Tuyệt cảnh ở nơi tận cùng Trái Đất

Trần Đặng Đăng Khoa/ Báo Zing

Torres Del Paine là một trong những vườn quốc gia đẹp nhất thế giới nằm ở Địa Cực Chile (Chile). Nơi đây sở hữu cảnh quan tuyệt sắc, thoát tục.

Vườn quốc gia đẹp tựa xứ thần tiên

Nằm ở vùng Patagonia (Nam Chile), công viên Torres Del Paine nổi tiếng với những ngọn núi hùng vĩ, những tảng băng trôi xanh biếc và các vùng đất trũng là nơi sinh sống của các loài động vật hoang dã quý hiếm như guanaco. Nơi đây được mệnh danh là vùng đất tận cùng thế giới bởi vị trí địa lý sát Nam Cực. Tới Torres Del Paine, du khách có thể ngắm cảnh đẹp siêu thực bên hồ Grey, thác Paine, hồ Sarmiento… Vùng Patagonia từng là nơi sinh sống của loài người từ năm 10.500 TCN với sự tồn tại của nhiều nên văn hóa khác nhau và dòng người di cư liên tiếp, nhưng miền đất này chỉ được thế giới biết đến từ thế kỷ 16 trong chuyến đi của nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha Magellan. Ngày nay, du khách đến Torres Del Paine có thể ghé hang Milodon để tìm hiểu về sự sống lâu đời từng tồn tại ở vùng Patagonia. 

Kỳ quan thiên nhiên thứ 8 của thế giới

Là khu dự trữ sinh quyển, được UNESCO công nhận vào năm 1978, Torres del Paine sở hữu thảm thực vật đa dạng và là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm. Năm 2013, VirtualTourist đã thực hiện cuộc thăm dò ý kiến bình chọn của các thành viên khắp thế giới về điểm đến thiên nhiên đặc biệt nhất để trở thành kỳ quan thiên nhiên thứ 8 của thế giới. Sau cuộc bỏ phiếu của hơn 5 triệu người, công viên bảo tồn thiên nhiên quốc gia Torres del Paine nhận được số phiếu bình chọn cao nhất trong số 330 điểm đến khắp thế giới. Thời gian thích hợp để ghé thăm Torres del Paine là từ tháng 12-2. Nhiệt độ lúc này mát mẻ, trời có nắng, thuận lợi cho việc tham quan, khám phá công viên.

NGUỒN:  Theo Báo Zing.vn

Link bài: Tuyệt cảnh…

(https://news.zing.vn/tuyet-canh-o-noi-tan-cung-trai-dat-post1029046.html)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *