Vẻ đẹp mê hồn của mùa vàng Tây Bắc

Lê Hiếu/ Báo Dân Trí
 
Núi rừng Tây Bắc mỗi mùa có một vẻ đẹp riêng, đầy bí ẩn và quyến rũ. Thế nhưng đối với những ai yêu thích cảnh đẹp mê hồn của núi rừng, yêu chụp ảnh thì mùa lúa chín được xem là thời điểm đẹp nhất trong năm để “xách ống kính lên và đi săn”.
Những thửa ruộng bậc thang rộng mênh mông, nhuộm màu vàng ươm trong mùa lúa chín  ở Tây Bắc mang vẻ đẹp say đắm lòng người, khiến ai cũng ao ước một lần được tận mắt ngắm nhìn.
Mùa lúa chín ở Tây Bắc diễn ra vào khoảng từ tháng 9 đến tháng 10, thu hút đông đảo du khách đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên. Những thung lũng hùng vỹ ở Mù Cang Chải, Tú Lệ (Yên Bái) hay Sa Pa (Lào Cai), Hoàng Su Phì (Hà Giang)… với những thửa ruộng bậc thang vàng ươm trải dài trên những sườn núi cheo leo khiến ai cũng bị mê đắm.
Vào khoảng trung tuần tháng 9, sắc vàng bắt đầu bao phủ khắp núi rừng Tây Bắc. Thời điểm này thời tiết đã ôn hòa hơn, tạo điều kiện lý tưởng cho những người yêu thích chụp ảnh hay du lịch bụi lên đường.
Tại vùng núi cao tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Hà Giang… những áng mây bồng bềnh trôi trên ruộng bậc thang như điểm tô vào bức tranh ngày mùa.
Hình ảnh những thửa ruộng bậc thang hòa quyện vào làn sương mù, khói trắng bồng bềnh tại Hà Giang.
Đã được công nhận là di tích cấp Quốc gia, cần được giữ gìn và bảo vệ, ruộng bậc thang Hoàng Su Phì (Hà Giang) đẹp bình dị nhưng rất quyến rũ.
Ruộng bậc thang là hình thức canh tác trên đất dốc của nhiều dân tộc vùng cao trên thế giới.
Để trồng được lúa nước, người dân phải khai hoang, cải tạo đất đai thành những vạt đất bằng trên các sườn núi và đồi, nguồn nước dẫn từ những đỉnh núi cao hơn về.
Vẻ đẹp trong cuộc sống lao động hòa cùng những thửa ruộng bậc thang vàng ươm ở Tây Bắc luôn gây ấn tượng mạnh mẽ cho bất cứ ai từng ghé thăm.
Phóng tầm mắt ra xa, thảm vàng trên thung lũng Tú Lệ (Yên Bái) như hút mắt người nhìn.
Thung lũng Lìm Mông (Mù Cang Chải, Yên Bái) đẹp tựa bức tranh nhờ những thửa lúa màu xanh vàng như làn sóng.
Hình ảnh ruộng bậc thang tuyệt đẹp ở vùng núi cao Tây Bắc luôn là điểm đến của dân nhiếp ảnh và du lịch bụi. Đối với họ, đến với Tây Bắc là trải nghiệm, là để hòa mình vào thiên nhiên.
NGUỒN: Theo Báo Dân trí online
Link bài: Vẻ đẹp mê hồn của mùa vàng Tây Bắc
(http://danviet.vn/video-anh/ve-dep-me-hon-cua-mua-vang-tay-bac-khien-ai-cung-muon-xach-may-anh-len-va-di-911480.html)

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *