Tỷ phú Warren Buffett khuyên nên làm điều này trong thời lạm phát cao

Tấn Đạt/ Người Đồng Hành


Lạm phát đang gây ảnh hưởng đến nền kinh tế Mỹ khi mọi thứ, từ xăng dầu đến hàng tạp hóa đều tăng giá chóng mặt.

Theo tỷ phú Warren Buffett, rất khó để tránh tác động của lạm phát đến túi tiền, song có một số cách mà mọi người có thể thực hiện để chống lại tác động của lạm phát.

Phát biểu tại cuộc họp cổ đông thường niên năm 2022 của Berkshire Hathaway, nhà đầu tư huyền thoại Buffett đã lặp lại lời khuyên lâu nay của ông, cho rằng một trong những biện pháp tốt nhất là trau dồi kỹ năng và nỗ lực để trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực của mình.

“Điều tốt nhất bạn có thể làm là đặc biệt giỏi một thứ gì đó”, tỷ phú 91 tuổi nói. Lấy ví dụ về các nghề như bác sĩ và luật sư, Buffett nói rằng “mọi người sẽ đem đến cho bạn những gì họ tạo ra để đổi lấy những gì bạn có”.

warren-buffett-jpeg-1646555549-2750-8647
Tỷ phú Warren Buffett. Ảnh: Getty Images.

Theo “Nhà hiền triết xứ Omaha”, các kỹ năng, không giống như tiền tệ, là cách thức để chống lạm phát. Nếu bạn có một kỹ năng đang được săn đón, thì bất kể giá trị của đồng USD là bao nhiêu, kỹ năng này vẫn sẽ có nhu cầu.

“Nếu bạn có khả năng nào đó, thì khả năng này sẽ không thể rời bỏ bạn và bạn cũng không thể “thổi phồng” năng lực của mình lên”, ông nói: “Khoản đầu tư tốt nhất từ trước cho đến nay chính là đầu tư bất cứ điều gì để phát triển bản thân và nó không bị đánh thuế”.

Lời khuyên trên tương tự những gì Buffett đã chia sẻ vào năm 2009 khi cuộc Đại suy thoái kết thúc. Khi đó, Buffett ở tuổi 78 đã nói rằng “điều tốt nhất nên làm là đầu tư vào bản thân”.

Vào thời điểm đó, Buffett cũng nhận định, điều tốt nhất tiếp theo mà một người có thể làm là đầu tư vào “một công việc kinh doanh tuyệt vời” tạo ra các sản phẩm “có nhu cầu” bất kể lợi nhuận.

Lấy ví dụ về Cola-Cola, ông nói rằng mọi người sẽ vẫn muốn loại nước ngọt yêu thích của ông trong nhiều thập kỷ tới và lạm phát không đóng vai trò gì trong quyết định của họ.

“Sẽ không có sự khác biệt nào về mức giá bởi vì mọi người vẫn sẽ trả tiền cho những sản phẩm họ thích”, Buffett nói.

Nguồn: https://ndh.vn/lam-giau/ty-phu-warren-buffett-khuyen-nen-lam-dieu-nay-trong-thoi-lam-phat-cao-1315130.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *