Tui ngã nón trước các bạn, U23 Việt Nam!

Trần Quí Thanh

U23 Việt Nam sau bàn thắng của Quang Hải dưới một trời mưa tuyết, một hình ảnh quá cảm động. (Nguồn ảnh: Facebook).

—–

Từng trận bóng từ vòng loại vào chung kết của U23 Việt Nam đã đem đếm cho người hâm mộ nguồn cảm hứng bất tận.

Một năm quá nhiều chuyện u buồn, những vụ án, những BOT, những tham nhũng và thất thoát, u ám quá. Và may quá! Các bạn đã đem đến niềm vui, nguồn sinh khí, niềm lạc quan. Tui vô cùng cám ơn các bạn.

U23 Việt Nam không lên đài vô địch, nhưng có quan trọng gì đâu, đó cũng chỉ là giá trị nhất thời. Giá trị mà các bạn mang lại sâu sắc hơn, bền vững hơn, đó là giá trị của niềm tin vào sức mạnh Việt Nam.

Có nhiều người cho rằng bóng đá là bóng đá, nhưng tui không nghĩ như vậy. Bóng đá có sức hấp dẫn và sự lan toả đến nhiều lĩnh vực khác, tui chiêm nghiệm chính bản thân để nói điều này, tự đáy lòng mình.

Doanh nhân Việt Nam có phải ai cũng mang chí khí vượt ra khỏi mặc cảm ao làng, nỗi mặc cảm thân phận nhược tiểu như bó lại đôi chân. Nhưng khi xem từng bước tiến lừng lững của U23 Việt Nam cho đến trận chung kết, tui tin rằng, nhiều doanh nhân đã nghĩ khác. Tại sao bóng đá làm được mà kinh tế không làm được, khoa học kỹ thuật không làm được. Cảm xúc đó đẹp đẽ và giằng xé, buộc tui và bạn bè doanh nhân phải suy nghĩ. Bóng đá không chỉ là bóng đá là ở chỗ  này đây.

Những “chiến binh” U23 Việt Nam (Nguồn: Tuoitre Online).

Tại sao sản phẩm của Việt Nam không chinh phục được khu vực, châu lục. Tại sao không có một sản phẩm hàng hoá hay công trình khoa học đứng hàng Top của Á châu. Các cháu tuổi 23 đã nỗ lục, đã luyện tập công phu, đã hy sinh và trả giá mới đem đến ngôi vị Á quân. Doanh nhân, nhà quản lý, nhà khoa học cũng phải sẵn sàng hy sinh và trả giá để đi đến đài vinh quang.

Trong trái tim tui, U23 Việt Nam là nhà vô đich và là người truyền cảm hứng. Chiến thắng của các bạn đặt một cột mốc lịch sử của bóng đá nước nhà, từ nền tảng mới này, bóng đá Việt Nam sẽ chinh phục những đỉnh cao mới. Tui có niềm tin chắc chắn như vậy.

Tui viết những dòng cảm xúc đứt gãy này, đã quá lâu không xúc động trong hạnh phúc như vậy.

Tui cám ơn và biết ơn các bạn, ban huấn luyện, huấn luyện viên Park Hang Seo và đội tuyển U23 Việt Nam. Tết đến rồi, chúc các bạn hạnh phúc bên người thân, gia đình và bạn bè.

Sài Gòn 27/01/2018

TQT

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *