm tin yêu của người tiêu dùng mà còn liên tục đạt danh hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao” nhiều năm liền và trở thành “Thương hiệu Quốc gia Việt Nam.”

Năm 2006 Tân Hiệp Phát vinh dự là doanh nghiệp nước giải khát đầu tiên tại Việt Nam đạt 3 tiêu chuẩn quốc tế: hệ thống Quản lý Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm theo tiêu chuẩn HACCP, hệ thống Quản lý Chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2008, hệ thống Quản lý Môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001: 2004. Hệ thống tích hợp này được tổ chức chứng nhận quốc tế DNV của Hà Lan chứng nhận và định kỳ kiểm tra 6 tháng một lần.

Những sản phẩm của Tân Hiệp Phát đang ngày càng được người tiêu dùng tin tưởng và yêu quý.

Ngoài ra những sản phẩm của Tân Hiệp Phát liên tục đạt danh hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao”, được công nhận là “Thương hiệu Quốc gia” cùng nhiều giải thưởng có giá trị khác và được người tiêu dùng ưa chuộng, tin dùng. Trong đó có thể kể đến một số giải thưởng nổi bật như “Top 100 thương hiệu nổi tiếng Asean” năm 2014. Cũng trong năm này Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã vinh dự nhận giải thưởng “Thương hiệu uy tín 2014”.

Năm 2016 nhãn hàng Trà thảo mộc Dr.Thanh và nhãn hàng Trà xanh Không độ của Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát đã được Viện Khoa học Kĩ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam vinh danh là các sản phẩm đạt tiêu chí Thương hiệu thực phẩm an toàn tin dùng năm 2016.

Nhãn hàng Trà thảo mộc Dr.Thanh và nhãn hàng Trà xanh Không độ của Tân Hiệp Phát được vinh danh là các sản phẩm đạt tiêu chí Thương hiệu thực phẩm an toàn tin dùng năm 2016.

Năm 2017 Tập đoàn Tân Hiệp Phát vinh dự nằm trong Top 5 doanh nghiệp uy tín nhất trong ngành đồ uống tại Việt Nam do Vietnam Report bình chọn.

Qua đó có thể thấy Tân Hiệp Phát từng bước đưa đến người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm thức uống có lợi cho sức khỏe. Đây chính là ngành hàng đòi hỏi những ai tham gia cuộc chơi phải chấp nhận nhiều rủi ro thách thức. Tuy nhiên với tinh thần “Không già là không thể”, Tân Hiệp Phát đã, đang và sẽ ngày càng tiến gần hơn đến với tầm nhìn và sứ mệnh của mình, và không ngần ngại tiếp tục đón nhận thử thách của tương lai.

 
Nguồn: Bản tin nội bộ Tân Hiệp Phát
Link bài: Tân Hiệp Phát….
(https://www.thp.com.vn/tan-hiep-phat-tu-quy-trinh-chuan-quoc-te-den-nhung-giai-thuong-vinh-danh)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *