Về quê ăn Tết

Cao Thị Minh/ Khối sản xuất

Giá như nhiều người tha hương đều được về quê ăn Tết như Tôi

Một cái tết ấm cúng bên gia đình.

“Ở Tân Hiệp Phát, luôn có những ánh mắt dõi theo bạn, giúp đỡ bạn khi cần thiết, đủ để bạn biết rằng mình không cô đơn, đặc biệt là khi tết đến xuân về…”(Ảnh minh họa)

Hơn 7 năm làm việc xa quê hương nhưng tôi đều được về quê sum họp với gia đình, với 7 cái Tết trọn vẹn. Nhớ lắm cái năm đầu tiên làm việc Tân Hiệp Phát, tôi đã về quê với chiếc xe “cà tàng” 50 phân khối cộng thêm 3 thùng nước: Tăng lực Number 1, Trà xanh không độ, Trà Thảo mộc Dr Thanh – những quà tặng Tết từ công ty.

Tôi đèo trên xe thêm cái ba lô, xuất phát lúc 6h sáng ngày 29 Tết từ phòng trọ, hôm nay tôi không chạy nhanh như những lần trước, mà  từ từ  để hít cái không khí Tết cận kề, vừa chạy vừa nhìn… Ôi người người  đang tấp nập với việc mua mua bán bán.  Có nhiều ai đó cũng như Tôi, đang trên đường về nhà với niềm vui khôn tả đến nao lòng.

Khoảng 9h hơn… chợt thấy không khí lạnh lạnh… ôi  đúng là Bình Phước quê tôi rồi. Không khí Tết ngập tràn khi tôi vừa bước chân vào nhà. Hạnh phúc khi gặp lại ba má, anh chị em trong sự đông đủ và bình an. Cảm động với những lời hỏi thăm không có cơ hội  để trả lời. Và vui hơn khi những chai trà, sản phẩm của công ty Tôi được trao tay  làm quà Tết  cho cô, dì, chú, bác…và cả hàng xóm nữa thân thương nữa.

Thấm thoát  đã kết thúc 6 ngày ăn Tết tại nhà,  tôi lại lên đường tiến thẳng về Bình Dương kèm theo 2 đòn bánh tét và 2 ổ bánh tổ (của xứ Quảng quê tôi), làm quà cho nhỏ bạn cùng phòng ở lại làm Tết trong công ty. Nhỏ nghẹn ngào nói: “Mấy ngày ở đây sau khi đi làm về, không biết đi đâu ngoài ngồi cắn hạt dưa, cũng chẳng dám gọi điện về nhà vì sợ nhớ quê, kiềm lòng không được lại khóc, rồi làm mẹ ở quê khóc theo… nghĩ mà tủi thân”.

Chúng tôi trở lại với công việc hằng ngày sau Tết, khí trời xuân vẫn còn, làm cho những người ở lại còn tiếc nuối , dần rồi sự tất bật trong công việc, sự bươn chải vì đồng tiền trong cuộc sống đã làm nguôi ngoai  nỗi nhớ quê. Rồi đến một ngày sau Tết nhỏ bạn xin nghỉ phép để về quê thăm nhà, khi mà chi phí cho hành trình về quê chỉ bằng 1/3 so với ngày Tết đắt đỏ.

Ở đâu đó luôn có một ánh mắt theo dõi họ, đồng cảm với họ là khi tôi thật sự bất ngờ khi thấy chương trình Chia sẻ yêu thương: “Không có thành viên THP đón Tết lẻ loi, không người thân” mà tất cả thành viên THP đều được đón tết sum vầy bên gia đình, người thân và bạn bè. Những tấm vé xe, những phần quà đặc biệt trao tặng cho nhân viên khó khăn về quê đón tết cùng với những phần quà Công ty trao tặng cho tất cả nhân viên về làm quà biếu cho gia đình, người thân mang đậm nghĩa tình mà Đại gia đình THP đã dành tặng cho tất cả nhân viên. Mặc dù, đâu đó vẫn còn một số đồng nghiệp vì điều kiện cá nhân không thể về quê sum họp cùng gia đình nhưng họ vẫn được tận hưởng những niềm vui và hạnh phúc của một mùa xuân ấm áp và đầy tình yêu thương khi luôn được Ban lãnh đạo Công ty và cấp trên quan tâm & chia sẻ.

Nhân dịp năm mới, Tôi xin chúc đại gia đình THP đón một năm mới tràn đầy sức khỏe niềm vui và hạnh phúc.

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *