Vẫn nhẹ nhàng bên em những lúc em cần

Tác giả: Nguyễn Mỹ Lệ

Thấm thoát đã 10 năm trôi qua kể từ ngày hai ta về chung một nhà. Từ một cô sinh viên mới ra trường và lập gia đình, kinh nghiệm làm dâu làm mẹ hầu như em chẳng biết gì. Rồi những lãng mạn thuở mới cưới nhường chỗ lại cho những lo toan về kinh tế khi hai nhóc lần lượt ra đời. Không tránh khỏi những lúc vợ chồng mình cãi vã, giận dỗi khi không hiểu nhau. Anh thì nặng gánh về kinh tế, một mình quần quật làm mọi công việc miễn là có thu nhập cho gia đình rồi chấp nhận đi làm xa cách hàng ngàn cây số với hi vọng đồng lương ổn định. Còn em thì quần quật với việc chăm sóc con cái, đối nội đối ngoại.  Có giai đoạn em cảm giác mình bị stress vì quá mệt mỏi từ gia đình, con cái, đến công việc. Em không dám thổ lộ với bất kỳ ai cả, chỉ buồn bã im lặng rồi thậm chí cáu gắt với anh. Cáu gắt vì những việc không lý do, vì việc anh thường xuyên đi làm xa không đỡ đần được em trong việc chăm sóc gia đình, nhiều lúc chỉ muốn buông xuôi tất cả mặc kệ mọi thứ.

Nhưng anh thì luôn ở bên em, động viên và an ủi em để cả hai vợ chồng có thêm động lực hướng về phía trước. Những lúc em mệt mỏi, dù anh không ở bên cạnh nhưng chỉ cần một tin nhắn ”Anh luôn ở bên em” cũng đủ làm em thêm ấm áp và em quên đi mệt mỏi. Chỉ cần được nghỉ vài ngày là anh lại xách vali về với em và các con. Nhìn ánh mắt anh nhìn các con ngủ em mới hiểu rằng, tất cả vì kinh tế nên anh phải gạt đi tình cảm để đi làm xa rồi dầm mưa dãi nắng, ăn ngủ thất thường,…Từ đó em mới nhận ra mình quá trẻ con, quá ích kỷ mà quên đi sự vất vả và hi sinh của anh.

Bây giờ con cái đã lớn, anh cũng không cần phải làm xa nhà nữa, em cũng có nhiều thời gian dành cho bản thân mình hơn. Em hứa, ngày nào cũng sẽ dành thời gian nấu một bữa cơm thật ngon để cả gia đình mình có thể quây quần bên nhau ăn 1 bữa cơm tối thật ấm áp. Em cảm thấy cuộc sống của mình quá hạnh phúc và em chẳng mơ ước gì hơn.

Cảm ơn người đàn ông của đời em – người đàn ông 10 năm trước vẫn thế và 10 năm sau cũng không hề thay đổi, vẫn nhẹ nhàng bên em những lúc em cần.

#thplove

#thpyeu

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *